Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Không những không bị thiệt hại, mà các ông lớn công nghệ đang phát triển mạnh mẽ hơn trong thời "Cô Vy" nữa

fb

Khi đại dịch COVID-19 đang càn quét toàn cầu, nhiều khía cạnh của cuộc sống thường nhật bị buộc phải thay đổi. Nhìn vào nhiều doanh nghiệp, từ các hãng hàng không đến các nhà bán lẻ đang phải đối mặt với sự sụp đổ kinh tế. Tuy nhiên các ông lớn công nghệ không chỉ giữ được mình tránh khỏi sự tàn phá do virus gây ra, mà lại càng ngày phát triển càng mạnh.

Ông lớn công nghệ đang phát triển mạnh như thế nào?

Lượng người truy cập Facebook đã tăng lên vượt xa so với giờ cao điểm trước đây, thậm chí hơn cả đêm giao thừa, với số lượng các cuộc gọi video và tin nhắn “bùng phát” chỉ trong một thời gian ngắn. Còn WhatsApp, dịch vụ nhắn tin thuộc sở hữu của Facebook, cũng chứng kiến lượng sử dụng tăng đột biến.

MXH

Sự phụ thuộc vào điện toán đám mây cũng tăng lên, vì ngày càng có nhiều người làm việc tại nhà hơn bao giờ hết. Microsoft chỉ ra rằng số lượng người dùng dịch vụ của họ tăng đến 40%. Nhu cầu về các dịch vụ đám mây được cung cấp bởi Microsoft, Amazon và Google sẽ càng tăng lên khi càng nhiều người buộc phải làm việc tại nhà.

Theo New York Times, nhiều công ty tại Mỹ đã “bó tay” khi cơ sở hạ tầng của họ đã không chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống như thế này, khiến họ phải từ bỏ trung tâm dữ liệu của mình và thuê máy chủ từ những công ty lớn. Đồng nghĩa với việc, nhiều người dùng đổ xô đến các trang web có nội dung trực tuyến như Netflix và YouTube, đơn giản là chính phủ đã yêu cầu các rạp phim đóng cửa, và mọi người cũng tự ý thức được việc đó để tránh lây lan.

Apple

Viễn cảnh của Apple cũng được cải thiện, người dùng đã chịu chi tiền nhiều hơn cho những sản phẩm dịch vụ của họ, mặc cho những khó khăn của tình hình nhà máy sản xuất ở Trung Quốc.

Nhìn chung, ngành công nghệ toàn cầu trị giá 3,9 nghìn tỷ USD vẫn dự kiến ​​sẽ thành công trong năm nay. Vào tháng 12 năm ngoái, trước thời điểm bùng phát dịch, công ty nghiên cứu IDC đã dự báo tăng trưởng 5% trên toàn thế giới cho doanh số bán sản phẩm công nghệ. Công ty sau đó đã cắt giảm dự báo đó xuống còn 1%, một số người trong ngành cho rằng doanh số vẫn rất khả quan sau khi dịch bệnh bùng phát ở hầu hết các nơi trên thế giới.

corona

Thời buổi kinh tế khó khăn sẽ không chỉ giới hạn trong ngành công nghệ. Các nhà kinh tế đã tin rằng đại dịch COVID-19 chắc chắn sẽ gây ra suy thoái, thậm chí là khủng hoảng kinh tế. Nhưng bất chấp những dự đoán kinh tế ảm đạm, các công ty công nghệ lớn nhất vẫn có thể nổi lên, mặt khác là mạnh mẽ hơn nhiều, ông Daniel Ives, giám đốc điều hành nghiên cứu vốn cổ phần tại Wedbush Securities, nói với tờ New York Times.

Phản ứng của ông lớn công nghệ đối với COVID-19

Google, Facebook và Amazon đang sử dụng các nguồn lực kinh tế và công nghệ của họ để giúp người Mỹ đối phó với tác hại gây ra bởi đại dịch. Google cho biết họ sẽ phát triển một trang web giúp người dùng truy cập nhanh để kiểm tra tình hình dịch bệnh.

Amazon

Bên cạnh kế hoạch thuê thêm nhân viên kho, Amazon đã cam kết thêm 2 USD vào mức lương tối thiểu 15 USD mỗi giờ cho công nhân Mỹ cho đến tháng 4.

Về phần Facebook, họ đã tuyên bố sẽ hỗ trợ kinh tế 100 triệu USD cho Mỹ, dưới hình thức tài trợ tiền mặt và tín dụng quảng cáo và cho 30.000 doanh nghiệp nhỏ trên toàn thế giới.

Vào ngày 16 tháng 3, các công ty công nghệ lớn đã công bố những chi tiết về sự hợp tác của họ trong việc cùng nhau “chống lại lừa đảo và thông tin sai lệch” về COVID-19.

MXH

Tuyên bố được phát hành bởi Facebook, Google, Twitter và YouTube, và một số công ty khác, được đưa ra sau khi Tedros Adhanom Ghebreyesus, tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới, cảnh báo về sự nguy hiểm của thông tin sai lệch trong đại dịch.

Tiếp theo những nỗ lực này, tổng thống Trump và những người khác đã gây áp lực buộc các tập đoàn công nghệ chia sẻ dữ liệu vị trí với chính phủ các nước để giúp chống lại sự lây lan của COVID-19.

Không đâu xa, các ông lớn công nghệ Việt cũng phát triển

Các ông lớn giao hàng, giao đồ ăn đang có những chính sách hỗ trợ tối đa cho shipper và người mua hàng. Trên đường phố của các thành phố lớn có chăng chỉ còn hiện diện của những cái tên quen thuộc như Grab, Go Việt, Beamin… Việc cách ly xã hội là lẽ đương nhiên để nhu cầu giao đồ ăn tới tận nhà tăng cao hơn bình thường.

Grab

Đối với Grab, họ còn cam kết đảm bảo hỗ trợ tối đa cho Shipper gói bảo hiểm COVID-19 có số tiền 100 triệu VNĐ, quyên góp 2 tỷ VNĐ hỗ trợ cho nhà nước ta, ngoài ra còn có chương trình miễn phí vận chuyển tới những khu vực cách ly, điều đó cũng là một động lực tâm lý để mọi người cùng nhau vượt qua mùa dịch này.

Bằng nhiều chương trình khuyến mãi khác nhau cùng những hình thức giao hàng độc lạ, đảm bảo khoảng cách an toàn khi giao nhận hàng, tránh tiếp xúc trực tiếp. Các hãng giao thức ăn đang được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng hơn.

Bách hóa xanh

Ngoài việc giao đồ ăn và thức uống, còn xuất hiện thêm nhiều hình thức đi chợ hộ mà trước tới nay chưa từng xuất hiện trên những hệ thống siêu thị lớn như Bách Hóa Xanh, BigC, Co.op Mart,... vừa đảm bảo lượng hàng được bán ra đều đặn, vừa hỗ trợ tối đa cho người dân trong mùa dịch. Bạn vừa có thể đặt hàng trên web của siêu thị, hoặc có thể đặt hàng qua số điện thoại.

Việc cách ly ở nhà cũng dẫn đến việc sử dụng những loại hình dịch vụ khác nhau tăng theo, thế nên việc những ông lớn đang có khả năng phát triển mạnh trong thời gian này cũng là điều dễ hiểu, nhất là những dịch vụ có liên quan đến giải trí và nhu cầu thiết yếu hằng ngày.

Mong rằng với những gì mà họ đang làm, bạn sẽ không cảm thấy việc ở nhà trở thành bị “giam cầm”, mà hãy tận hưởng khoảng thời gian này để đảm bảo an toàn cho bản thân. Suy nghĩ của bạn là gì, hãy để lại bình luận nhé!

Xem thêm: Thông tin giả về COVID-19 quá đông và nguy hiểm, đã đến lúc các mạng xã hội lớn "thả" AI ra để làm việc thay con người rồi

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy