Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử mua hàng

Cộng Tác Bán Hàng Cùng Thế Giới Di Động

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Thẻ căn cước công dân gắn Chip sẽ làm được gì trong tương lai: Kỳ vọng sẽ tiện lợi hơn khi 1 thẻ tích hợp nhiều giấy tờ, dùng được ở nước ngoài...

Thời gian gần đây việc chuyển đổi sang thẻ căn cước công dân gắn chip đang là một chủ để được rất nhiều người quan tâm và thảo luận. Nhân dịp mình đã có bài trải nghiệm làm thẻ căn cước (CCCD) mới và cũng sắp được nhận em ấy, hôm nay mình muốn chia sẻ một vài kỳ vọng của bản thân về CCCD gắn chip sẽ hữu dụng thế nào trong tương lai nhé.

Xem thêm: 

Tất cả các loại giấy tờ tùy thân của bạn giờ đây sẽ tích hợp vào một thẻ căn cước duy nhất

Điểm nổi bật nhất trên căn cước công dân mới đó là chiếc thẻ này sẽ được tích hợp mã vạch ở mặt trước và con chip điện tử ở mặt sau. Con chip điện tử trên căn cước công dân mới sẽ được mã hoá các dữ liệu nhân khẩu học (tên, tuổi, quê quán…) và các thông tin sinh trắc học (vân tay, mống mắt, khuôn mặt…).

Trong tương lai thẻ căn cước công dân sẽ  được tích hợp nhiều loại giấy tờ tuỳ thân hơn.
Trong tương lai thẻ căn cước công dân sẽ  được tích hợp nhiều loại giấy tờ tuỳ thân hơn. Nguồn: Sinh Viên Plus.

Nhờ vào những thông tin trên, cơ sở dữ liệu Quốc gia về cư dân sẽ đầy đủ và bao quát hơn. Như vậy, tương lai mỗi một cá nhân có thể sẽ có một bộ hồ sơ của riêng mình. Từ đó mình kỳ vọng các loại giấy tờ tuỳ thân như thẻ bảo hiểm, bằng lái xe, các loại bằng cấp... sẽ được cập nhật vào kho dữ liệu và hồ sơ cá nhân, nhằm giúp tích hợp các loại giấy tờ này vào một chiếc thẻ căn cước công dân duy nhất. 

Nhờ vào sự tích hợp này, bạn sẽ hoàn thành các thủ tục hành chính đơn giản hơn, hạn chế các rủi ro về việc thiếu, quên hay thất lạc giấy tờ. Và việc làm lại giấy tờ tuỳ thân bị mất cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn khi bạn chỉ cần làm duy nhất một chiếc thẻ căn cước với cơ sở dữ liệu được lưu trữ và tích hợp.

Thẻ căn cước công dân sẽ có cả tài khoản ngân hàng đi kèm

Bên cạnh việc đồng bộ với các loại giấy tờ tùy thân, mình cũng hy vọng trong tương lai thẻ ngân hàng hoặc các dịch vụ thanh toán khác sẽ được tích hợp luôn vào căn cước công dân. Sự tích hợp này đầu tiên sẽ giúp cho bạn ra đường với một chiếc ví mỏng nhẹ hơn mà không phải mang đủ loại thẻ và có thể gây nên sự nhầm lẫn giữa các thẻ này.

Thẻ căn cước công dân được kỳ vọng sẽ tích hợp thêm thẻ tín dụng hoặc các hình thức thanh toán khác.
Thẻ căn cước công dân được kỳ vọng sẽ tích hợp thêm thẻ tín dụng hoặc các hình thức thanh toán khác. Nguồn: Nolly Tech.

Tiếp theo là việc ghi nhớ mã số thẻ ngân hàng cũng đơn giản hơn khi mà hiện nay số thẻ căn cước đã lên đến 12 con số và các loại thẻ như ATM, thẻ bảo hiểm hay bằng lái… cũng có những con số rất dài, gây khó khăn mỗi khi cần sử dụng. Nếu như tích hợp lại với nhau, mỗi người sẽ có một mã ID cá nhân độc nhất, dễ nhớ hơn và cũng thuận tiện hơn.

Bảo mật tốt hơn và tiện dụng hơn với dữ liệu được tích hợp trên thẻ căn cước công dân

Với rất nhiều thông tin nhân trắc học được lưu trữ, căn cước công dân dù được tích hợp nhiều loại giấy tờ đi chăng nữa cũng vẫn sẽ mang tính bảo mật rất cao. Việc giả mạo giấy tờ sẽ bị hạn chế tối đa, cũng như những lo lắng về bảo mật tài khoản ngân hàng cũng được nâng cao hơn, các ngân hàng có thể tích hợp thêm hệ thống nhận diện vân tay, khuôn mặt khi tiến hành giao dịch qua thẻ.

Với các dữ liệu lưu trữ tiến tiến, thẻ căn cước công dân sẽ có tính bảo mật cao hơn.
Với các dữ liệu lưu trữ tiến tiến, thẻ căn cước công dân sẽ có tính bảo mật cao hơn. Nguồn: Dally Time.

Và rất có thể trong tương lai, mỗi người dân Việt Nam sẽ có một mã ID độc nhất cho tất cả các loại giấy tờ, theo bạn suốt cuộc đời, điều đó giúp cho công tác quản lý của các cơ quan nhà nước về công dân dễ dàng hơn, hạn chế tính trạng làm giả giấy tờ, truy xuất thông tin cá nhân sẽ nhanh chóng và chính xác hơn.

Thẻ căn cước công dân sẽ mang tính quốc tế hơn

Hy vọng rằng tron tương lai thẻ căn cước với những công nghệ tích hợp mới sẽ mang tính quốc tế hơn.
Hy vọng rằng tron tương lai thẻ căn cước với những công nghệ tích hợp mới sẽ mang tính quốc tế hơn. Nguồn: Lab Brand.

Ngoài việc được tích hợp nhiều giấy tờ thông tin hơn, căn cước công dân mới còn có cả song ngữ Việt – Anh nữa đấy, điều này khiến mình đặt ra câu hỏi liệu sau này căn cước công dân sẽ có thể dùng khi chúng ta ra nước ngoài hay không? Tuy hiện tại loại giấy tờ có hiệu lực pháp lý ở nước ngoài hộ chiếu nhưng mình hy vọng trong tương lai, căn cước công dân sẽ có thể gồm cả bằng lái xe quốc tế, thẻ thanh toán quốc tế… giúp cho chiếc thẻ này của chúng ta sẽ thêm phần đa dụng hơn không chỉ ở trong nước mà ở cả nước ngoài.

Tổng kết

Trên đây là những kỳ vọng của bản thân mình về chiếc thẻ căn cước công dân trong tương lai, mình hy vọng rằng một ngày những kỳ vọng này sẽ trở thành hiện thực giúp cho những hoạt động hàng ngày cũng như các thủ tục giấy tờ sẽ nhanh chóng, tiện lợi và an toàn hơn.

Vậy còn bạn, bạn có những kỳ vọng gì với thẻ căn cước công dân mới này? Đừng quên để lại bình luận bên dưới cho mình được biết nhé.

Xem thêm: 

Biên tập bởi Vương Gia Bảo
Không hài lòng bài viết
7.298 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...