Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Làm gì khi smartphone Android báo không đủ bộ nhớ cài ứng dụng?

Phan Trung 31/05/16
xperiaz5premium3

Đối với smartphone Android mà nhất là những máy giá rẻ thì vấn đề máy báo bộ nhớ báo đầy khi cài ứng dụng khá khó chịu. Vậy những cách nào sẽ giúp chúng ta hạn chế và khắc phục vấn đề này?

1. Chuyển dữ liệu ứng dụng vào thẻ nhớ

Đối với những smartphone Android có thể mở rộng bộ nhớ, các bạn nên trang bị cho máy một chiếc thẻ nhớ Class 10 dung lượng ít nhất là 16GB, đừng nên tiết kiệm mà chọn những thẻ 4 GB hay 8 GB.

Sau đó các bạn vào Cài đặt > Ứng dụng và chuyển dữ liệu của ứng dụng vào thẻ nhớ để giải phóng gánh nặng cho bộ nhớ. Ngoài ra, khi lên Android 6.0 Marshmallow các bạn có thể cài đặt hoàn toàn ứng dụng lên thẻ nhớ ngoài khá tiện lợi.

tối ưu bộ nhớ

Xem thêm: Đây là cách biến thẻ nhớ ngoài thành bộ nhớ cài ứng dụng trên Android 6

2. Lưu ảnh chụp và video vào thẻ nhớ

Đây là cách đơn giản mà hiệu quả nhất. Hầu hết tất cả thiết bị Android hiện nay đều cho phép bạn cài đặt lưu ảnh chụp vào thẻ nhớ hoặc bộ nhớ trong, nên nhớ rằng thẻ nhớ thì có thể mở rộng còn bộ nhớ trong thì không, vì thế luôn để lưu vào thẻ và để dành dung lượng để chứa dữ liệu của game, ứng dụng nhé.

luu anh vao the nho

3. Gỡ các app không sử dụng

Đối với những ứng dụng hơn 1 tháng chúng ta chưa hề đụng đến thì nên cân nhắc xoá chúng đi để nhường chỗ cho những ứng dụng thiết thực hơn. Nếu các bạn cảm thấy ứng dụng đó hay nhưng nếu không sử dụng thì nên gỡ nó ra để tiết kiệm bộ nhớ máy. Sau này khi cần sử dụng bạn có thể vào CH Play và tải lại bất cứ lúc nào.

gocaidat

4. Sử dụng các ứng dụng lưu trữ đám mây

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ này điển hình như Google Drive, One Drive, Google Photo (lưu trữ ảnh không giới hạn), những ứng dụng này sẽ giúp sao lưu toàn bộ nội dung có trong điện thoại chúng ta. Một điểm mạnh của lưu trữ đám mây so với thẻ nhớ là bạn không sợ bị mất dữ liệu khi bị hư và còn nữa, bạn có thể mở chúng lên bất cứ nơi nào và bất cứ đâu, chỉ cần bạn đăng nhập vào tài khoản đó.

google-drive

5. Dọn dẹp rác

Trong quá trình sử dụng, smartphone Android của chúng ta luôn xuất hiện một số dung lượng "rác" lớn, đó có thể là những tệp tin, file apk, cache,...Bạn hãy xoá chúng đi để làm tăng bộ nhớ giúp có thể lưu được nhiều ứng dụng, ngoài ra còn làm điện thoại chúng ta mượt hơn nhiều. Boost+ là ứng dụng giúp bạn dọn dẹp rác rất tốt mà trước đây mình đã từng giới thiệu với các bạn.

Xem thêm: Dùng thử ứng dụng dọn dẹp, tối ưu, tăng tốc smartphone trên HTC 10

boost

Ngoài 5 mẹo trên các bạn còn những kinh nghiệm nào về việc sử dụng bộ nhớ trên Android nữa không? Mời comment chia sẻ bên dưới bài viết này nhé! 

Không hài lòng bài viết
12.232 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
dhDien Huong
Tớ thường thế này ..xem ứng dụng muốn cài có dung lượng bao nhiêu ,sau đó vào cài đặt => ứng dụng .tại đây mình tìm chọn ứng dụng nào chiếm bộ nhớ nào nhiều nhất .( máy mình thường là facebook chiếm nhiều nhất(176mb) ) sau đó mình nhấn vào xóa dữ liệu . xong thoát ra tải ứng dụng mới về xong lại đăng nhập lại fb
Trả lời 4 năm trước 📱
TTân
zen 5 của mình hiện tại đag ở android 4.4.2 làm sao để nâng cấp lên
Trả lời 4 năm trước 📱
HHuu
Đang xài Asus chờ lên marshmallow
Trả lời (1) 4 năm trước 📱
pPhuc
Khong co the nho. Bo tay
Trả lời 4 năm trước 📱
pPhước
Chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ cho điện thoại ss galaxy j3 như thế nào vậy?
Trả lời (1) 4 năm trước 📱
nNhan
mua đt mới
Trả lời (2) 4 năm trước
kkKa Ka Ka
Mà máy samsung có app mặt định sẳn mà " Quản Lý Ứng Dụng " có dọn rác diệt virut giải phóng ram quá ngon nguyên cần gì cài app bên thứ 3 làm tốn ram hơn tốn pin hơn thôi
Trả lời (12) 4 năm trước 📱