Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Laptop Windows 10 dùng chip Snapdragon 835 hiện còn thiếu nhiều tính năng

Dương Lê 08/12/17
Laptop Windows 10 dùng chip Snapdragon 835 thiếu nhiều tính năng

Đầu tuần này, HP và ASUS đã cho ra mắt dòng laptop 2 trong 1 sử dụng bộ xử lý Snapdragon 835 và chạy Windows 10. Tuy nhiên, con chip phổ biến trên smartphone cao cấp này lại thiếu đi các tính năng cốt lõi khi được tích hợp trên laptop.

Được biết, Qualcomm đã tinh chỉnh lại Snapdragon 835 trên loại máy tính mà Microsoft gọi là "Always Connected PC" này nhằm tối ưu hoá cho thiết bị.

Wi-Fi 802.11ad là cái tên bị lược bỏ đầu tiên, bởi Wi-Fi tích hợp sẵn và chip đi kèm WCN3990 đã cho Wi-Fi 802.11ac với Mu-MIUI tốc độ tối đa 867 Mbps.

Bên cạnh đó, laptop dùng chip Snapdragon 835 cũng sẽ không được hỗ trợ sạc không dây (suy cho cùng không thực tế lắm đối với laptop), nhưng sẽ khá tiện nếu có phần cứng tương ứng như tablet chẳng hạn.

Đồng thời Qualcomm cũng loại bỏ sạc nhanh Quick Charge 4 trên chipset dành cho laptop loại này.

Laptop Asus NovaGo dùng Snapdragon 835
Laptop Asus NovaGo dùng chip Snapdragon 835

Chưa hết, tuy nói có hỗ trợ NFC nhưng Qualcomm không đưa ra thông số rõ ràng, rất có thể sẽ không đầy đủ các tính năng như trên thiết bị di động..

Ngoài những tính năng không được hỗ trợ nêu trên, các tính năng còn lại của Snapdragon 835 trên các mẫu "máy tính luôn luôn kết nối" cũng tương tự ở smartphone.

Qualcomm cho biết đã tối ưu hóa Snapdragon 835 để dòng thiết bị này có thời lượng dùng pin lâu hơn. Trong một bài viết trên blog, Microsoft khẳng định rằng laptop Windows 10 dùng chip của Qualcomm có thể hoạt động hơn 20 giờ liên tục cho mỗi lần sạc.

Nguồn: Windowslatest

Xem thêm: Rò rỉ điểm benchmark của laptop Windows 10 dùng chip Snapdragon 835

Không hài lòng bài viết
2.571 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan