Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

CES 2020: Lenovo trình làng Yoga 5G sử dụng chip Snapdragon 8cx, hỗ trợ kết nối 5G, eSim, giá từ 34.8 triệu

Lenovo trình làng Yoga 5G

Lenovo vừa ra mắt một mẫu laptop mới mang tên Yoga 5G tại sự kiện CES 2020. Đây là một trong những chiếc laptop đầu tiên trên thế giới có kết nối 5G.

Để có thể kết nối 5G, Yoga 5G đã được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 8cx đến từ Qualcomm cùng với modem 5G Qualcomm X55, hỗ trợ cả hai băng tần mmWave và sub-6GHz và đương nhiên là vẫn tương thích với hạ tầng 4G LTE hiện nay.

Lenovo trình làng Yoga 5G

Nhìn bên ngoài, Lenono Yoga 5G có thiết kế khá nhàm chán, hầu như không thể phân biệt được với các laptop tầm trung của Lenovo.

Tuy nhiên, may mắn là chúng ta vẫn có thể nhận ra nó vì như các laptop thuộc dòng Lenovo Yoga, máy vẫn sở hữu bản lề có thể xoay được, giúp bạn có thể dùng máy ở nhiều tư thế khác nhau.

Lenovo trình làng Yoga 5G

Bên cạnh đó, Yoga 5G được trang bị màn hình kích thước 14 inch, có độ phân giải Full HD. Bên trong, máy sử dụng chip Snapdragon 8cx như đã nói phía trên, đi kèm RAM 8 GB và bộ nhớ lưu trữ 256 GB hoặc 512 GB.

Theo Lenovo, thời lượng pin sử của Yoga 5G khá ấn tượng lên tới 24 giờ, nhưng hãng thì không tiết lộ thời lượng đó là có sử dụng kết nối 5G hay không.

Lenovo trình làng Yoga 5G

Ngoài ra, các tính năng khác có trên máy như 2 cổng USB, cổng cắm tai nghe 3.5 mm, khe nano SIM và hỗ trợ luôn eSim.

Hiện tại, việc Lenovo sử dụng vi xử lý đến từ Qualcomm khá mạo hiểm bởi các laptop nhân ARM hiện vẫn chưa phổ biến và chưa chứng minh được sự thành công, cũng như việc tương thích phần mềm trên Windows còn hạn chế rất nhiều.

Điển hình nhất là gần đây chiếc Galaxy Book S dự kiến cũng sử dụng chip Snapdragon 8cx của Samsung đã bị hoãn ngày ra mắt.

Lenovo trình làng Yoga 5G

Do đó, nếu so với việc mua một chiếc laptop chạy vi xử lý cấu trúc ARM thì bạn nên chọn cách an toàn hơn là mua một chiếc máy dùng CPU Intel hay AMD, và dĩ nhiên bạn cũng có thể lựa chọn Yoga 5G nếu muốn trải nghiệm công nghệ 5G.

Lenovo Yoga 5G sẽ bắt đầu bán ra vào mùa xuân năm nay với giá từ 1.499 USD (~34.8 triệu).

Bạn có muốn sở hữu một chiếc laptop có hỗ trợ 5G như Yoga 5G không? Hãy để lại bình luận phía dưới nhé.

Nguồn: The Verge

Xem thêm: Lenovo trình làng chiếc laptop chơi game mỏng nhẹ nhất thế giới Legion Y740S: Cấu hình siêu 'khủng', eGPU BoostStation, giá từ 25 triệu

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy