Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

LG sẽ không ra mắt flagship dùng chip Snapdragon 875 trong nửa đầu năm 2021, vì chip quá đắt đỏ hay nguyên nhân khác?

Hữu Tình 19/10/20 2 bình luận
LG sẽ không ra mắt flagship dùng chip Snapdragon 875 trong nửa đầu năm 2021, vì chip quá đắt đỏ hay nguyên nhân khác?
Ảnh minh họa. Nguồn ZDNet

LG có thể sẽ không phát hành một smartphone cao cấp dùng chip Snapdragon 875 vào nửa đầu năm 2021, leaker Sleepy Kuma đã chia sẻ trên một trang mạng Hàn Quốc.

Snapdragon 875 là chip 5nm đầu tiên của Qualcomm và có khả năng bộ vi xử lý này sẽ được công bố vào tháng 12 tới.

Mặc dù vẫn chưa biết tại sao LG lại quyết định không phát hành một flagship dùng chip Snapdragon 875 trong nửa đầu năm sau, nhưng có thể có 2 lý do đằng sau quyết định này.

Qualcomm liên tục tăng giá các chip hàng đầu của mình và Snapdragon 875 dự kiến cũng như vậy. Điều này đã ngăn cản một số nhà sản xuất điện thoại thông minh sử dụng chip 800-series.

LG Velvet
LG Velvet

Ngoài ra, có một nguyên nhân khác là do LG thay đổi chiến lược. Hiện hãng đang bị thua lỗ ở mảng sản xuất smartphone, vì vậy, thay vì tập trung vào các sản phẩm cao cấp, hãng đang chuyển sự tập trung qua những mẫu smartphone tầm trung.

LG Velvet đã ra mắt trong năm nay, đây là điện thoại hỗ trợ 5G và dùng chip Snapdragon 765G SoC tầm trung của Qualcomm. Dòng LG G đã ngừng sản xuất và công ty cũng đã khởi động dự án “Explorer Project”, với những thiết bị có kiểu dáng độc đáo như LG Wing.

Mặc dù LG dường như không có ý định sớm phát hành một chiếc điện thoại chạy chip Snapdragon 875 nhưng họ đã đặt hàng Snapdragon 775G với số lượng lớn.

Snapdragon 775G được cho là sẽ kế nhiệm Snapdragon 765G. Vi xử lý này được sản xuất dựa trên kiến ​​trúc 6nm và nó sẽ có nhiều điểm chung với Snapdragon 875 hơn là các chip tầm trung khác. Snapdragon 775G được tin là sẽ cung cấp CPU nhanh hơn 40% và hiệu suất đồ họa tốt hơn 50% so với Snapdragon 765G.

Theo bạn thì LG nên dùng chip nào cho smartphone sắp tới của họ?

Nguồn: Phonearena

Xem thêm: Smartphone tầm trung LG K92 5G lộ ảnh render sắc nét: Màn hình nốt ruồi, 4 camera mặt sau với cảm biến chính 64MP

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
2.947 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
2 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Gia Ha
Dùng chip thấp hơn vẫn bán được giá cao đấy thôi
Trả lời 4 tháng trước
VINH TỪ
Vậy là không có thể so sánh được với XIAOMI đầu năm rồi.
Trả lời 4 tháng trước 📱