Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Lo lắng dịch virus Corona bùng phát, LG và ZTE đành phải ngậm ngùi tuyên bố rút khỏi cuộc chơi MWC 2020

Chris 05/02
Lo lắng dịch virus Corona bùng phát, LG và ZTE tuyên bố rút khỏi Đại hội MWC 2020
Mobile World Congress - ảnh minh họa

Mobile World Congress 2020 (MWC 2020) sẽ diễn ra từ ngày 24/02 - 27/02 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Trong khi sự kiện xác nhận vẫn sẽ diễn ra, một vài công ty đã lo lắng dịch virus Corona bùng phát và quyết định rút khỏi đại hội.

Cả LGZTE đều xác nhận họ sẽ không tổ chức các sự kiện ra mắt sản phẩm mới tại Đại hội Thế giới di động sắp được diễn ra tại Barcelona. Trong khi LG lấy lý do lo sợ dịch virus Corona, thì ZTE đã gặp vấn đề về các hoạt động hậu cần cũng như virus Corona đã cản trở hãng tham gia MWC năm nay.

Lo lắng dịch virus Corona bùng phát, LG và ZTE tuyên bố rút khỏi Đại hội MWC 2020
Hình ảnh minh họa

Tham gia bình luận về vấn đề này, phát ngôn viên của LG cho biết: ''Để đảm bảo tính an toàn của nhân viên và du khách tham quan, LG đã quyết định rút khỏi triển lãm MWC 2020 diễn ra vào cuối tháng này tại Barcelona, Tây Ban Nha. Hành động này sẽ làm giảm thiểu mức độ tiếp xúc của hàng trăm nhân viên LG và khách tham quan, điều mà hầu hết các chuyên gia y tế đều đã khuyên ngăn. Thay vì tham gia MWC, LG sẽ tổ chức các sự kiện riêng trong tương lai gần để công bố các sản phẩm năm 2020 của mình.''

Mặt khác, ZTE cho biết hãng đã hủy bỏ cuộc họp báo tại MWC 2020 vì gặp phải các vấn đề liên quan đến hoạt động đi lại và visa, trong đó dịch virus Corona cũng là lý do ngáng chân ZTE tham gia triển lãm MWC năm nay.

Lo lắng dịch virus Corona bùng phát, LG và ZTE tuyên bố rút khỏi Đại hội MWC 2020
Hình ảnh minh họa

Sơ qua về MWC, đây là một hội nghị tổ chức vào tháng hai hằng năm tại Barcelona, nội dung chủ yếu liên quan đến thiết bị di động. Trong sự kiện MWC năm nay, nhà tổ chức GSMA đã phát động các biện pháp làm giảm mức độ rủi ro, bao gồm chính sách không bắt tay tại triển lãm và biện pháp thường xuyên vệ sinh micro loa và khu vực trải nghiệm sản phẩm.

Virus Corona phát tán mạnh nhất từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, đã ảnh hưởng đến rất nhiều người và được xác nhận thuộc trường hợp khẩn cấp trên phạm vi toàn cầu. Virus Corona đã cướp đi sinh mạng của hơn 400 người và lây lan sang hơn 20.000 người.

Để ngăn chặn dịch virus Corona, Trung Quốc đã thực hiện các biện pháp như hạn chế du dịch đến và đi từ Trung Quốc và ngừng các hoạt động kinh doanh trong nước. Dịch bệnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các chuỗi cung ứng và sản xuất của một số công ty công nghệ, bao gồm cả Apple, Samsung, ASUS và các công ty khác.

Theo bạn, các công ty công nghệ khác có rút khỏi MWC 2020 do dịch virus Corona không?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Nokia 5.2 và Nokia 1.3 lộ thông số cấu hình và giá bán, dự kiến sẽ được trình làng tại MWC 2020, Nokia Fan vào mà 'hóng' nè

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.085 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy