Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Lộ thông số của vi xử lý MediaTek cao cấp: Sử dụng tiến trình 6nm hiện đại, tốc độ xung nhịp có thể đạt 3.0GHz

Minh Vũ 14/11/20
MediaTek chuẩn bị ra mắt bộ vi xử lý 6nm hiện đại
MediaTek chuẩn bị ra mắt bộ vi xử lý 6nm hiện đại. Ảnh: Gizmochina

Đầu tuần này, MediaTek đã hé lộ về một bộ vi xử lý sử dụng tiến trình 6 nm. Công ty có trụ sở tại Đài Loan tiết lộ đây là bộ xử lý cao cấp có các lõi Cortex-A78 hoạt động ở tốc độ 3.0 GHz, tuy nhiên MediaTek vẫn chưa xác nhận tên gọi, cũng như các chi tiết khác của sản phẩm.

Người mách nước Digital Chat Station đã chia sẻ thông số kỹ thuật của một bộ vi xử lý của MediaTek có tên mã MT6893 chưa được công bố. Trước đó bộ vi xử lý với tên mã tương tự cũng đã xuất hiện trên nền tảng đo điểm chuẩn Geekbench. Đây có thể là bộ xử lý mà MediaTek dự định tung ra trong thời gian tới.

MediaTek nhá hàng vi xử lý 6nm sắp ra mắt
MediaTek nhá hàng vi xử lý 6nm sắp ra mắt

Theo thông tin mà Digital Chat Station chia sẻ, MediaTek MT6893 là bộ xử lý 8 nhân, bao gồm 1 lõi Cortex-A78 hoạt động ở tốc độ 2.8 GHz, 3 lõi Cortex-A78 hoạt động ở tốc độ 2.6 GHz và 4 lõi Cortex-A55 hoạt động ở tốc độ 2.0 GHz. Bộ xử lý được tích hợp GPU Mali-G77 MC9. 

Dựa vào thông tin trên, có thể nhận định bộ xử lý sẽ cung cấp hiệu suất tốt hơn so với Dimensity 1000+ hiện tại.

Digital Chat Station cho rằng xung nhịp của bộ xử lý sắp ra mắt của MediaTek giống với Exynos 1080 của Samsung (đã chính thức được ra mắt từ đầu tuần này). Như đã đề cập, bộ xử lý của MediaTek có thể đạt xung nhịp cao lên đến 3.0 GHz. Khả năng cao sẽ có đến 2 phiên bản vi xử lý được giới thiệu.

Bộ vi xử lý MediaTek 6nm của MediaTek lộ điểm hiệu năng trên Geekbench
Bộ vi xử lý MediaTek 6nm của MediaTek lộ điểm hiệu năng trên Geekbench

Dữ liệu từ Geekbench tiết lộ thiết bị được tích hợp bộ xử lý MediaTek MT6893 đạt được 4.108 điểm trong bài kiểm tra lõi đơn và 11.204 điểm trong bài kiểm tra đa lõi. Điện thoại dùng để đo điểm có RAM 8 GB và chạy hệ điều hành Android 11. Tần số cơ bản mà bộ xử lý MediaTek đạt được ở mức 2.0 Ghz.

Bộ xử lý MediaTek MT6893 dự kiến sẽ ra mắt trước khi năm 2020 kết thúc. Theo bạn điện thoại của hãng nào sẽ sử dụng vi xử lý MediaTek MT6893 đầu tiên?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Galaxy A12 giá rẻ lộ cấu hình trên Geekbench với chip MediaTek Helio P35, RAM 3GB và chạy trên nền tảng Android 10

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.720 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy