Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Phiên bản Mac Pro cao nhất có giá ‘cực gắt’, đắt hơn cả 1 chiếc xe sang BMW

Hữu Tình 11/12/19
Phiên bản Mac Pro cao nhất có giá “cực gắt”, đắt hơn cả 1 chiếc xe sang BMW

Phiên bản cao cấp nhất của mẫu máy tính để bàn Mac Pro có giá cao hơn cả 1 chiếc BMW 3 đời mới, vậy nó là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Mac Pro thế hệ mới được Apple công bố vào tháng 6, và tới ngày hôm qua (10/12), nó mới được bán ra thị trường. Trong trường hợp bạn đang nghĩ tới 1 món quà Giáng sinh cho các nhà phát triển, làm phim hoạt hình, đồ họa, sản xuất âm thanh hay các người dùng chuyên nghiệp cần 1 chiếc máy tính mạnh mẽ thì Mac Pro là 1 lựa chọn tốt, nó có giá khởi điểm từ 6.000 USD (khoảng 139 triệu đồng).

Nhưng nếu bạn muốn 1 phiên bản cao cấp nhất của Mac Pro với bộ xử lý Intel 28 nhân 2.5 GHz, RAM 1.5 TB, bộ nhớ 4 TB, card đồ họa 32 GB thì bạn sẽ phải trả tới 50.199 USD (khoảng 1.16 tỷ đồng). Trong khi đó, tại Mỹ, chiếc BMW 3 cơ bản có giá 40.750 USD.

Phiên bản Mac Pro cao nhất có giá “cực gắt”, đắt hơn cả 1 chiếc xe sang BMW

Trong hộp đựng Mac Pro, Apple sẽ đi kèm với Magic Mouse 2, Magic Keyboard và cáp sạc. Tuy nhiên, nó không kèm theo màn hình. Vì vậy, nếu bạn mua một màn hình tương xứng với Mac Pro, bạn có thể mua Pro Display XDR + chân đế với giá 7.000 USD (khoảng 162 triệu đồng).

Như vậy, tổng cộng cho 1 chiếc Mac Pro phiên bản cao cấp nhất + màn hình Pro Display XDR + thuế sẽ có giá hơn 62.000 USD (khoảng 1.43 tỷ đồng), cao hơn cả 1 chiếc BMW X5.

Pro Display XDR

Tất nhiên, với 1 chiếc Mac Pro như vậy, nó có thể dùng để chỉnh sửa cho những bộ phim bom tấn với chi phí hàng chục triệu USD, thế nên mức giá đó cũng chẳng thấm vào đâu. Dẫu vậy, phải nói Apple là 1 công ty tạo ra những sản phảm “xa xỉ”.

Nếu bạn có ít tiền, không thể sở hữu một chiếc Mac Pro thì bạn có thể mua Mac Mini, nó có giá hợp lý hơn nhiều, ở mức 3.000 USD (khoảng 69 triệu đồng).

Vậy nếu có 60 ngàn USD, bạn sẽ mua Mac Pro hay 1 chiếc BMW?

Nguồn: QZ

Xem thêm: Mac Pro, Pro Display XDR và 'chân đế nghìn đô' sẽ được Apple cho đặt gạch vào ngày 10/12 sắp tới

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.676 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy