Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Siêu máy tính Mac Pro trang bị 1.5 TB RAM có thể mở cùng lúc 6.000 tab Chrome, thế này đã đủ cho bạn làm việc?

Chris 11/02
Siêu máy tính Mac Pro trang bị 1.5 TB RAM có thể mở cùng lúc 6.000 tab Chrome
Hình ảnh minh họa

Mac Pro của nhà Táo là một trong những mẫu PC mạnh và đắt tiền nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy là thế nhưng Google Chrome có thể khiến bất kỳ mẫu PC nào, bao gồm cả Mac Pro điêu đứng trước mức ngốn RAM như hố đen vũ trụ.

Để kiểm chứng sức mạnh của Mac Pro, YouTuber Jonathan Merrison đã đăng tải một số video thử nghiệm bằng cách đẩy chiếc máy tính Mac Pro trang bị RAM DDR4 ECC 1.5 TB đến mức giới hạn. Với dung lượng RAM lên tới 1.5 TB, người dùng sẽ phải làm gì mới sử dụng hết được?

Siêu máy tính Mac Pro trang bị 1.5 TB RAM có thể mở cùng lúc 6.000 tab Chrome
Mac Pro

Youtuber Jonathan Morisson đã quyết định mở cùng lúc 6.000 tab trên Google Chrome. Tại sao lại thử nghiệm với Google Chrome? Chúng ta đều biết trình duyệt web của Google là một ''con heo'' ngốn RAM, thậm chí khiến cả những máy tính mạnh mẽ nhất cũng phải đầu hàng. Nhưng đối với Mac Pro có 1.5 TB RAM, người dùng có thể mở được nhiều tab hơn.

Jonathan đã sử dụng bộ nhớ RAM 1.5 TB của OWC mua trên thị trường thay vì nhờ Apple nâng cấp. Bộ nhớ RAM của OWC bao gồm mười hai thanh RAM DDR4 128 GB (2.933 MHz), có giá 20.000 USD (khoảng 464 triệu). Công đoạn nâng cấp cũng khá dễ dàng, chỉ cần chèn những thanh RAM này vào các khe DIMM trên Mac Pro.

Để mở 6.000 tab, YouTuber đã sử dụng tập lệnh Automator bao gồm nhiều URL khác nhau mà mọi người thường truy cập, nên đây là một thử nghiệm mang tính công bằng. Bạn có thể xem toàn bộ video về quá trình nâng cấp RAM và cách Google Chrome ngốn RAM để chạy 6.000 tab cùng lúc ngay phía bên dưới.

Có thể nói bài kiểm tra của Jonatha khá chính xác và thú vị. Bài kiểm tra không chỉ cho người xem thấy sức mạnh của siêu máy tính Mac Pro, mà còn giúp chúng ta nhận ra Google Chrome có thể mở 6.000 tab cùng lúc mà không gặp sự cố trên macOS.

Sau gần một thập kỷ, Apple thực sự đã tạo ra một máy Mac mạnh mẽ và có thể nâng cấp, sử dụng dễ dàng. Mac Pro tốt hơn nhiều so với thế hệ tiền nhiệm được phát hành năm 2013, kể cả về hiệu năng và khả năng nâng cấp.

Máy tính của bạn trụ được bao nhiêu tab Google Chrome?

Nguồn: iPhoneHacks

Xem thêm: Apple chính thức mở Mac Pro phiên bản giá đỡ với giá khởi điểm lên tới 150 triệu, mặc dù không khác bản tiêu chuẩn là mấy

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.188 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Đức Mạnh
10 năm nữa vẫn chạy ổn phết. 10 năm nữa đủ tiền r mua :3
Trả lời 1 tháng trước 📱