Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

VinaPhone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Mách nhỏ bạn 5 mẹo để có những bức ảnh pháo hoa thật tuyệt vời trong thời khắc giao thừa

Chụp pháo hoa

Thời khắc giao thừa là một khoảnh khắc vô cùng thiêng liêng, nó báo hiệu cho một năm cũ sắp đi qua và một năm mới lại đến. Đặc trưng của thời khắc này là những tràng pháo hoa lung linh, bạn muốn lưu lại nó thì hãy lấy ngay điện thoại ra và lưu lại một số mẹo dưới đây để có một bức ảnh pháo hoa đẹp hơn nhé.

1. Không gian chụp ảnh

Không gian chụp là một yếu tố rất quan trọng cho tấm ảnh của bạn, thật khó để mà có một bức ảnh đẹp khi mà bạn đang đứng giữa một "biển người". Vì vậy, bạn hãy di chuyển và tìm cho mình một địa điểm thoáng hơn, hay một địa điểm nào đó có vị trí trên cao với tầm quan sát rộng. Nhưng đừng chọn địa điểm nào quá xa so với địa điểm bắn pháo hoa nhé.

Đia điểm chụp pháo hoa

2. Hãy tắt đèn Flash và chế độ HDR trên điện thoại của bạn

Đèn flash trên điện thoại chắc chắn sẽ không đủ cho bạn chụp một bức ảnh đêm với một khung cảnh rộng như vậy. Nếu bạn bật nó lên thì nó sẽ làm bức ảnh của bạn bị chói phần mà đèn flash chiếu vào mà camera thu được. Và bạn cũng nên tắt chế độ HDR trên điện thoại của bạn khi chụp pháo hoa nhé.

Tắt đèn flash

3. Sử dụng màn hình ngang để chụp

Thường thì khi pháo hoa được bắn lên sẽ nổ ra một vùng rộng, vì vậy bạn hãy để điện thoại nằm ngang để camera bắt được nhiều chi tiết hơn tọa ra một bức ảnh lung linh hơn nhé.

Sử dụng màn hình ngang

4. Thông số thiết lập trên camera mà bạn có thể ghi chú 

Trên hầu hết các dòng smartphone hiện nay đều có chế độ chỉnh thủ công các thông số cơ bản của một bức ảnh, vì vậy hãy thử đặt lại một vài thông số để có một bức ảnh đẹp hơn nhé:

Chỉnh thống số

5. Sử dụng chân máy hoặc gậy chống rung

Có một chiếc gậy chống rung sẽ giúp bức ảnh của bạn đỡ bị mờ bị nhòe, vì nếu bạn cầm trên tay và chụp thì tốc độ màn trập của bạn là từ 1/2s đến 4s nó sẽ làm rung, nhòe bức ảnh. Hoặc bạn có thể tìm một chỗ nào đó có thể giữ yên và chắc chắn chiếc điện thoại của bạn rồi chụp nhé.

Gậy chống rung

Chúc các bạn có những bức ảnh thật tuyệt vời để lưu lại khoảnh khắc này nhé. Đừng quên nói cho mình biết những mẹo hay ho khác hay những thắc mắc của bạn dưới phần bình luận và chia sẻ bài viết đến mọi người nhé.

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy
Không hài lòng bài viết
2.714 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...