Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Mạng 4G LTE của Việt Nam khi nào mới thành hiện thực?

Hữu Tình 11/02/15 91 bình luận

Nếu mọi việc suôn sẽ thì dự kiến đến cuối năm 2015 này, mạng 4G LTE tại Việt Nam sẽ bắt đầu được triển khai.

Theo thông tin chính thức từ ông Đoàn Quang Hoan - Cục trưởng thông báo tại Hội thảo 4G LTE Workshop, do Bộ TT&TT phối hợp cùng Samsung tổ chức sáng nay, 6/2, tại Hà Nội.

Mạng 4G tại Việt Nam

Mạng 4G tại Việt Nam có thể được triển khai vào cuối năm nay

Chia sẻ với báo chí, ông cho biết Việt Nam đang tập trung phát triển băng rộng, nâng cao hiệu quả phổ tần, cả những băng tần đã cấp phép và sắp được cấp phép. Tuy nhiên, do đặc thù địa hình và vì mục tiêu không chỉ phổ cập băng rộng ở các thành phố lớn mà còn đưa kết nối tốc độ cao đến cả vùng sâu, vùng xa nên Việt Nam đang đẩy mạnh triển khai các băng tần dưới 1 GHz. Đồng thời, cơ quan quản lý cũng đang có chính sách tính toán chính xác nhu cầu băng rộng trong nước để tận dụng các tần số đang sử dụng cho lĩnh vực khác, thí dụ như truyền hình tương tự, cho di động băng rộng.

Mạng 4G tại Việt Nam

4G cho tốc độ cao

"Cục Tần số đã quy hoạch hai băng tần 2.3 GHz và 2.6 GHz cho băng rộng di động nhưng hiện tại chưa dùng đến. Dù vậy, LTE 4G sẽ là xu hướng rõ ràng trong cả hai băng tần này", ông Hoan nhấn mạnh. Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với phương án đấu giá để cấp phép băng tần 4G LTE vào cuối năm 2015, hoặc chậm nhất là đầu năm 2016. Trên thực tế, Việt Nam có thể tiến hành đấu giá sớm hơn nhưng các nhà mạng vẫn đang còn băn khoăn về chi phí đầu tư LTE ở băng tần cao, cũng như chưa thực sự tin tưởng vào nhu cầu sử dụng 4G của người dùng trong nước.

Mạng 4G tại Việt Nam

4G đang trở thành xu thế phát triển tất yếu

Ngoài ra, đại diện từ phía Samsung cũng khẳng định rằng chi phí đầu tư cho 4G chỉ bằng 1/3 so với mạng 3G, giá thiết bị đầu cuối càng ngày càng rẻ vì vậy mà ông cũng khuyến nghị Việt Nam nên đầu tư công nghệ vượt trội và sớm đưa vào sử dụng.

Thegioididong (theo Vietnamnet)

Không hài lòng bài viết
19.461 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
91 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
kKhanh
Chờ hoài,nôn nóng quá
Trả lời 3 năm trước 📱
cChung
Sao ma bay gio vẫn chưa chuyen khai 4g vay
Trả lời 3 năm trước 📱
nNguyenly
Mang 3g phat vung sau o ngoai thi co vao nha chang co ti ji neu phat 4g thi len moi co the bat duoc
Trả lời 3 năm trước 📱
đĐạt
chán vs cái tốc độ truyền dữ liệu này. 4G mà có thì 1 tháng 100k vẫn đăng kí. moq là tốc độ được đúng như trên lí thuyết. k bị bóp băng thông.
Trả lời 3 năm trước 📱
CCurin
Chưa thấy cái nước nào nghèo mà cái ji cũng đắt như việt nam, chỉ bjt moi tiền người tiêu dùng là giỏi còn lại cái ji cũng .......!
Trả lời (3) 3 năm trước 📱
PtPhan Tuan
Cung tạm sai 4g hết luu luong mà bang 3g luu luog là okee rồi
Trả lời 3 năm trước 📱
tlĐinh Thiên Loi
việt nam mình lúc nào cung đi sau .ở nước ngoài ho sài 4g chán rồi chuẩn bị vưt di chuyển qua sai 5g.còn việt nam lây cái cong nghê 4g sắp lỗi thoi về.bay đặc họp báo này no.chẳng trách người nước ngoài chê người việt mình kém tuê.
Trả lời (3) 3 năm trước 📱
hHieu
3G chay cham lai dac tien the ma xem truc tuyen deo dc 4 g nua chac ko du tien sai ln
vn la nuoc di dau ve cong nghe cui bap
Nha mang bop bang thong de dc mua them luu luong de tang cuoc phi cho nguoi dung dung .dung la mot chieu tro lua dao ko pham phap. Sai WiFi cho chac.
Trả lời (3) 3 năm trước 📱
NTNguyễn Ngọc Thuyết
Hãy làm đi đừng để chúng ta đi lùi mãi phía sau,người ta tiến 10 bước mà việt nam tiến chỉ một hoặc lùi thêm 100 bước ,nhà lãnh đạo nào không làm được mà rung thì xuống đi để tôi làm cho nha.
Trả lời (6) 3 năm trước 📱
oOk
4g bóp bang thong ve 3g la hanh phuc lam rọ cac bac nhj
Trả lời (3) 4 năm trước 📱
lalenovo a7k
@Ok: chuan
Trả lời 4 năm trước 📱
1234...7»