Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Facebook gặp sự cố nghiêm trọng, Mark Zuckerberg đã lên tiếng xin lỗi nhưng vẫn bị thổi bay hơn 6 tỷ USD

Facebook, Instagram và WhatsApp đồng loạt gặp sự cố
Facebook, Instagram và WhatsApp đồng loạt gặp sự cố (Nguồn: Techradar)

Mới đây, các mạng xã hội như Facebook, Instagram và WhatsApp đồng loạt gặp sự cố. Mặc dù các trang mạng xã hội này đã hoạt động trở lại, song vẫn không thể tránh khỏi được việc CEO Facebook - Mark Zuckerberg đã mất hơn 6 tỷ USD (khoảng 136.5 nghìn tỷ đồng).

Theo báo cáo của Bloomberg, giá trị cổ phiếu hiện nay của Facebook đã giảm gần 5% và giảm 15% so với hồi giữa tháng 9/2021. Những con số trên đã gây tác động đến giá trị tài sản của Zuckerberg, chỉ còn khoảng 121.6 tỷ USD (khoảng 2.7 triệu tỷ đồng).

Mark Zuckerberg cũng tụt xuống vị trí thứ 5 trong bảng xếp 500 người giàu nhất thế giới của tờ Bloomberg. Vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng hiện đang là Bill Gates với khối tài sản trị giá 124 tỷ USD (khoảng 2.8 triệu tỷ đồng).

Facebook bị sập: Thổi bay hơn 6 tỷ USD tài sản của Mark Zuckerberg
Facebook đêm qua gặp sự cố nghiêm trọng

Người dùng bắt đầu gặp sự cố không thể truy cập vào các dịch vụ của Facebook bao gồm WhatsApp và Instagram vào lúc 8:40 PT (khoảng 22:40 theo giờ Việt Nam). Không lâu sau khi hệ thống Facebook bị ngưng hoạt động, một số người dùng đã lên Twitter và các trang mạng xã hội khác để phàn nàn về sự cố này.

Tiếp đó, Mark cũng đã lên tiếng xin lỗi về vấn đề này: "Facebook, Instagram, WhatsApp và tin nhắn Facebook đã được phục hồi. Xin lỗi vì sự gián đoạn ngày hôm nay. Tôi biết dịch vụ của chúng tôi quan trọng như thế nào như thế nào để duy trì kết nối với những người bạn quan tâm".

CEO Facebook xin lỗi vì sự cố vừa qua, nhưng vẫn bị bay hơn 6 tỷ USD

Dù vậy, sự cố này đã ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của người dùng. Lời xin lỗi của vị CEO cũng nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều. Vì vậy không tránh khỏi việc cổ phiếu công ty tiếp tục lao dốc.

Nguyên nhân chính khiến cho Facebook gặp sự cố vẫn chưa được kết luận rõ ràng, nhưng có thể là do DNS đã bị xóa sạch các đường dẫn đến tên miền Facebook. Ngoài ra, hệ thống mạng nội bộ của công ty cũng bị ảnh hưởng, điều này cũng khiến cho việc Facebook ngừng hoạt động lâu hơn và phức tạp hơn.

Bạn có gặp phải tình trạng tương tự không?

Nguồn: 9to5mac

Xem thêm: 

Biên tập bởi Mai Hữu Vinh
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...