Mẫu iPhone cong “hiện nguyên hình” là đồ giả
Không chỉ xác nhận với GSMArena, Fredrick Passchier (tác giả) còn hướng dẫn chi tiết cách tạo ra iPhone cong, chỉ cần có hiểu biết kha khá về các phần mềm xử lý ảnh (trong trường hợp này là Autodesk Maya), bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra iPhone cong dựa trên iPhone 4.
Nguyên gốc nhưng tấm ảnh này chỉ được Fredrick “làm chơi”, nhưng một ai đó đã nhanh tay lưu lại từ website của anh và gửi cho GSMArena. Để thêm phần bí mật, người này đã không gửi đầy đủ toàn bộ “sản phẩm” của Fredrick mà chỉ chọn những tấm có cảnh nền thật.
Fredrick Passchier - thường dùng biệt danh /FP trên mạng - cho biết những tấm ảnh nằm trong “bộ sưu tập” thiết kế iPhone của anh. Đặc biệt những tấm ảnh iPhone cong dựa trên cảm hứng từ hình ảnh bằng sáng chế iPhone cong “chính hãng” của Apple. Từ nguồn cảm hứng này, anh đã dùng công cụ Audodesk Maya để “vẽ” ra iPhone y hệt.
Hãy cùng xem cách /FP đã chuyển bản thiết kế thô sơ của Apple thành iPhone “5S”:
Nguyên mẫu thiết kế đã được cấp bằng sáng chế của Apple
Hoàn thiện mẫu hình bằng công cụ Autodesk Maya
Đưa mẫu hình vào vị trí ảnh chụp iPhone 4 thật
Toàn bộ quy trình
“Phủ” thêm chút bụi bặm
Và cuối cùng là tấm ảnh được đóng dấu bản quyền /FP mà người gửi vô danh đã cố tình bỏ quên. Bạn hãy chú ý khung màu đỏ ngay ứng dụng Facebook và FPortfolio, đó là “chữ ký” của tác giả “/ FP” và logo trang chủ của những tấm ảnh chứ không phải ứng dụng FPortfolio.
Tấm ảnh bị “bỏ quên”
iPhone màn hình cong thực sự là ý tưởng của Apple nhưng xem ra còn phải chờ thêm một thời gian nữa để nhà Táo biến chúng thành sự thật.
Thái Bình



ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập để comment, theo dõi các hồ sơ cá nhân và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của
Thế Giới Di Động
Tất cả thông tin người dùng được bảo mật theo quy định của pháp luật Việt Nam. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý với Các điều khoản sử dụng và Thoả thuận về cung cấp và sử dụng Mạng Xã Hội.