Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

MediaTek đang phát triển hai chip 5nm mới dành cho smartphone, sử dụng nhân Cortex-A78 hiệu suất cao

Dương Lê 01/11/20
MediaTek đang phát triển hai chip 5nm mới dành cho smartphone, sử dụng nhân Cortex-A78 hiệu suất cao

Có thể nói 2020 là năm làm ăn thuận lợi đối với MediaTek, và đặc biệt dòng chip di động Dimensity của hãng đã góp phần không nhỏ trong việc đưa smartphone 5G phổ cập đến nhiều người dùng hơn.

Nếu bạn đang thắc mắc MediaTek sẽ tung ra thị trường chip xử lý mới nào trong thời gian tới, thì hãy xem thông tin mà chuyên gia rò rỉ Digital Chat Station đến từ Trung Quốc chia sẻ bên dưới.

Dự kiến trong thời gian tới, MediaTek sẽ phát hành hai chip di động mới với tên gọi MT6893 và MT6891. Hai model này được sản xuất trên quy trình 5 nm hoặc 6 nm, và sẽ là bộ vi xử lý hiệu suất cao vì chúng có nhân CPU Arm Cortex-A78 mạnh hơn.

Nhân CPU Arm Cortex-A78

Hiện nay dòng Dimensity 1000 là bộ xử lý di động mạnh nhất của MediaTek song hành cùng nhân Cortex-A77 và được sản xuất trên quy trình 7 nm. Theo đó, hai model chip đời mới nói trên sẽ mang lại hiệu suất tăng đáng kể vì được sản xuất trên quy trình tiên tiến hơn, và dự kiến cũng thuộc dòng Dimensity được tích hợp modem 5G.

Chưa có thông tin về thời điểm công bố bộ vi xử lý MediaTek mới nhưng giới thạo tin nói rằng tiến độ phát triển chip mới có phần nhanh hơn so với dòng chip năm ngoái. Hy vọng trong những tuần tới chúng ta sẽ nhận được thêm nhiều thông tin rò rỉ về hai chip mới của MediaTek.

Bạn đánh giá thế nào về dòng chip Dimensity và mong đợi MediaTek sẽ cải tiến những gì cho chip của hãng trong tương lai?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Báo cáo tài chính hàng tháng của MediaTek: Doanh thu tháng 9/2020 tăng trưởng phi mã so với cùng kỳ năm ngoái

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.824 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy