Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

MediaTek dự định sẽ đem công nghệ 5G xuống chip tầm trung, đặt mục tiêu 100 triệu chip bán ra vào năm sau

Thanh Nam 22/10/19
MediaTek dự định sẽ đem công nghệ 5G xuống chip tầm trung vào năm sau

Tháng 5 vừa qua, MediaTek đã giới thiệu vi xử lý cao cấp Helio M70 5G với điểm hiệu năng rất ấn tượng. Con chip 7nm này tương lai sẽ được trang bị trên các flagship của VivoOPPO.

Theo một bài báo vừa mới đăng tải hôm nay từ Trung Quốc (22/10), MediaTek đang phát triển một con chip khác, cũng sử dụng tiến trình 7nm tuy nhiên giá cả sẽ dễ chịu hơn và hướng đến phân khúc tầm trung.

Theo trang MyDrivers, vi xử lý mới sẽ có cấu trúc giống với chip MT6885 (Helio M70), nhưng kích thước sẽ nhỏ hơn và đồng thời sẽ có cắt giảm về mặt chi phí. Việc sản xuất hàng loạt được dự kiến sẽ bắt đầu vào quý 2 và tung ra thị trường vào quý 3 năm 2020.

Thông tin thêm về hoạt động của MediaTek gần đây, hãng đang nghiên cứu và chuyển dần sang dây chuyền 6mn với 4 thiết kế chip đầu tiên với hứa hẹn sẽ cải thiện hơn nữa hiệu năng của CPU lẫn GPU.

Sự trở lại mạnh mẽ của MediaTek gần đây đã khiến thị trường smartphone ngày càng sôi động và nhiều lựa chọn hơn? Bạn sẽ cân nhắc sử dụng những smartphone chạy vi xử lý này chứ?

Nguồn: GSMArena

Xem thêm: MediaTek tổ chức sự kiện Tech Forum, giới thiệu Helio G90 và G90T cho smartphone chuyên game giá rẻ

Biên tập bởi Trấn Minh
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy