Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Loạt flagship Xiaomi chuẩn bị lên đời Android 7 nhưng Fan không mấy vui mừng vì...

Dương Lê 19/06/17
Mi MIX

MIUI của Xiaomi nổi tiếng với khả năng tùy biến cao. Điều này khiến nhiều người thích thú nhưng cũng có không ít người khó chịu khi hãng này chậm trễ trong việc cập nhật phiên bản Android mới. Thậm chí lúc được cập nhật xong, giao diện vẫn không có nhiều đổi mới.

Mi 5s, 5s Plus, Mi Note 2 và Mi MIX đều ra mắt trong quý 4/2016, một vài tháng sau khi Android Nougat được phát hành. 4 model này đều là những chiếc smartphone đầu bảng của Xiaomi cho đến khi Mi 6 được phát hành.

Cứ ngỡ Xiaomi sẽ tập trung vào việc tung Android Nougat ra cho các thiết bị này càng nhanh càng tốt, nhưng thật đáng buồn... người dùng đã mất quá nhiều thời gian để chờ đợi.

Hôm thứ Sáu vừa qua, Xiaomi chính thức thông báo bản cập nhật Android Nougat đã được tung ra cho các nhà phát triển (ROM Developer Edition). Đồng nghĩa với việc người dùng phải chờ ít nhất một tháng nữa mới có bản ổn định để tải về cài đặt.

Xiaomi Mi 5s, 5s Plus, Mi Note 2 và Mi MIX tải Android 7 trên MIUI 8 Developer Edition

Những người dùng Mi 5 biết rằng sẽ có rất ít hoặc không có sự thay đổi rõ rệt xuất hiện trong bản cập nhật Android Nougat khi nâng cấp từ Android Marshmallow. Lý do là phiên bản mới này vẫn dựa trên MIUI 8.

Khá nhiều MiFan tự hỏi: Xiaomi thực sự đang làm gì với MIUI? Phải mất rất nhiều thời gian để cập nhật lên phiên bản Android mới, và sau đó, các tính năng mới xuất hiện chẳng có bao nhiêu trong bản ROM.

THÔNG BÁO: Mời các bạn tham gia vào group Cộng đồng yêu thích Xiaomi TGDĐ để giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm, thủ thuật về các máy Xiaomi TẠI ĐÂY nhé!

Xem thêm: Từ Mi 2 ra mắt 2012 đến Mi 6 2017, camera trên flagship Xiaomi nâng cấp như thế nào?

Theo: GizmoChina

Biên tập bởi Nguyễn Hà Nam
Không hài lòng bài viết
4.134 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan