Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Microsoft đang tìm cách khắc phục lỗi BSOD trên Lenovo Thinkpad, một lỗi nghiêm trọng khiến cho chiếc laptop 'đứng hình'

Microsoft đang tìm cách khắc phục lỗi BSOD trên Lenovo Thinkpad

Có nhiều báo cáo từ người dùng laptop Lenovo Thinkpad gặp phải lỗi BSOD (lỗi màn hình xanh), khi cập nhật phiên bản Windows 10 mới nhất vào tháng 8. Microsoft đã thừa nhận điều đó, bản Windows 10 mới nhất của họ gặp lỗi khi chạy trên Lenovo Thinkpad. Mời các bạn xem tiếp bài viết bên dưới để biết thêm về vấn đề này nhé.

Microsoft đang tìm cách khắc phục lỗi BSOD trên Lenovo Thinkpad

Một số lỗi thường gặp là màn hình xanh thông báo dừng hệ điều hành. Các đoạn mã thông báo thường là “SYSTEM_THREAD_EXCEPTIONE_NOT_HANDLED” và “0xc0000005 Access Denied”  có liên quan đến file ldiagio.sys. Lỗi này xuất hiện nhiều trên các Lenovo Thinkpad đang xài bảng HĐH 194041.423 cập nhật vào tháng, được cài đặt bảo mật Windows nâng cao UEFI và chạy Lenovo Vantage.

Microsoft đang tìm cách khắc phục lỗi BSOD trên Lenovo Thinkpad

Microsoft cho biết điều này là do các thiết bị chạy Windows 10 Build 19041.423 hoặc các bản cập nhật mới hơn hạn chế các truy cập cấu hình thiết bị kết nối ngoại vi (PCI) trong các điều kiện cụ thể. Khi phần mềm Lenovo Vantage chạy, phiên bản Windows sẽ truy cập PCI theo cách không được hỗ trợ và điều đó gây ra lỗi BSOD.

Lenovo và Microsoft đang tìm cách khắc phục sự cố này nhưng trong thời gian chờ đợi, bạn có thể trở lại phiên bản Windows trước đó. Hoặc chỉnh sửa UEFI để tắt bảo mật nâng cao của Windows.

Hãy để lại bình luận bên dưới để chia sẻ với mọi người về sự việc này nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài biết

Nguồn: MSpoweruser

Xem thêm: Viewsonic ra mắt dòng sản phẩm màn hình di động: Vừa phục vụ công việc, vừa hỗ trợ giải trí

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Không hài lòng bài viết
2.258 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy