Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Không lâu sau khi được làm mới nhân Chromium, trình duyệt Microsoft Edge đã cho Mozilla Firefox hít khói, Google có nên lo lắng cho Chrome?

Chris 02/04 3 bình luận
Microsoft Edge trở thành trình duyệt lớn thứ hai thế giới

Netmarketshare đã công bố số liệu thị phần của hệ điều hành và trình duyệt cho máy tính trong tháng 3/2020. Trong báo cáo, trình duyệt Microsoft Edge đã trở thành trình duyệt lớn thứ hai thế giới sau Google Chrome. Thế nên tên gọi ''trình duyệt dùng để tải xuống những trình duyệt khác'' đã không còn đúng tại thời điểm này.

Trước tiên, chúng ta cùng xem xét thị phần của hệ điều hành máy tính. Trong bối cảnh Microsoft ngừng hỗ trợ Windows 7, ngày càng nhiều người dùng chuyển sang Windows 10, hệ điều hành này hiện đang có 57.34% thị phần, tiếp theo là Windows 7 với 26.23% thị phần. Windows 8.1 đứng thứ 3 với 3.69% thị phần và cuối cùng là macOS X 10.14 với 2.62%.

Microsoft Edge trở thành trình duyệt lớn thứ hai thế giới
Bảng dữ liệu thị phần trình duyệt

Về mức độ phổ biến của trình duyệt, thị phần của Google Chrome tăng nhẹ, chiếm 68.50% thị phần, kế tiếp là Microsoft Edge với 7.59% thị phần. Nói cách khác, Microsoft Edge đã cho Mozilla Firefox hít khói và vươn lên là trình duyệt lớn thứ 2 thế giới. Firefox và Internet Explorer xếp thứ 3 và 4 với thị phần lần lượt là 7.19% và 5.87%.

Nói về yếu tố giúp Microsoft Edge đang trở nên phổ biến hơn, do một vài năm trước, Edge đã được triển khai cho người dùng iOS và Android. Hơn nữa, Microsoft cũng thường tập trung tối ưu hóa trình duyệt dựa trên sở thích của người dùng. Ngay cả Google cũng thừa nhận họ sẽ học hỏi Edge để quản lý tab tốt hơn.

Bạn có đang sử dụng trình duyệt Microsoft Edge Chromium?

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: Microsoft chính thức ra mắt trình duyệt Edge Chromium: Bảo mật tốt hơn, hỗ trợ cài thêm tiện ích mở rộng và còn gì nữa?

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.716 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
3 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Tú Nguyễn
đó giờ tôi toàn google chrome. qua 2020 google chorme ngốn Ram máy dữ thần. từ khi có Edge Microsoft thì xóa ngay những trình duyệt cũ liền
Trả lời 20 ngày trước
Bảo Khoa
Edge giờ chạy mướt mườn mượt luôn
Trả lời (2) 1 tháng trước 📱
VTĐào Văn Tiếp
Phải nói rằng edge mới chạy đã thật. Sướng lắm mọi ng
Trả lời (2) 1 tháng trước 📱