Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Microsoft liệt CCleaner vào ứng dụng không mong muốn tiềm ẩn, bạn có đang sử dụng phần mềm dọn dẹp này không?

Nguyễn Thị Bích Ngọc 31/07/20 1 bình luận
CCleaner
Nguồn ảnh: Explica

Năm ngoái, Microsoft đã từng phủ nhận thông tin cho rằng họ đã đưa chương trình dọn dẹp Registry CCleaner vào danh sách đen trên forum chính thức của mình. Tuy nhiên, mới đây, Microsoft đã không còn kín tiếng nữa và chính thức liệt CCleaner vào danh sách chương trình không mong muốn tiềm ẩn.

Thông tin này được công bố ngay trên trang web Microsoft Security. Mặc dù không giải thích lý do tại sao lại đưa CCleaner vào danh sách này, tuy nhiên, công ty đã từng tuyên bố rằng, họ không hỗ trợ các ứng dụng dọn dẹp Registry và khuyên người dùng không nên sử dụng chúng.

CCleaner ứng dụng không mong muốn
CCleaner bị đưa vào danh sách ứng dụng không mong muốn tiềm ẩn (Nguồn ảnh: MSPoweruser)

Vài năm trước đây, CCleaner cũng từng dính phốt chứa phần mềm độc hại đánh cắp thông tin người dùng. Cũng có một số vấn đề CCleaner không tương thích với Windows 10, tuy nhiên đã được khắc phục.

Nói chung, CCleaner cung cấp các tính năng đã được tích hợp sẵn trong Windows 10 và có phần dư thừa trong thời đại ngày nay. Tuy nhiên, công ty có thể sẽ không hài lòng với hành động chống lại trực tiếp của Microsoft.

Bạn còn sử dụng phần mềm dọn dẹp CCleaner không? Bạn nghĩ sao về hành động này của Microsoft? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Nguồn: MSPoweruser

Xem thêm: Bị dính lỗi bảo mật, Microsoft tung ngay bản cập nhật khẩn cấp để bảo vệ hàng trăm triệu người đang sử dụng Windows 10

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.998 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Trần Xuân Đạo
Ccleaner trên win 10 nó hay làm lỗi máy lắm. Nên mình gở cách đây vài năm
Trả lời 9 tháng trước 📱