Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Microsoft "nói xấu" Google Chrome ngay trên Windows 10, họ đang nghĩ gì?

chrome

Nhiều người dùng nghĩ rằng: Sau một thời gian phản đối kịch liệt thì những biển quảng cáo khó chịu do chính Microsoft làm ra và cho phép xuất hiện trên Windows 10 sẽ biến mất, nhưng mọi chuyện vẫn đâu lại vào đấy.

Gã khổng lồ trong mảng phần mềm đang ra sức kêu gọi người dùng đăng nhập và sử dụng trình duyệt web có tên Edge, một trình duyệt được tích hợp sẵn trên Windows 10 của họ, thông qua một bảng thông báo nhỏ được hiện ngay phía trên biểu tượng ngoài màn hình chính của trình duyệt này.

Thực sự thì nó rất phiền phức đối với những ai đang cần tập trung làm việc. Nhưng điều đáng nói ở chỗ nhiều người dùng đã tắt tính năng quảng cáo của Microsoft nhưng "Gã khổng lồ" này lại âm thầm bật lại tính năng trên trong bản cập nhật Anniversary của họ.

Theo trang PCWorld, đó vẫn chưa phải là điều làm người dùng phiền lòng ở Microsoft. Mới đây một tài khoản Twitter có tên Tood Ửight đã chụp lại màn hình Action Center trên Windows 10 với nội dung : "Chrome làm laptop của bạn hết pin nhanh lắm, hãy chuyển sang trình duyệt Microsoft Edge".

battery-drain

Hay như họ để dòng thông báo rằng những bản cập nhật cho Windows 10 đã được tải về và rồi âm thầm cài đặt luôn mặc dù chưa được người dùng đồng ý. Những sự việc trên làm những ai đang sử dụng Windows 10 phải tự hỏi rằng liệu Microsoft có đang cố tình kiểm soát người dùng quá mức hay không?

Câu trả lời là không, Microsoft chỉ đang ra sức lôi kéo người dùng sử dụng các sản phẩm của họ nhiều hơn mà thôi. Nếu chúng ta sử dụng trình duyệt Microsoft Edge hay Internet Explorer sẽ kéo theo việc trang tìm kiếm Bing của hãng phần mềm này được sử dụng nhiều hơn. 

Trong cuộc chiến ngày càng cam go giữa các trình duyệt web, một nơi mà đang có gần chục trình duyệt lớn nhỏ khác nhau, từ Google Chrome, Firefox cho đến Opera,... Microsoft buộc phải sử dụng đến sức mạnh của "người nhà" để đẩy mạnh lượng người sử dụng trình duyệt web của họ.

Xem thêm: Microsoft vừa mất thêm 40 triệu người dùng

chrome-edge

Còn về mặt tự động cập nhật phần mềm hay giấu đi tính năng cho phép người dùng tắt tự động nhận các bản cập nhật, Microsoft cũng hoàn toàn có lí do chính đáng, khi gần đây những cuộc tấn công mạng, hay virus và trojan đều nhằm đến những người sử dụng hệ điều hành Windows. Qua đó, buộc Microsoft phải tìm ra cách để bảo về người dùng của mình và bảo vệ cả chính danh tiếng của họ nữa.

Tóm lại thì Microsoft không sai khi đã thực hiện những hành động trên, nhưng thiết nghĩ điều họ nên làm thực sự là cải thiện sức mạnh cũng như tính năng của trình duyệt Edge.

Hay như giải thích rõ ràng với người dùng tầm quan trọng của các bản cập nhật cho Windows 10, vì chẳng có một hệ điều hành nào là thực sự hoàn hảo và bảo mật 100% cả.

Thêm vào đó, Microsoft cũng cần nâng cao hơn chất lượng những ứng dụng khác như Skype hay Office 365 để từ đó làm người dùng tự tìm đến và sử dụng dịch vụ của họ một cách tự nguyên nhất.

Câu nói "hữu xạ tự nhiên hương" là câu được dành cho "Gã khổng lồ" này, bạn thấy có đúng không nhỉ?

Xem thêm: 

Không hài lòng bài viết
3.099 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan