Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Microsoft sẽ “độ” bút Surface Pen lên một tầm cao mới?

bút surface pen

Theo ghi nhận từ PhoneArena, một bằng sáng chế của Microsoft được nộp vào tháng 12/2017 và vừa được công bố hồi vào tuần trước tiết lộ công ty đang có kế hoạch bổ sung nhiều khả năng mới cho cây bút Surface Pen.

Chi tiết hơn, bằng sáng chế cho thấy Surface Pen bao gồm một thanh trạng thái cung cấp thông tin liên quan theo ngữ cảnh. Ở “mô hình tương tác đầu tiên”, sẽ có một thanh trạng thái màn hình cảm ứng cho phép người dùng chọn độ rộng của "mẹo" đang sử dụng (tạo các đường mỏng hoặc dày), màu của hình ảnh được vẽ và các tùy chọn UI (giao diện người dùng) khác.

bút cảm ứng surface pen

Ngoài ra, bút cũng cung cấp cho người dùng các thông báo email. Khi bút tiếp xúc với Surface Pro, Surface Go hoặc các thiết bị Windows 10 tương thích khác, nó sẽ đi vào "mô hình tương tác thứ hai" và chỉ hiển thị thông báo email cùng trạng thái pin.

bút surface pen
Hình ảnh từ bằng sáng chế của Microsoft cho thấy Surface Pen có thanh trạng thái màn hình cảm ứng phát thông báo email

Bằng sáng chế cũng lưu ý rằng các tùy chọn trên màn hình cảm ứng của bút sẽ thay đổi tùy theo cách sử dụng hay dấu vân tay của người dùng, góc và/hoặc khoảng cách của thiết bị với máy tính được ghép nối.

Tất nhiên, không phải tất cả các công nghệ nêu trong bất kỳ bằng sáng chế nào đều ngay lập tức đến với người dùng, nhưng theo nhận định từ PhoneArena, Surface Pen với thanh trạng thái màn hình cảm ứng có thể sẽ khả dụng trong tương lai gần.

Xem thêm:

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy