Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Microsoft Surface Phone sẽ sử dụng chip ARM, lộ mã trong Windows 10 SDK

microsoft
Ảnh minh họa

Đã có rất nhiều bằng sáng chế của Microsoft về một thiết bị gập, dường như sẽ chạy trên nền hệ điều hành Andromeda, một phiên bản đặc biệt của Windows 10 đã được phát hiện từ năm ngoái. Mới đây một vài thông tin rò rỉ đã cung cấp những thông tin chắc chắn hơn về thiết bị này.

Các bằng sáng chế mô tả một máy tính bảng có thể được gấp lại thành một chiếc điện thoại. Nhiều người đã suy đoán rằng thiết bị gấp này là Microsoft Surface Phone sắp tới. Từ vẻ ngoài của nó, thiết bị sắp tới có thể đang chạy trên bộ vi xử lí ARM.

Microsoft

Trong bản cập nhật Windows 10 SDK mới nhất xuất hiện mã tham chiếu đến hệ điều hành Andromeda. Mã này được phát hiện bởi WalkingCat, người thường xuyên tiết lộ các thông tin liên quan đến Windows. Trước đó, WalkingCat đã phát hiện ra một danh sách các ứng dụng điện thoại thông minh ẩn trên Windows Store có liên quan đến hệ điều hành Andromeda. Rõ ràng, hệ điều hành Andromeda sẽ hỗ trợ ARM cũng như CPU ​​x86.

microsoft
Ảnh minh họa

Theo Wccftech dẫn lại, đoạn mã cho thấy hệ điều hành Andromeda được gọi là “Nhà máy hệ điều hành Andromeda”. Thiết bị thực tế cũng đã được đề cập bên trong mã. Một số bằng sáng chế được tiết lộ cũng đã nói về cơ chế bản lề, có vẻ như Microsoft đã làm chủ được một phần của thiết bị, và công ty cần phải xem xét thêm để tạo nên thiết kế bản lề độc đáo cho Surface Book 2.

microsoft

Nhiều thông tin được đồn đại trước đó cho biết sẽ có nam châm ở cả hai bên trục xoay của điện thoại để cho phép nó có thể gấp lại. Rõ ràng, thiết bị có khả năng gập lại sẽ có thể ở các vị trí khác nhau cho phép người dùng sử dụng ở nhiều chế độ, từ chế độ máy tính xách tay, chế độ gấp và cả chế độ máy tính bảng. 

Một bằng sáng chế xuất hiện vào đầu tháng này cũng đã đề cập đến một màn hình bản lề mỏng nằm giữa các màn hình lớn hơn. Màn hình này xuất hiện sẽ cho phép thiết bị có một màn hình lớn hơn khi được sử dụng ở chế độ máy tính bảng. Mã được tìm thấy bên trong SDK cũng đề cập đến WindowsCoreOS, biến Windows 10 thành một nền tảng mô-đun.

microsoft
Ảnh minh họa

Sự cải tiến và phát triển của Qualcomm và Microsoft cho Windows 10 trên nền tảng ARM cũng đã khuyến khích các nhà sản xuất khác giới thiệu các dịch vụ, ứng dụng mới hoạt động tốt hơn trong tương lai. Liệu Microsoft sẽ có những cải tiến thú vị gì tiếp theo cho thiết bị Surface sắp ra mắt của mình, cùng chờ xem nhé.

Xem thêm:

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
3.781 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan