Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

8 ‘quy tắc vàng’ khi tham gia Pokémon GO

Bo Bất Bại 10/10/15 20 bình luận

Cơn bão Pokémon GO đang đến gần và niềm háo hức của người chơi là không gì so sánh được, nhưng game thực tế ảo vẫn còn khá mới mẻ với đa số game thủ nên rất có thể sẽ phát sinh các vấn đề xã hội làm ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày.

Một số ‘quy tắc vàng’ khi tham gia Pokémon GO

1. Giao thông

Giao thông Việt Nam vốn dĩ phức tạp, nếu người chơi mà còn dừng xe giữa đường chỉ để bắt một con Pokémon thì khỏi phải nói hậu quả sẽ như thế nào. Nếu bạn đi bộ thì càng phải cẩn thận hơn, không nên vui mừng lao thẳng ra giữa dòng xe cộ đông đúc chỉ vì phát hiện có một con Pokémon hiếm đang ở đó.

Nếu bạn đi bộ thì càng phải cẩn thận hơn, không nên vui mừng lao thẳng ra giữa dòng xe cộ đông đúc chỉ vì phát hiện có một con Pokémon hiếm đang ở đó.

Thêm vài lưu ý nữa là không vừa lái xe vừa dò tìm Pokémon, không làm một trận battle giữa đường vì vài xích mích nho nhỏ.

2. Xe buýt

Nếu Pokémon GO hoạt động như trong game, nghĩa là người chơi có thể chặn đường một ai đó và bắt họ tham gia một trận battle; vậy thì rất có thể xảy ra tình huống battle với một người sắp xuống trạm xe buýt, người đó sẽ phải lựa chọn giữa việc đi lố trạm hoặc bị xử thua trận, không fair-play chút nào đúng không? Nếu bạn là một game thủ chân chính, hãy tôn trọng đối thủ của mình.

Không đánh nhau trên xe buýt

3. Thái độ

Theo những gì diễn ra trong trailer, sẽ có các sự kiện lớn nơi người chơi tụ tập lại để cùng nhau đánh boss và bắt Pokémon hiếm. Nếu các trường hợp sau đây xảy ra: mọi người tiêu diệt được boss và cùng ném PokéBall nhưng chỉ có vài người may mắn bắt được, hoặc là không tiêu diệt nổi boss thì bạn nên chấp nhận nó và ‘mỉm cười cho qua’, đừng nên quá nghiêm túc với trò chơi mà trở nên cay cú với mọi người xung quanh.

Chỉ là một con Mewtwo thôi mà

Chỉ là một con Mewtwo thôi mà

4. Các mối quan hệ

Đừng phá hỏng các mối quan hệ của bạn chỉ vì một trò chơi. Chẳng hạn như đang đi chơi cùng đám bạn thì đột nhiên bỏ về vì Mewtwo sắp xuất hiện, hoặc là đang ăn tối với người yêu thì bỏ ra ngoài vì ‘lỡ’ thấy Pokémon ngoài cửa số, hoặc đơn giản chỉ là cầm điện thoại kiểm tra Pokémon suốt mỗi khi có hẹn ở những địa điểm mới. Chả ai thích người đi cùng mình hành động như vậy cả, nhẹ thì giận nhau, nặng hơn có thể phá hỏng cả mối quan hệ đó, vậy nên hãy cư xử sao cho đúng mực.

Đừng để game chi phối cuộc sống của bạn

Đừng để game chi phối cuộc sống của bạn

5. ‘Không phận sự cấm vào’

Không phận sự cấm vào

Tuy rằng nhà sản xuất cam đoan người chơi không cần lên mặt trăng hay ra đảo hoang để bắt Pokémon, nhưng chúng ta vẫn không biết chắc game sẽ hoạt động như thế nào. Thử tưởng tượng có Pokémon xuất hiện trong một số nơi riêng tư như phòng họp của sếp, phòng giáo viên của trường, tiệc đám cưới của ai đó, nhà riêng của người khác…thậm chí là cả Nhà Trắng như trong clip dưới thì sao? Bạn sẽ bắt hay bỏ qua? Cẩn thận bị kiện vì tội đột nhập

Đừng như vậy

6. Người xung quanh

Một trò chơi mang tính xã hội như Pokémon GO rất có thể sẽ làm phiền những người xung quanh. Đừng có hét lên ‘Pikachu, tớ chọn cậu’ ngay giữa đường phố đông đúc cũng như hú hét lên vì vừa bắt được một Pokémon nào đó để tránh cái nhìn ái ngại của những người xung quanh. Hãy chơi game một cách lịch sự và không làm ảnh hưởng đến người khác nếu không muốn có một dự thảo quản lý Pokémon GO.

Hãy làm sao người xung quanh cũng cười theo bạn

7. Đối thủ

Hãy cư xử một cách đúng đắn với đối thủ của bạn dù thắng hay thua trong trận battle, tránh dùng những lời lẽ khó nghe và nhất là động tay động chân khi thua trận hay bị chơi xấu, điều này chỉ thiệt cho bạn mà thôi, tốt nhất là vui vẻ cho qua vì dù sao đây cũng chỉ là một trò chơi mà thôi.

Bắt tay thể hiện tinh thần fair-play của bạn

Bắt tay thể hiện tinh thần fair-play của bạn

8. Pokémon huyền thoại

Ai cũng biết sự hiếm hoi của các Pokémon huyền thoại, do đó nếu bạn có bắt được một trong số chúng thì nên thể hiện chút thành ý của mình, chẳng hạn như đãi bạn bè một chầu, chia sẻ những hình ảnh và thuộc tính của Pokémon đó với những người chơi khác… và nhất là nhớ cảm tạ Arceus đấy!

Dàn Pokémon trong mơ

Dàn Pokémon trong mơ

Thegioididong

Không hài lòng bài viết
10.460 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
20 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
pPhuoc
mình mới bắt được 1 con, ban nào chơi rồi chì mình với không biết làm nhiệm kế tiếp ra sao, không thấy hiện hoặc báo gì
Trả lời 5 năm trước
pPhuoc
minh mới bắt được 01 con xem ngoai mà khô, bạn nào chơi rồi chỉ ng biết l2m nhiệm vụ tiếp theo thế nàomình với cám on n2
Trả lời 5 năm trước
vhLê Văn Học
Làm sao mở ar đk vậy ạ
Trả lời 5 năm trước 📱
tTruyen
không biết là chạy trên nền tảng android mấy chấm nhỉ
Trả lời (1) 5 năm trước
Phan Đoàn Phát
@Truyen:4.3
Trả lời 5 năm trước
haLê Hoàng Anh
khi nào có game này vậy
Trả lời 5 năm trước
hHiệp
sao ko tai dc cho window game nao cung cho androi voi ios thui
Trả lời (1) 6 năm trước 📱
TKNgô Nguyễn Thanh KhiêmQuản trị viên
Chào bạn,
Rất tiếc là khả năng ứng dụng hỗ trợ cho hệ điều hành nào và không hỗ trợ hệ điều hành nào là do nhà phát triển ứng dụng đó quyết định bạn nhé. Mong bạn thông cảm cho sự bất tiện này.Bạn cần hỗ trợ thêm thông tin nào khác bạn vui lòng phản hồi tại đây bên mình sẽ kiểm tra và hỗ trợ bạn nhé.
Thân chào bạn.
Trả lời 6 năm trước
mMinh
ngoai smartphone ra thi dt mobiistar lai z co tai dc tro nay k z
Trả lời 6 năm trước
Nguyễn Xuân ĐạtQuản trị viên
Chào bạn, 
Đây chỉ là trò chơi trong tương lai , mới được hình thảnh ý tường chứ chưa có bạn nhé. 
Thông tin đến bạn .  
Thân chào bạn ! 
Trả lời 6 năm trước
tty
@Nguyễn Xuân Đạt: mobiistar lai z cũng là smartphone mà bn
Trả lời 5 năm trước 📱
pphuoc
@Minh:minh tai va cai duoc r mơi chi bat duoc 01 con khong biet nhiem vu tiep theo nen con nghiên cứu
Trả lời 5 năm trước
HHatano
Game rất ấn tượng, mỗi người đang xài 1 smartphone sẽ llà con pokemon của m, gặp ai đang cầm smartphone thì đề nghị khiêu chiến ăn thua
Trả lời 6 năm trước 📱
Nguyễn Duy
k pit chung nao app moi ra tua game manga day
Trả lời (1) 6 năm trước
ceOp lung cua em
@Nguyễn Duy:may xam ha may
Trả lời 5 năm trước
VQNguyễn Văn Quý
Tải thế nào vậy
Trả lời 6 năm trước 📱
THĐặng Thanh HàQuản trị viên
Chào bạn,
Hiện tại thì game này chỉ mới giới thiệu thôi chứ chưa có chính thức bạn nha, bạn cần thêm thông tin nào khác về sản phẩm vui lòng phản hồi tại đây để bên mình có thể hỗ trợ nha. 
Trả lời 6 năm trước

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...