Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Một số tính năng trên macOS Monterey sẽ không khả dụng trên các dòng MacBook chạy chip Intel cũ, thật đáng tiếc...

Hệ điều hành macOS Monterey

MacOS Monterey phiên bản chính thức sẽ đến tay người dùng MacBook trang bị chip Apple Silicon và Intel từ ngày 25/10. Tuy nhiên, có một vài tính năng trên macOS mới này sẽ không khả dụng cho các thiết bị chạy chip Intel cũ, chẳng hạn như chế độ Chân dung trong FaceTime và một số tính năng khác.

Chế độ Chân dung (Portrait Mode) trên FaceTime cho phép người dùng làm mờ hậu cảnh trong các cuộc gọi FaceTime giúp cho chân dung người dùng được làm nổi bật hơn. Tuy nhiên, chế độ này sẽ không xuất hiện trên các dòng MacBook sử dụng chip Intel.

Chế độ Chân Dung trên FaceTime
Chế độ Chân Dung trên FaceTime (Nguồn: Techradar)

Tính năng Interactive Globe cũng sẽ không xuất hiện trên các dòng MacBook chạy chip Intel cũ. Tính năng này mang đến cho người dùng góc nhìn bản đồ chi tiết và hiển thị chế độ xem 3D một cách trực quan hơn cho một vài thành phố nhất định trên ứng dụng Maps của Apple.

Tiếp đến là tính năng Text-to-speech, cho phép chuyển giọng nói thành văn bản trên macOS Monterey sẽ được bổ sung thêm nhiều ngôn ngữ mới như Phần Lan và Đan Mạch,... Không những thế, tính năng này còn liên kết với trợ lý ảo Siri, có thể đọc văn bản theo yêu cầu người dùng. 

Interactive trên ứng dụng Maps của Apple
Interactive trên ứng dụng Maps của Apple (Nguồn: Techradar)

Ngoài ra, chế độ này có thể xử lý giọng nói người dùng chuyển sang văn bản dưới dạng ngoại tuyến và không bị giới hạn. Tuy nhiên, trên các thiết bị chạy chip Intel, chế độ này sẽ bị giới hạn 60 giây cho mỗi lần xử lý.

Chỉ có duy nhất tính năng Object Capture sẽ có sẵn trên MacBook sở hữu bộ vi xử lý Apple Silicon và Intel nếu thiết bị có đủ 16 GB RAM và 4 GB VRAM trở lên. Tính năng này giúp cho người dùng tạo ra bất kỳ vật thể 3D nào thông qua công nghệ AR. Thực tế, công nghệ này sử dụng một kỹ thuật gọi là photogrammetry nhằm xây dựng mô hình 3D bằng cách ghép các hình ảnh rời rạc lại với nhau.

Bạn có mong chờ hệ điều hành macOS Montery ra phiên bản chính thức chứ?

Nguồn: Newsbytesapp

Xem thêm:

Biên tập bởi Mai Hữu Vinh
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...