Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Độ bền của siêu phẩm màn hình gập Motorola Razr 2019 không như mong đợi vì phần bản lề bị gãy sau 27.000 lần gập thử nghiệm

Chris 08/02
Bản lề của Motorola Razr 2019 bị gãy sau 27.000 lần gập thử nghiệm

điện thoại màn hình gập vẫn còn đang rất mới mẻ nên nhiều người mua tiềm năng sẽ muốn biết độ bền của thiết bị trước khi bỏ tiền ra mua, đặc biệt là khi những chiếc điện thoại màn hình gập đều có mức giá không hề rẻ.

Mới đây, CNET đã thử nghiệm độ bền của siêu phẩm màn hình gập Motorola Razr 2019 bằng cách sử dụng một cỗ máy có tên Foldbot do SquareTrade, để gập điện thoại trong nhiều lần liên tục. Kết quả không như kỳ vọng vì phần bản lề của Motorola Razr 2019 gặp phải sự cố sau 27.000 lần gập.

Quay trở lại vào năm 2017, một nghiên cứu cho thấy người Mỹ thường sử dụng điện thoại 80 lần mỗi ngày. Điều này có nghĩa là Motorola Razr 2019 sẽ bắt đầu gặp vấn đề sau khoảng một năm sử dụng.

Bản lề của Motorola Razr 2019 bị gãy sau 27.000 lần gập thử nghiệm

Năm ngoái, CNET đã tiến hành một thử nghiệm tương tự trên chiếc điện thoại Samsung Galaxy Fold, bài thử nghiệm kéo dài 14 giờ với 119.380 lần gập. Cỗ máy gập Foldbot thực chất được thiết kế để thử nghiệm số lần gập của Samsung Galaxy Fold, nhưng lần này CNET đã đưa Razr 2019 thế chỗ Galaxy Fold, với kỳ vọng đạt 100.000 lần gập.

Tuy nhiên CNET đã phải dừng livestream thử nghiệm vì phần bản lề của Motorola Razr 2019 bắt đầu tạo ra tiếng động và gặp sự cố sau gần bốn giờ. Hai phần màn hình của chiếc điện thoại trông không còn đồng đều và bị mất liên kết với nhau khi gập lại.

CNET cho biết màn hình của Razr 2019 vẫn hoạt động và trông vẫn tốt ngay cả khi phần bản lề của máy lộ ra ngoài. Trong khi trước đó, màn hình của Galaxy Fold đã bị hỏng khi kết thúc thử nghiệm. Tuy là thế nhưng Motorola Razr 2019 chỉ thực hiện được một nửa số lần gập so với Galaxy Fold.

Bạn có thể xem lại livestream bài thử nghiệm của CNET:

Ngay sau đó phát ngôn viên của Motorola đã lên tiếng xác nhận với Engadget, cho rằng bài thử nghiệm không phù hợp. Cỗ máy gập Foldbot thực chất được thiết kế cho Galaxy Fold chứ không phải cho Razr 2019, vì thế nên cơ chế mở và đóng không đúng như khuyến cáo của Motorola, dẫn đến kết quả sai lệch.

Bạn nghĩ sao về bài kiểm tra này, bạn có tin tưởng vào cơ chế gập trên Motorola Razr 2019 không?

Nguồn: Engadget

Xem thêm: Sau siêu phẩm màn hình gập Razr 2019, Motorola lại chuẩn bị trình làng thêm một flagship nữa tại MWC 2020

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
6.639 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy