Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Bạn đang sử dụng 2 màn hình để làm việc? Tin vui cho bạn đây: MSI đã ra mắt phần mềm để tối ưu màn hình thứ hai tốt hơn

Trần Đắc Quang Minh 18/09/20 2 bình luận
Dragon center
Ngoài các sản phẩm phần cứng, MSI cũng rất nổi tiếng với lĩnh vực phần mềm

MSI là một thương hiệu nổi lên với các sản phẩm như laptop, màn hình máy tính... Tuy nhiên, hãng cũng "không phải dạng vừa" trong lĩnh vực phần mềm nhằm tối ưu cho các sản phẩm của mình. Gần đây, MSI đã cho ra mắt công cụ để tối ưu việc sử dụng 2 màn hình cho nhiều mục đích khác nhau. Sau đây, mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu về vấn đề này nhé. 

Phần mềm được đề cập ở đây chính là Duet Display. MSI đã tối ưu riêng phần mềm này cho những khách hàng có nhu cầu thao tác, sử dụng 2 màn hình cùng một lúc. Hai tính năng nổi trội nhất của Duet Display là: Mở rộng nội dung hiển thị và kết nối thiết bị iOS, iPadOS. 

Chơi game
Khả năng mở rộng nội dung hiển thị khi chơi game vô cùng có ích cho game thủ 

Có thể nói, tính năng mở rộng nội dung hiển thị của Duet Display vô cùng có ích cho các game thủ vì một số tựa game sẽ không thể hiển thị toàn bộ nội dung trên màn hình nên họ cần một màn hình thứ hai để quan sát trọn vẹn các chi tiết.  

Một ví dụ điển hình nhất là Liên Minh Huyền Thoại (trò chơi đối kháng 5 vs 5 nổi tiếng của công ty Riot), khi chơi game này bạn phải dùng bản đồ nhỏ (minimap) nằm ở góc phải màn hình dùng để quan sát đồng đội, kẻ địch liên tục. Tuy nhiên, đôi lúc tiện ích này lại chắn bớt một số nội dung hiển thị và vô tình làm ảnh hưởng trải nghiệm chơi game.

Minimap
Bản đồ nhỏ trong Liên Minh Huyền Thoại

Giờ đây Duet Display sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó chỉ trong "một nốt nhạc". Hãy tưởng tượng việc bạn dùng một màn hình trên 24 inch để chơi game còn màn hình phụ có kích thước nhỏ hơn có thể được tận dụng để quan sát các chi tiết nhỏ (như Minimap trong Liên Minh Huyền Thoại). Quả là một trải nghiệm chơi game tuyệt vời phải không nào? 

Bảng vẽ
Khả năng sử dụng các thiết bị iOS làm bảng vẽ của Duet Display

Tuy nhiên, Duet Display không chỉ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các game thủ. Phần mềm từ nhà MSI còn có thể đóng vai trò là người trợ lý mẫu mực trong công việc của bạn. Điển hình là những ai làm công việc sáng tạo nội dung (phải làm các tác vụ như đồ họa, vẽ). 

Bạn có thể kết nối các thiết bị như iPad với laptop của mình sau đó dùng Apple Pencil để vẽ trực tiếp lên thiết bị iOS, iPadOS mà bạn kết nối. MSI hứa hẹn Duet Display sẽ giảm thiểu độ trễ tối đa và nhận diện các cử chỉ viết, vẽ rất tốt nên người dùng có thể yên tâm sử dụng.

Trên đây là bài viết giới thiệu về phần mềm Duet Display để tối ưu việc sử dụng 2 màn hình từ MSI. Bạn cảm thấy như thế nào về màn hình này? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn ở bình luận bên dưới nhé.

Nguồn: Techpowerup

Xem thêm: MSI ra mắt case máy tính MPG SEKIRA 100 Series thiết kế đậm chất game thủ, không gian rộng có thể chứa đầy đủ linh kiện

Không hài lòng bài viết
1.595 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
2 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
TTTùng Thúy
xin đường dẫn tải về
Trả lời 6 tháng trước
ĐKĐào KhánhQuản trị viên
Chào bạn !
Dạ bạn có thể tham khảo tại đây bạn ạ.
Chia sẻ cùng bạn 
Trả lời 6 tháng trước