Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Nếu cần, Foxconn sẵn sàng chuyển việc sản xuất iPhone ra khỏi Trung Quốc

Dương Lê 12/06/19
Nếu cần, Foxconn sẵn sàng chuyển việc sản xuất iPhone ra khỏi Trung Quốc

Thương chiến Mỹ - Trung có thể ảnh hưởng đến Apple rất nhiều khi mà Tổng thống Trump đe dọa áp dụng mức thuế mới với số lượng hàng hóa trị giá khoảng 300 tỷ USD từ Trung Quốc, bao gồm cả iPhoneiPad do Foxconn sản xuất.

Mỹ đã áp dụng thuế quan đối với một số phụ kiện Apple bán ra nhưng những phụ kiện này hầu như không tác động đáng kể đến lợi nhuận của hãng. Tất nhiên, iPhone lại là một câu chuyện hoàn toàn khác và bất kỳ mức thuế bổ sung nào cũng sẽ dẫn đến việc tăng giá cho người dùng cuối hoặc ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận của Apple.

Đáp lại thực trạng trên, một giám đốc điều hành cấp cao của nhà sản xuất Đài Loan Foxconn đã nói rằng công ty có thể chuyển dây chuyền sản xuất iDevices (iPhone, iPad…) ra bên ngoài Trung Quốc, nếu cần.

Tim Cook đến thăm nhà máy Foxconn

Hon Hai, được biết đến với cái tên Foxconn, là đối tác sản xuất chính của Apple. Young Liu, Giám đốc bộ phận bán dẫn của Foxconn cho biết 25% công suất sản xuất của họ đang được đặt ngoài Trung Quốc và công ty sẵn sàng giúp đỡ Apple trong trường hợp lệnh cấm ảnh hưởng lớn đến công ty này.

Phía Apple chưa đưa ra bình luận gì về sự hỗ trợ nhiệt tình này của Foxconn, nhưng ông Young Liu nói thêm rằng Foxconn có thể đáp ứng nhanh chóng và dựa vào việc sản xuất nội địa hóa. Minh chứng Foxconn vừa ký một hợp đồng với chính phủ Mỹ để mở một nhà máy ở Wisconsin với quy mô 2000 nhân viên.

Foxconn cũng sở hữu một nhà máy ở thành phố Chennai, Ấn Độ, nhưng cơ sơ này hiện vẫn chỉ chạy thử nghiệm và không sản xuất điện thoại cho Apple. Hiện tại, chỉ có Wistron lắp ráp iPhone ở Ấn Độ và chủ yếu là các model cũ hơn như iPhone 6s.

Nguồn: Gsmarena

Xem thêm: Tim Cook: Tôi không quá lo lắng về việc Trung Quốc áp thuế cao iPhone

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
2.706 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
EgEm Gà
Chuyển về vn đi chứ hã
Trả lời 1 năm trước 📱
KKiều
Gần 9y gắn bó với thăng trầm của Foxconn đây, hazzz
Trả lời 1 năm trước 📱
UtUh Thì
Tại vì apple là đại đế mà. Chị hiểu hôn
Trả lời 1 năm trước 📱