Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Làm giàu không khó, nếu hack được hệ điều hành Azure Sphere, Microsoft sẽ thưởng cho bạn 2.3 tỷ đồng

Làm giàu không khó, nếu hack được hệ điều hành Azure Sphere, Microsoft sẽ thưởng cho bạn 2.3 tỷ đồng

Hiện Microsoft đang treo thưởng 100.000 USD (hơn 2.3 tỷ đồng) cho bất kỳ ai có thể hack được hệ điều hành Linux tùy chỉnh của hãng dùng cho Azure Sphere OS.

Phiên bản Linux rút gọn này được Microsoft xây dựng vào năm ngoái dùng cho Azure Sphere OS, nền tảng được thiết kế để chạy trên các chip xử lý đặc biệt chuyên dụng trong môi trường Internet Vạn Vật (IoT). Hệ điều hành được phát triển dành riêng cho nền tảng IoT, đảm bảo các dịch vụ cơ bản và ứng dụng chạy tách biệt trong sandbox (cơ chế bảo mật để phân tách các chương trình đang chạy) vì mục đích an ninh.

Với giải thưởng 100.000 USD cho người/nhóm nào có thể bẻ khóa an ninh thành công. Thử thách này kéo dài 3 tháng, bắt đầu từ 1/6 tới hết 31/8/2020.

Mẫu đơn đăng ký thử thách nghiên cứu bảo mật Azure Sphere
Mẫu đơn đăng ký thử thách nghiên cứu bảo mật Azure Sphere

“Chúng tôi sẽ trao khoản tiền thưởng lên tới 100.000 USD cho tình huống tấn công cụ thể trong Thử thách nghiên cứu bảo mật Azure Sphere”, Sylvie Liu - quản lý chương trình bảo mật tại Trung tâm Phản ứng An ninh của Microsoft cho biết.

Thử thách này chỉ tập trung vào nền tảng Azure Sphere và không áp dụng với hình thức đám mây. Microsoft đặc biệt tìm kiếm nhóm các nhà nghiên cứu bảo mật để thử cách bẻ an ninh trên phiên bản Linux OS của hãng. Đăng ký tham gia tại đây.

Bạn thấy kèo hack Azure Sphere này thế nào?

Nguồn: Theverge

Xem thêm: Sau hơn 500.000 tài khoản Zoom, tiếp tục đến dữ liệu của 267 triệu tài khoản Facebook bị rao bán với giá rẻ bèo trên dark web

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.444 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy