Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Nếu smartphone Android chạy chậm, nóng, nhanh hết pin thì đây có thể là nguyên nhân

Hữu Tình 03/09/18
Nếu smartphone Android chạy chậm, nóng, nhanh hết pin thì đây có thể là nguyên nhân
Ảnh minh họa

Nếu smartphone Android của bạn bỗng dưng bị lag, pin tụt nhanh hoặc thường xuyên bị nóng, thì có vẻ như máy đã bị tấn công bởi các “thợ đào tiền điện tử”. Đó là những kẻ muốn lấy sức mạnh tính toán trên smartphone của bạn để phục vụ cho mục đích đào tiền ảo.

Các thợ mỏ đào tiền ảo sẽ kiểm soát cùng lúc nhiều smartphone Android để liên kết sức mạnh của các điện thoại. Điều này đạt được bằng cách yêu cầu người dùng cài đặt một ứng dụng/game thông thường nhưng bên trong đã cài phần mềm độc hại.

Các nhà nghiên cứu tại hãng bảo mật ESET đã phát hiện ra Bug Swasher – một trò chơi trên Google Play Store có lượt tải từ 1 đến 5 triệu lần – đã đi kèm với phần mềm độc hại đào tiền ảo. Một từ được đặt ra cho các loại tấn công này, đó là "cryptojacking".

Nếu smartphone Android chạy chậm, nóng, nhanh hết pin thì đây có thể là nguyên nhân
Ảnh minh họa

“Ngày càng có nhiều ứng dụng di động đi kèm với Trojan liên quan đến các chương trình khai thác tiền ảo. Smartphone có ít sức mạnh hơn, nhưng khi tập trung lại cùng với nhau, nó sẽ tạo ra một tiềm năng to lớn phục vụ cho mục đích đào tiền ảo” - David Emm, nhà nghiên cứu bảo mật đến từ Kaspersky Lab cho biết.

Vào tháng 7/2018, Google đã thông báo rằng: Cấm tất cả các ứng dụng khai thác tiền ảo trên Play Store. Nhưng ngay cả Google cũng không biết chính xác ứng dụng nào là một Trojan Horse của thợ mỏ. Vấn đề là khi bị dính các loại mã độc này, máy sẽ luôn chạy ở tốc độ tối đa, nó khiến máy lag, nóng, pin phồng và trường hợp xấu nhất đó là smartphone bị hỏng hoàn toàn.

Để tránh các loại mã độc này, chuyên gia bảo mật Laurent Petroque nói rằng người dùng Android nên thường xuyên cập nhật các phiên bản mới nhất, cài đặt ứng dụng diệt virus và không bao giờ tải các ứng dụng không rõ nguồn gốc.

Xem thêm: Giải mã nguyên nhân khiến "Smartphone ngày càng chậm"

Nguồn: Phonearena

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
13.661 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...