Nexus 7 màn hình độ phân giải cao sẽ ra mắt trước iPad Mini Retina

Minh Hải 18/03/13

Nhà phân tích Paul Semenza của DisplaySearch cho rằng Nexus 7 II có thể được trang bị màn hình HD+ độ phân giải tới 1900 x 1200 pixel – bước nhảy vọt về mật độ điểm ảnh 216 ppi hiện tại lên mức 323 ppi.

Nexus 7 II và Ipad Mini Retina

Nexus 7 

Tấm nền màn hình của Nexus 7 mới được mong đợi sẽ “lộ diện” vào quý 2 năm nay, sớm hơn nhiều so với tấm nền màn hình Retina của iPad Mini thế hệ kế tiếp vẫn đang trong quá trình tìm nhà sản xuất.

Nhiều người cho rằng iPad Mini mới sẽ được Apple giới thiệu vào khoảng cuối quý 3 hoặc quý 4 và được trang bị màn hình 2048 x 1536 pixels. Độ phân giải này tương đương iPad 3 và iPad 4 nhưng với kích thước nhỏ hơn, mật độ điểm ảnh trên màn hình iPad Mini sẽ tăng gấp đôi so với phiên bản đầu từ 163 lên 324 ppi.

Nexus 7 II và Ipad Mini Retina

iPad Mini 

Semenza cho biết Apple hiện đã liên hệ với một số nhà sản xuất tiềm năng để bắt đầu kế hoạch sản xuất màn hình cho iPad Mini. Danh sách này bao gồm nhiều cái tên như LG Display, AUO, Japan Display và thậm chí là Sharp nhưng xem ra việc thương thảo vẫn chưa hoàn tất.

Nexus 7 II và Ipad Mini Retina

Cuộc chiến màn hình trên tablet cỡ nhỏ sắp bắt đầu 

Trên thực tế vẫn chưa có thông tin về ngày ra mắt của cả Nexus 7 II và iPad Mini Retina. Nếu theo trình tự thời gian của năm trước, Nexus 7 thế hệ mới chắc chắn sẽ được giới thiệu trước iPad Mini một khoảng thời gian dài. Và với thông tin mới nhất về màn hình độ phân giải cao đến từ cả 2 sản phẩm, cuộc chiến “trên giấy” của cả 2 đã bắt đầu.

Thái Bình
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
515 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy