Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Nghe Đồn Là: Nokia G30 sẽ có viên pin 5.850mAh có thể sử dụng đến 3 ngày, bạn có mong chờ hay không? (Đang cập nhật)

Trường An 20/04 1 bình luận

Nokia G20 vừa được ra mắt không lâu thì thông tin về phiên bản kế nhiệm - Nokia G30 đã bắt đầu lộ diện. Nhiều khả năng, HMD Global nói chung và Nokia nói riêng sẽ tập trung đầu tư về thời lượng sử dụng trên chiếc smartphone này. Bây giờ, hãy cùng mình điểm qua những nghe đồn về Nokia G30 ngay trong bài viết này nhé.

Xem thêm: 

Bài viết vẫn đang được cập nhật liên tục ngay khi có thông tin mới nhất về Nokia G30. Các bạn nhớ theo dõi nhé.

1. Thiết kế Nokia G30 sẽ có nhiều thay đổi so với Nokia G20 (cập nhật đến ngày 12/4)

Mặc dù chưa có thông tin về thiết kế của Nokia G30 nhưng mình dự đoán rằng, phiên bản kế nhiệm này sẽ có một số thay đổi và cải tiến. Chúng ta nhận được màn hình có notch ở cạnh trên chứa camera trên Nokia G20, tuy nhiên mình dự đoán hãng sẽ cải tiến và trang bị cho Nokia G30 màn hình đục lỗ.

Nokia G20
Thiết kế notch trên chiếc Nokia G20. Nguồn: Nokia.

Nhờ có màn hình đục lỗ cùng với viền cạnh hai bên được tối ưu sẽ giúp trải nghiệm sử dụng thêm thú vị. Tuy nhiên, nhiều khả năng hãng sẽ không làm mỏng quá nhiều viền cạnh dưới màn hình vì đó là nơi chứa nhãn hiệu Nokia.

Nokia G30 sẽ sở hữu màn hình đục lỗ
Nokia G30 có thể sở hữu màn hình đục lỗ.

Trong khi đó ở phần mặt lưng, Nokia G30 vẫn sẽ sở hữu thiết kế cụm camera được đặt trong module hình tròn giống người tiền nhiệm. Mình thích phong cách này vì trông sáng tạo, nổi bật và hấp dẫn ấy chứ.

Thiết kế Nokia G30 sẽ giống người tiền nhiệm
Nokia G30 sẽ có thiết kế mặt lưng giống người tiền nhiệm. Nguồn: Nokiapoweruser.

2. Nokia đã chú trọng đến pin trên Nokia G30

Mới đây trang Nokiapoweruser đã thông tin rằng, Nokia sắp cho ra mắt Nokia G30 và một chiếc smartphone khác mang tên Nokia X30. Thật ra thông tin mà Nokiapoweruser nhận được chỉ là chứng nhận an toàn của 2 sản phẩm giấu tên từ tổ chức TUV Rheinland, tuy nhiên khi đối chiếu với lời hứa từ Nokia thì nguồn tin có thể phần nào dự đoán được sản phẩm liên quan.

Dung lượng pin và khả năng sạc nhanh của Nokia X30
Dung lượng pin và khả năng sạc nhanh của Nokia X30. Nguồn: Nokiapoweruser.
HMD sắp ra mắt bộ đôi smartphone Nokia G30, Nokia X30 với dung lượng pin lần lượt là 4.850mAh và 5.850mAh
Dung lượng pin và khả năng sạc nhanh của Nokia G30. Nguồn: Nokiapoweruser.

Như bạn có thể thấy ở 2 bức hình trên, không chỉ 1 mà có đến 2 thông số dung lượng pin kết hợp khả năng sạc nhanh. Khi đối chiếu với thế hệ tiền nhiệm là Nokia G20 và Nokia X20 thì mình đã dự đoán rằng, Nokia G30 sẽ có dung lượng pin 5.850 mAh và khả năng sạc nhanh 22.52 W, còn Nokia X30 sẽ có dung lượng pin 4.850 mAh và khả năng sạc nhanh 18.67 W.

Tất nhiên, đây đều là suy đoán và chưa có thông tin xác thực cho việc này. Hi vọng rằng Nokia sớm lên tiếng xác thực trong thời gian sớm nhất.

3. Giá bán và ngày ra mắt của Nokia G30 vẫn còn là ẩn số

Ngoài tin đồn về dung lượng pin và khả năng sạc nhanh ra, mình chưa tìm thấy thông tin về giá bán và ngày ra mắt của Nokia G30. Tuy nhiên chúng ta vãn có thể làm một phép dự đoán nho nhỏ đó.

Có thể thấy Nokia vừa tổ chức sự kiện ra mắt cách đây không lâu, nên nếu sản phẩm này được ra mắt trong vòng khoảng từ 3 đến 6 tháng nữa thì mình nghĩ đây là 1 sự cải tiến so với Nokia G20. Vì vậy, ở phân khúc giá rẻ, có thể giá bán của em máy này cũng tăng lên trong khoảng đâu đó dưới 1 triệu so với mức gần 4.4 triệu (159 Euro) của Nokia G20. 

Các phiên bản màu sắc của Nokia G10
Nokia G30 sẽ có mức giá chênh lệch khoảng dưới 1 triệu so với Nokia G20 nếu được ra mắt trong vòng 3-6 tháng tới.

Tuy nhiên, nếu sản phẩm này được ra mắt ở thời điểm vào năm sau thì đây chính là người kế nhiệm của Nokia G20. Do đó, mức giá theo mình nghĩ là sẽ tương đương, không có quá nhiều sự chênh lệch đâu. Mình dự đoán rằng mức giá của sản phẩm cũng có thể giao động xung quanh con số 4.4 triệu đồng như Nokia G20

Bài viết vẫn đang được cập nhật liên tục ngay khi có thông tin mới nhất về Nokia G30. Các bạn nhớ theo dõi nhé.

Xem thêm: 

Biên tập bởi Vương Gia Bảo
Không hài lòng bài viết
17.520 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Thòn Dương Phi
5tr thì tốt nhất niếu Snapdragon thuộc phân khúc 700. 800 thì là một cạnh tranh tốt nhất. Bảo vệ chống nước bụi là hay
Trả lời (1) 21 ngày trước 📱