Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Người dùng thích thú với Nokia 3310 (2020) chứng minh sức hút vô hình của các chiếc Nokia phiên bản làm lại

Ảnh minh họa
Concept của Nokia 3310 đang khiến người dùng thích thú. Nguồn ảnh: Nokiapoweruser

Mới đây, concept của một chiếc Nokia 3110 do trang Nokiapoweruser đăng tải đang thu hút nhiều sự chú ý của người dùng internet. Việc này là minh chứng rõ ràng cho sức hút vô hình của các chiếc máy “ăn theo” này.

Dù là thời đại của công nghệ số, của cú lướt chạm mở ra những trải nghiệm không giới hạn. Nhưng đâu đó vẫn có những người dùng vẫn rất thích vẻ hoài cổ hay tính thực dụng của những chiếc điện thoại cơ bản.

Làm lại các chiếc máy đã thành huyền thoại, bước đi thức thời nhưng hiệu quả

Ảnh minh họa
Chiếc Nokia 8110 Chuối vàng. Nguồn ảnh: Cnet

Sau khi nhận lại quyền sử dụng thương hiệu Nokia từ tay của Microsoft, HMD Global đã cho thấy quyết tâm mang Nokia trở lại đỉnh vinh quang lần nữa bằng những sản phẩm chất lượng với mức giá phải chăng. Và Nokia 6 - chiếc Nokia chạy Android One đầu tiên đã gây được tiếng vang lớn, nhất là tại thị trường Trung Quốc.

Nhưng chiến lược thông minh nhất mà Hội-những-người-yêu-Nokia này đã thực hiện chính là việc hồi sinh lại các chiếc Nokia huyền thoại trong quá khứ. Và đúng như kế hoạch chiếc Nokia 3310 phiên bản 2017 đã được truyền thông cả thế giới nhắc đến sau đêm ra mắt sản phẩm đầu tiên của HMD Global. 

Tiếp theo sau đó chính là những sản phẩm làm lại khác như Nokia chuối 8110, Nokia gập 2720 Flip và Nokia nghe nhạc 5310 ra mắt. Tất cả đều giành được sự quan tâm của người dùng.

Thực chất các phiên bản làm lại này không khác gì những chiếc điện thoại cơ bản được khoác chiếc áo mới gợi nhớ các huyền thoại Nokia một thời. Nhưng chúng lại có mức giá không hề rẻ.

Lúc mới ra mắt, những phiên bản làm lại này đều có giá trên 1 triệu, thậm chí có chiếc gần 2 triệu. Tương đối cao so với một chiếc điện thoại cơ bản, thậm chí với số tiền đó người dùng đã có thể mua được một chiếc smartphone giá rẻ. Nhưng họ vẫn chọn những chiếc điện thoại cơ bản của Nokia. 

Giá trị sử dụng thực tế mới là yếu tố quyết định

Ảnh minh họa
Trên tay Nokia 5310. Nguồn ảnh: thegioididong

Không thể phủ nhận, hầu hết những người mua các chiếc máy điện thoại Nokia cơ bản này nói chung và các phiên bản làm lại nói riêng đều dùng chúng dưới vai trò là chiếc máy phụ. Hay những người dùng đặc thù không có nhu cầu sử dụng các chiếc smartphone. 

Có 2 thức mà những chiếc smartphone ngày nay khó mà bì được so với điện thoại cơ bản chính là độ bền và tính thực dụng khi sử dụng. Hư màn hình có nghĩa là bạn đã mất đi gần như hoàn toàn khả năng sử dụng đối với các chiếc smartphone nhưng với một chiếc điện thoại cơ bản thì khác. Màn hình chẳng ảnh hưởng đến việc nghe gọi của chiếc điện thoại cơ bản, chỉ cần bấm phát là ăn ngay.

Đặc biệt những phiên bản làm lại còn gợi nhớ những hoài niệm cũ với những người dùng từng trải qua gian đoạn ấy. Đó chính là sức hút của các phiên bản làm lại. Nhiều người thích cảm giác bấm phím trên chiếc điện thoại, cảm giác không quá bối rối khi nhìn vào ma trận của những ứng dụng. 

Từ khi ra mắt đến khi ngừng sản xuất, chiếc Nokia 3310 đã bán được đến 126 triệu đơn vị, một con số khổng lồ đủ để ghi dấu ấn và nhận diện trong lòng người dùng. Điều này đã giúp, HMD Global đã bán đến 13.5 triệu chiếc điện thoại cơ bản chỉ trong Q3/2018 và phần lớn là Nokia 3310 phiên bản mới. 

Bạn có bị thu hút bởi những chiếc điện thoại làm lại này của Nokia không? Hãy để lại bình luận cùng tham khảo nhé!

Xem thêm: Nokia 3310 2020 vừa xuất hiện cực ấn tượng, trẻ trung nhưng rất thực tế, fan nhà Nokia vào xem xét nào

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Không hài lòng bài viết
3.659 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan