Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Người dùng có thể trả tiền hàng tháng nếu smartphone sử dụng cảm biến của Sony. Một bước đi mạo hiểm của hãng điện tử đến từ Nhật Bản

Mai Hữu Vinh 03/07 3 bình luận
Sony ra mắt dịch vụ trả phí dành cho mặt hàng cảm biến hình ảnh
Nguồn ảnh: TechNadu

Thời gian gần đây, các công ty lớn xem việc kinh doanh dịch vụ trả tiền định kỳ như một chiến lược mới của mình. Sony cũng không ngoại lệ, hãng này vừa quyết định ra mắt dịch vụ trả phí dành cho mặt hàng cảm biến hình ảnh mà mình sản xuất.

Sony vừa giới thiệu 2 loại cảm biến hình ảnh mới được trang bị trí tuệ nhân tạo (AI). Với việc loại bỏ hoàn toàn quá trình xử lý dữ liệu đám mây, các cảm biến này sẽ giúp camera hoạt động nhanh hơn, riêng tư hơn và giá thành sẽ rẻ hơn đáng kể.

Sony ra mắt cảm biến hình ảnh Inteligent Vision. Nguồn video: Sony

Trên cơ sở này, Sony quyết định sẽ thu tiền bản quyền cảm biến dưới dạng dịch vụ thuê bao. Người dùng sẽ trả tiền định kỳ cho những thiết bị có sử dụng cảm biến được cung cấp bởi Sony. Điều này đồng nghĩa với việc nếu smartphone của bạn có sử dụng cảm biến hình ảnh từ hãng điện tử này, bạn sẽ phải đóng phí dịch vụ hàng tháng.

Giám đốc Hideki Somemiya cho biết, Sony đang cải thiện chất lượng của các cảm biến hình ảnh ngày một tốt hơn để người dùng chấp nhận chi tiền cho việc sử dụng dịch vụ. Nguồn thu từ các thuê bao này cũng sẽ ổn định hơn so với việc kinh doanh phần cứng.

Sony thu tiền dịch vụ cho các cảm biến hình ảnh của mình
Nguồn ảnh: Investing

Trước tiên, hãng điện tử này sẽ hướng đến các tập đoàn lớn thông qua các thiết bị ghi hình như camera an ninh và nhiều ứng dụng công nghệ. Nếu loại hình dịch vụ này thành công, nó sẽ được áp dụng cho bất cứ thiết bị nào có camera sử dụng cảm biến từ Sony.

Sony không phải là thương hiệu duy nhất kinh doanh loại hình dịch vụ này. Trước đó, Apple cũng đã giới thiệu đến người dùng các gói dịch vụ như Apple News+, Apple Card, Apple TV+,... Mảng kinh doanh này được đánh giá sẽ giúp các công ty có được nguồn thu ổn định và lâu dài hơn.

Sony thu tiền dịch vụ cho các cảm biến hình ảnh của mình
Nguồn ảnh: Perfect Market Research

Hiện tại, Sony vẫn chưa áp dụng hình thức thu tiền định kỳ đối với người dùng. Tuy nhiên, khi chính sách này được khởi động, bạn sẽ phải chi tiền hàng tháng cho các thiết bị mà mình sử dụng nếu có cảm biến hình ảnh từ Sony.

Bạn đánh giá thế nào về chiến lược kinh doanh này của Sony?

Nguồn: Gizmodo

Xem thêm: Sony PlayStation 5 và các phụ kiện đi kèm lộ giá bán hấp dẫn, các tín đồ chơi game chuẩn bị lúa đi là vừa

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.616 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
3 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Đinh Sự
tới lúc đó mình sẽ nghĩ xài dt nhé
Trả lời (2) 1 tháng trước 📱
Kaishin Ha
đang đà đi xuống còn làm trò
Trả lời (1) 1 tháng trước 📱
Phan Khánh
@Kaishin Ha : Ơ sao bạn lại đem mảng Moblie để đánh giá Sony vậy? Sony có phải là công ty kinh doanh 1 mảng đâu, những mảng khác như Music, Picture, Playstation,... Bạn quên hết rồi sao?
Trả lời (1) 1 tháng trước 📱