Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Nhiều người dùng dịch vụ xem phim Netflix bị tống tiền

Netflix

Netflix – một dịch vụ xem phim nổi tiếng đang trở thành nơi lý tưởng để các hacker tấn công và khai thác thông tin của người dùng. Thậm chí mới đây, nhiều hacker đã dùng Netflix để “tống tiền” người dùng.

Theo trang Kasperksky, hiện Netflix đã có 93 triệu thuê bao tại hơn 190 quốc gia. Đây là một ứng dụng xem phim phổ biến, nhưng nhiều người không sẵn sàng trả phí thuê bao hàng tháng cho dịch vụ này. Họ cố gắng dùng mọi cách để xem nội dung miễn phí và tội phạm mạng đã lợi dụng điều này để phát tán ransomware (một loại virus khoá dữ liệu người dùng và tiến hành tống tiền).

Loại ransomware mới này có tên là RANSOM_NETIX.A, nó lừa người dùng máy tính Windows tạo tài khoản đăng nhập trên các trang web độc hại có liên kết hay tiếp cận với các dịch vụ web trả phí.

Chỉ cần nạn nhân bấm vào tạo tài khoản và quá trình khoá dữ liệu trên máy được khởi động. Chương trình sau đó đòi $100 Bitcoin từ các nạn nhân để mở khoá dữ liệu lại.

Jon Clay, đại diện hãng bảo mật Trend Micro cho biết hình thức tấn công trên đã trở nên rất phổ biến. Ngoài ra, tội phạm còn lừa nạn nhân bằng cách sử dụng hình ảnh tương tự như hình ảnh các nhà cung cấp dịch vụ thực sự.

Đại diện Trend Micro cho biết thêm, trong năm 2016, ransomware đã tăng trưởng gần 750% và dự đoán trong năm 2017 các chủng ransomware mới sẽ tăng trưởng thêm 25%.

Hãng bảo mật Trend Micro cũng khuyến cáo người rằng việc có được một tài khoản Netflix miễn phí là chuyện hoàn toàn “không có thật”, do đó họ hãy đề phòng các hướng dẫn tạo tài khoản Netflix miễn phí.

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Hữu Tình
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan