Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Nhìn lại 3 smartphone 3D từng "ám ảnh" người dùng

Sau một thời gian dài im ắng, thuật ngữ smartphone 3D đã quay trở lại trên thị trường với những dự án của Amazon và Microsoft, tuy nhiên dù cho những thiết bị sắp ra mắt có liên quan đến công nghệ này sẽ khác xa so với trước đây thì người dùng vẫn còn bị "ám ảnh" với thuật ngữ 3D.

Các smartphone 3D đã từng ra mắt trong quá khứ đều do các tên tuổi lớn trong làng công nghệ phát hành nhưng chúng thực sự chẳng gây được ấn tượng nào với người dùng và nhanh chóng bị khai tử ngay ở thế hệ đầu tiên.

HTC Evo 3D

Đầu tiên, kẻ đi tiên phong trong phong trào smartphone 3D là HTC Evo 3D, nó đã được phát hành vào giữa năm 2011, và đi kèm với camera 5 MP kép ở mặt sau để chụp ảnh 3D và quay video HD 720p. Ngoài ra, nó cũng có một màn hình lập thể để chơi trò chơi trong môi trường 3D mà không cần kính chuyên dụng.

HTC Evo 3D

HTC Evo 3D

Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh trên thiết bị này không bao giờ thỏa mãn người dùng, game 3D quá ít không gây được hứng thú và nó không đủ sức để khiến người dùng mua nó thay cho hàng tá mẫu smartphone truyền thống.

LG Optimus 3D

Được gọi là LG Thrill 4G ở Mỹ và LG Optimus 3D, hai mẫu điện thoại này đã đưa LG bước vào thị trường điện thoại màn hình 3D vào mùa hè năm 2011. Cũng như HTC Evo 3D, Optimus 3D "đóng gói" một camera 5 MP có khả năng chụp và quay video 720p 3D, và không cần trang bị kính hiển thị 3D để chơi game và xem nội dung 3D trên màn hình của máy.

LG Optimus 3D

LG Optimus 3D

Tuy nhiên thiết bị này không chỉ lập lại sai lầm của HTC Evo 3D mà nó còn kém ưa chuộng hơn bởi cảm giác xem những hình ảnh 3D trên một màn hình 4.3 inch độ phân giải chỉ 480 x 800 px không hề hấp dẫn như trên màn hình rộng tí nào.

LG Optimus 3D Max

Cũng với màn hình 4.3 inch và bộ vi xử lý lõi kép, LG Optimus 3D Max là một chiếc điện thoại Android cao cấp trong năm 2012. Nó được cải tiến nhờ các ứng dụng như YouTube 3D và một số trò chơi mới nhưng thật không may, hiệu quả ứng dụng 3D thường xuyên bị lỗi và tốc độ xử lý chậm chạp đã đẩy thiết bị này ra khỏi tầm nhìn của người dùng.

LG Optimus 3D Max

LG Optimus 3D Max

LG Optimus Pad

Cùng với điện thoại 3D, LG cũng đã từng mang máy ảnh và màn hình 3D lên trên một thiết bị lớn hơn vào năm 2011 là LG Optimus Pad (hoặc được gọi là T-Mobile G-Slate tại Mỹ). Màn hình 8,9 inch và có hỗ trợ 4G của thiết bị này là một điểm sáng nhưng khả năng trình chiếu nội dung 3D yếu kém và pin nhanh hết đã khiến chiếc tablet này biến mất nhanh chóng do ế hàng.

LG Optimus Pad

LG Optimus Pad

Thegiodidong (Theo CNET)

Không hài lòng bài viết
6.592 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
HCĐồng Hồ Cát
Thôi dẹp mẹ công nghệ 3D luôn đi. . .
Trả lời 4 năm trước 📱
A✈A380™
Mấy Con Này Bây Giờ Đả Đi Vào Dỉ Vảng Rồi
Trả lời (1) 6 năm trước