Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Hãy cùng nhìn lại mức giá của toàn bộ các chiếc Samsung Galaxy S từ xưa đến nay: Cứ một năm tăng thì năm sau rẻ

Ảnh minh hoa (Nguồn: Android Authority)

Chúng ta thường nghĩ rằng giá điện thoại thông minh nói riêng và dòng flagship Galaxy S của Samsung nói riêng sẽ tăng lên hàng năm. Tuy nhiên đã có một vài năm mà giá bán dòng S đã giảm - kể cả năm 2021. Nếu nhìn lại, có rất nhiều sự thay đổi giá thú vị đang diễn ra.

Samsung là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới và dòng Galaxy S là dòng điện thoại phổ biến nhất của họ. Dưới đây là danh sách mọi điện thoại Galaxy S chính và giá ban đầu của chúng. Sau đó, mình sẽ đưa ra một biểu đồ cung cấp một cái nhìn ngắn gọn về những mức giá đó đã thay đổi như thế nào theo thời gian.

Xin lưu ý rằng chúng mình sẽ không nhắc đến mọi biến thể của dòng Galaxy S ở đây. Chẳng hạn, các biến thể Mini từ giữa những năm 2010 sẽ không có trong danh sách. Chúng mình cũng đang bỏ qua các phiên bản Fan Edition, phiên bản Lite, phiên bản Active, v.v., để chỉ tập trung vào các thiết bị chính trong bài viết.

Samsung Galaxy S: 399 USD (~9.2 triệu VND)

Ảnh minh hoa (Nguồn: Android Authority)
Ảnh minh họa (Nguồn: Android Authority)

Samsung Galaxy S ban đầu có nhiều tên gọi khác nhau. Samsung Galaxy Proclaim, Galaxy S Showcase, Galaxy Vibrant 4G, Galaxy S Captivate. Tuy nhiên, chúng ta sẽ luôn nhớ nó là Galaxy S, chiếc máy đã khởi đầu tất cả.

Tại Mỹ vào 2010 - thời điểm ra mắt Galaxy S, việc mua một chiếc điện thoại thông minh ở dạng unlocked là vô cùng khó khăn. Thay vào đó, bạn cần đến nhà mạng của mình và mua điện thoại thông qua họ.

Bạn sẽ nhận được một khoản nhỏ chi phí điện thoại được tích hợp vào hóa đơn của mình trong hai năm tới như một phần của hợp đồng độc quyền của bạn. Do đó, thật khó để xác định chính xác giá Samsung Galaxy S cuối cùng vì chúng sẽ thay đổi giữa các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau.

Tuy nhiên, mình đã xác định số tiền trung bình là khoảng 399 USD, tương đương với ~ 477 USD trong năm 2021. Đó dường như là một món hời so với các điện thoại thông minh ngày nay. Ở Việt Nam mẫu S1 cũng không được Samsung bán chính hãng tại Việt Nam

Samsung Galaxy S2: 549 USD (13.5 triệu VND)

Ảnh minh hoa (Nguồn: Android Authority)
Ảnh minh họa (Nguồn: Android Authority)

Samsung Galaxy S là một thành công lớn đối với công ty. Vì vậy, tất cả mọi sự chú ý của người dùng đều đổ dồn vào Galaxy S2 vào đầu năm 2011. Thật không may, Samsung đã tiếp tục theo dõi và phát hành nhiều điện thoại với thiết kế và thông số kỹ thuật hoàn toàn khác nhau - tất cả đều sử dụng thương hiệu Galaxy S2.

Thật lộn xộn khi bạn mua một chiếc Galaxy S2 từ AT&T, và nó sẽ là một chiếc điện thoại hoàn toàn khác so với thiết bị cùng tên của T-Mobile .

Tuy nhiên, điều đó không ngăn được Samsung bán điện thoại Galaxy S2 “đắt như tôm tươi”. Chiếc điện thoại này thậm chí còn phổ biến hơn cả Galaxy S và đưa Samsung vững chắc ở vị trí hàng đầu trong thế giới điện thoại thông minh Android.

Tuy nhiên, một lần nữa, thật khó để mua điện thoại unlocked ở Mỹ. Với suy nghĩ đó, hầu hết người tiêu dùng có thể thậm chí không nhận thấy rằng giá niêm yết của điện thoại đã tăng đáng kể lên 549 USD. Rốt cuộc, giá cả đã được giấu trong hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ di động liên kết với họ.

Rất may, sẽ không còn bao lâu nữa trước khi các cơ quan quản lý buộc các nhà mạng phải dừng hoạt động này.

Đây cũng là chiếc điện thoại flagship Galaxy đầu tiên được Samsung bán chính hãng tại Việt Nam với mức giá 13.5 triệu đồng cùng nhiều phần quà có giá trị.

Samsung Galaxy S3: 599 USD (15.9 triệu VND)

Ảnh minh họa (Nguồn: Android Authority)
Ảnh minh họa (Nguồn: Android Authority)

Samsung bước vào năm 2012 với vị thế là ông vua điện thoại thông minh. Trong quý 3 năm 2011, hãng đã vượt Apple về doanh số điện thoại thông minh. Không ngủ quên trên chiến thắng, Samsung đã tung ra chiếc smartphone mới được cho là một trong những chiếc điện thoại được yêu thích nhất mọi thời đại: Samsung Galaxy S3.

Rất may, Samsung đã bắt đầu giảm bớt thói quen phát hành nhiều điện thoại khác nhau có cùng tên. Galaxy S3 trông rất đồng đều cho dù bạn mua nó ở đâu. Các thông số kỹ thuật bên trong có thể rất khác biệt, nhưng đó là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Mặc dù có sự phát triển đáng kể về thông số kỹ thuật và thiết kế, giá của chiếc điện thoại này không cao hơn nhiều so với mẫu trước đó. Vào năm 2012, Galaxy S3 có giá khoảng 599 USD. Điều đó thể hiện một trong những mức tăng nhỏ hơn trong lịch sử lâu dài của giá Samsung Galaxy S.

Samsung Galaxy S4: 649 USD (15.99 triệu VND)

Ảnh minh họa (Nguồn: Android Authority)
Ảnh minh họa (Nguồn: Android Authority)

Theo thống kê, Samsung Galaxy S4 là điện thoại Android được yêu thích nhất thời điểm ra mắt. Với 80 triệu chiếc được bán ra, chiếc điện thoại Android khác duy nhất có doanh số gần bằng với doanh số của S4 là người tiền nhiệm của nó, Galaxy S3. Ngay cả iPhone 5S hùng mạnh - ra mắt cùng năm - cũng chỉ bán được 52 triệu chiếc.

Một lần nữa, Samsung chỉ tăng giá một chút so với Galaxy S3. Tất nhiên, người tiêu dùng ở Mỹ vẫn có thể không biết rằng nó có giá 649 USD. Đến thời điểm hiện tại, việc mở khóa điện thoại đã dễ dàng hơn nhiều, nhưng chỉ một phần nhỏ người mua ở Mỹ mua theo con đường đó.

Rất nhiều người hâm mộ điện thoại thông minh đã thấy rất rõ ràng giá của chiếc điện thoại vào mùa hè năm 2013. Đó là khi Samsung và Google hợp tác với nhau để tung ra phiên bản Google Play của điện thoại.

Nó có bootloader có thể mở khóa và Android gốc - một luồng gió mới cho những người ghét TouchWiz trên nền Android của Samsung. Samsung và Google chỉ hợp tác để thực hiện điều này trong một vài chu kỳ, nhưng mình ước rằng nó sẽ diễn ra lâu hơn .

Samsung Galaxy S5: 649 USD (15.99 triệu VND)

Ảnh minh họa (Nguồn: Android Authority)
Ảnh minh họa (Nguồn: Android Authority)

Cho đến thời điểm hiện tại, ta thấy giá Samsung Galaxy S chỉ tăng lên. Cho đến năm 2014, lần đầu tiên Samsung ra mắt thiết bị Galaxy S mới với mức giá chỉ bằng năm trước: 649 USD.

Mặc dù giá vẫn giữ nguyên nhưng một số thông số kỹ thuật và tính năng mới đã ra mắt cùng với điện thoại này. Bao gồm cảm biến vân tay tích hợp vào nút Home, bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 801 và ống kính camera sau 16MP.

Thật không may, doanh số bán hàng của Galaxy S5 thậm chí còn không bằng doanh số của Galaxy S4. Đó là lý do tại sao thiết kế của S5 là thiết kế cuối cùng của loại hình này. Vào năm 2015, Samsung sẽ cải tiến hoàn toàn thiết kế của Galaxy S. Tuy nhiên, Galaxy S5 vẫn được người hâm mộ nhớ đến một cách thân thương, trìu mến.

Samsung Galaxy S6 series: 649 – 799 USD (16.5 - 19.9 triệu VND)

Ảnh minh họa (Nguồn: Android Authority)
Ảnh minh họa (Nguồn: Android Authority)

Với doanh số thất vọng của Galaxy S5, Samsung biết mình cần làm lại mọi thứ. Tất cả được trình làng trên Galaxy S6  Đây lần thứ ba liên tiếp giá Samsung Galaxy S cơ bản vẫn không thay đổi. Tất nhiên, khi bạn cho rằng Samsung đã loại bỏ khe cắm thẻ nhớ MicroSD, khả năng chống nước chuẩn IP và pin liền, bạn sẽ tự hỏi tại sao giá máy không giảm.

Lần đầu tiên, nhà sản xuất cũng tung ra phiên bản cao cấp hơn của điện thoại Galaxy S. Về cơ bản, Samsung Galaxy S6 Edge vẫn là một chiếc điện thoại tương tự nhưng lớn hơn một chút và có kính cong ở hai bên. Mặc dù thiết bị không thực sự cung cấp nhiều thứ khác so với phiên bản bình thường, nhưng biến thể Edge có giá cao hơn 100 USD với tổng số 749 USD. Không dừng lại ở đó, Samsung cuối cùng đã tung ra Galaxy S6 Edge Plus với giá 799 USD.

Bạn cũng cần lưu ý rằng, do doanh số bán ra thấp, Samsung đã giảm giá nhập của Galaxy S6 xuống còn 579 USD không lâu sau khi ra mắt. Đây là lần đầu tiên xảy ra giữa vòng đời của điện thoại Galaxy S. Và nó sẽ không phải là lần cuối cùng.

Samsung Galaxy S7 series: 669 – 769 USD (15.99 - 18.49 triệu VND)

Ảnh minh họa (Nguồn: Android Authority)
Ảnh minh họa (Nguồn: Android Authority)

Với doanh số bán ra của dòng Galaxy S6 cực kỳ đáng thất vọng, Samsung cần một cú hích và nhanh chóng. Đó là Samsung Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge.

Cả hai điện thoại đều làm tốt những gì đã có trên Galaxy S6 nhưng mang lại những thứ mà Samsung đã bỏ qua vào năm trước. Điều đó bao gồm khe cắm thẻ nhớ MicroSD và khả năng chống nước chuẩn IP. Thật không may, pin rời không bao giờ trở lại.

Tuy nhiên, gia đình Galaxy S7 có giá tốt hơn nhiều so với những người tiền nhiệm của nó. Với giá ra mắt từ 669 đến 699 USD (tùy thuộc vào nơi bạn mua và thời điểm), phiên bản cấp thấp của điện thoại chỉ đắt hơn về danh nghĩa so với Galaxy S6.

Tuy nhiên, nó cung cấp nhiều thông số kỹ thuật và tính năng hơn. Tương tự như vậy, biến thể Edge lớn hơn có giá cao hơn khoảng 100 USD.

Thật không may, Samsung vẫn không bán được nhiều điện thoại Galaxy S7 như họ mong đợi. Điều này buộc nó, một lần nữa, giảm giá của cả hai điện thoại vào giữa vòng đời của chúng.

Samsung Galaxy S8 series: 749 – 849 USD (18.49 - 20.49 triệu VND)

Ảnh minh họa (Nguồn: Android Authority)
Ảnh minh họa (Nguồn: Android Authority)

Năm 2017, Samsung đã khôn ngoan hơn theo một số cách. Hãng đã từ bỏ thương hiệu Edge, vốn chỉ đơn giản là gây nhầm lẫn cho người mua. Thay vào đó, hãng đã tung ra Samsung Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus. Như biệt danh “Plus” đã gợi ý, đó là phiên bản lớn hơn của mẫu cơ sở, đó là lý do tại sao nó có giá cao hơn. Điều này có ý nghĩa hơn nhiều.

Dòng Galaxy S8 là một sự thay đổi lớn về thiết kế của dòng Galaxy S. Lần đầu tiên, cảm biến vân tay di chuyển ra mặt sau của điện thoại, cho phép toàn bộ mặt trước đều là màn hình (tất nhiên là với viền khá dày).

Sự thay đổi lớn đó hẳn đã khiến Samsung khá tự tin vì họ đã tăng giá nhập lên 749 USD - ngay cả sau khi họ cần giảm mức giá vốn đã thấp hơn của Galaxy S7 chỉ vài tháng trước đó.

Tuy nhiên, mọi thứ hẳn đã diễn ra ổn thỏa vì Samsung đã không giảm giá những chiếc điện thoại này vào giữa vòng đời của chúng. Sự thất bại của Galaxy Note 7 vào năm trước cũng có thể ảnh hưởng đến giá của Samsung Galaxy S.

Samsung Galaxy S9 series: 719 – 839 USD (18.89 - 23.49 triệu VND)

Ảnh minh họa (Nguồn: Android Authority)
Ảnh minh họa (Nguồn: Android Authority)

Nếu bạn quay lại những ngày đầu của dòng Galaxy S, bạn sẽ thấy rất nhiều điểm tương đồng. Galaxy S3, Galaxy S4 và Galaxy S5 đều có các yếu tố thiết kế cốt lõi giống nhau. Tuy nhiên, kể từ đó, chúng ta đã thấy các thiết bị đời sau thay đổi khá nhiều.

Với Galaxy S9 thì không như vậy. Các phiên bản năm 2018 của dòng Galaxy S trông rất giống với các phiên vản năm 2017. Thay đổi lớn nhất là sự di chuyển của cảm biến vân tay phía sau từ cạnh máy xuống bên dưới nó. Galaxy S9 Plus cũng dược trang bị camera sau thứ hai, lần đầu tiên có trên điện thoại Galaxy S.

Có thể vì những chiếc điện thoại này quá giống nhau, Samsung đã giảm giá máy một chút. Galaxy S9 được bán ra với mức giá 719 USD trong khi Galaxy S9 Plus có giá cao hơn 120 USD. Công ty có lẽ cảm thấy yên tâm với những khác biệt về giá của Samsung Galaxy S vì ống kính thứ hai đó trên biến thể Plus.

Samsung Galaxy S10 series: 749 – 1.299 USD (15.99 - 22.99 triệu VND)

Ảnh minh họa (Nguồn: Android Authority)
Ảnh minh họa (Nguồn: Android Authority)

Đến năm 2019, chúng ta đã có bốn năm Samsung tung ra hai sản phẩm trong mỗi phiên bản mới của dòng Galaxy S. Nếu nó có thể làm được hai điện thoại, tại sao không phải là ba? Tại sao không phải là bốn? Với dòng Galaxy S10, Samsung đã thành công và tung ra bốn điện thoại cùng một lúc.

Hai thiết bị chính trong loạt bài này vẫn giữ nguyên như hai năm trước: Samsung Galaxy S10 và Galaxy S10 Plus. Chúng có giá lần lượt là 899 USD và 999 USD. Samsung cũng tung ra một mẫu máy nhỏ hơn, rẻ hơn được gọi là Galaxy S10e, có giá 749 USD. Sau đó, hãng đã ra mắt thêm Samsung Galaxy S10 5G có mức giá lên đến 1.299 USD, không bán tại nước ta. 

Vào năm 2020, khi Samsung tung ra bộ điện thoại tiếp theo trong danh sách này, hãng đã đồng thời giảm giá dòng Galaxy S10 trong khi vẫn tiếp tục sản xuất. Đây là một cách để những người mua có ngân sách tiết kiệm có được một số phần cứng ổn với số tiền ít hơn so với dòng Galaxy S20.

Samsung Galaxy S20 series: 999 – 1.399 USD (21.49 - 29.99 triệu VND)

Ảnh minh họa (Nguồn: Android Authority)
Ảnh minh họa (Nguồn: Android Authority)

Giá Samsung Galaxy S năm 2019 đã phủ khắp mọi phân khúc tầm trung tới cao cấp. Galaxy S10e là 749 USD, trong khi Galaxy S10 5G có giá gần gấp đôi. Với dòng Galaxy S20, Samsung đã chọn từ bỏ phân khúc tầm trung và chuyển thẳng đến phân khúc cao cấp. Khi ra mắt, chiếc điện thoại Galaxy S20 rẻ nhất là 999 USD. Galaxy S20 Plus có giá khởi điểm 1.199 USD.

Samsung Galaxy S20 Ultra với mức giá khởi điểm 1.399 USD là một trong những chiếc điện thoại “bình thường” đắt nhất mà công ty từng ra mắt. Nếu 1.399 USD không đủ cho bạn, thậm chí còn có một phiên bản 1.599 USD với nhiều RAM và bộ nhớ hơn.

Rõ ràng, Samsung có thể nhận ra rằng đây là một sai lầm. Đúng là, công ty không thể biết một đại dịch toàn cầu đang cận kề khi ra mắt dòng Galaxy S20. Tuy nhiên, mức giá cực kỳ cao của những chiếc điện thoại lại được đưa ra trong thời điểm mà mọi người đang mất việc làm đã xác định doanh số thảm bại của chúng.

Rất may, Samsung đã không mắc lại sai lầm này vào năm 2021.

Samsung Galaxy S21 series: 799 – 1.199 USD (20.99 - 30.99 triệu VND)

Ảnh minh họa (Nguồn: Android Authority)
Ảnh minh họa (Nguồn: Android Authority)

Năm ngoái, dòng Galaxy S20 không thu hút được người tiêu dùng. Năm nay, công ty đã khắc phục sai lầm đó bằng cách giảm mạnh giá cho dòng Galaxy S21. Và hãng thậm chí không cần phải cắt giảm nhiều chi tiết tổng thể đi nhiều để làm điều đó.

Galaxy S21 bản thấp nhất bắt đầu từ 799 USD. Mức giá đó sẽ mang lại cho bạn bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 888 hoàn toàn mới (hoặc Exynos 2100 ở các thị trường khác trên thế giới). Nó cũng mang lại cho bạn một tùy chọn camera ba ống kính phía sau chắc chắn, dung lượng RAM và bộ nhớ trong tốt, và thiết kế mới tuyệt vời trông khá sang trọng.

Trong một động thái thông minh khác, Samsung vẫn giữ nguyên tâm lý “không gì là không thể” với Galaxy S21 Ultra. Chiếc điện thoại đó gần như không có bất kỳ sự cắt giảm nào khi so sánh với Galaxy S20 Ultra, nhưng vẫn rẻ hơn 200 USD ở mức 1.199 USD. Dòng sản phẩm này có lẽ là dòng sản phẩm toàn diện nhất từ ​​trước đến nay của Samsung. Nó cho phép người mua từ mọi phân khúc có thể sắm cho mình một chiếc điện thoại Galaxy S.

Thời gian sẽ trả lời nếu giá Samsung Galaxy S này phù hợp với Samsung. Hãy hy vọng họ làm được.

Giá bán Samsung Galaxy S: Bức tranh toàn cảnh

Ảnh minh họa (Nguồn: Android Authority)

Dưới đây là một biểu đồ cung cấp cho bạn cái nhìn toàn cảnh về các thiết bị chính trong toàn bộ gia đình Galaxy S. Bạn có thể thấy giá cả tăng đều đặn theo thời gian, nhưng có rất nhiều biến động từ năm này sang năm khác. Hãy nhớ lưu ý rằng đã có sự giảm giá rất lớn từ năm ngoái đến nay.

Ảnh minh họa (Nguồn: Android Authority)
Biểu đồ giá Galaxy S qua từng năm (Nguồn: Android Authority)

Tại Việt Nam thì mức giá của dòng Galaxy S không giống với quốc tế, chúng được phân phối qua nhiều nhà bán lẻ khác nhau, nhưng mặt bằng chung giá cả của chúng phù hợp với với chất lượng, cũng như các dịch vụ chăm sóc khách hàng của Samsung. Đặc biệt nếu đặt hàng vào đợt đầu mở bán người dùng còn có cơ hội nhận được rất nhiều phần quà giá trị.

Mong rằng Samsung sẽ luôn có những mức giá phù hợp để làm vừa lòng khách hàng và đem lại doanh thu lớn cho họ.

Bạn nghĩ sao về mức giá của Galaxy S? Hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé!

Nguồn: Androidauthority

Xem thêm: Giá bán chính thức của Samsung Galaxy S21 series tại thị trường Việt Nam đã ‘chốt hạ’! Vậy nó mắc hay rẻ đây?

Biên tập bởi Nguyễn Duy Linh
Không hài lòng bài viết
1.781 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy