Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Cùng nhìn lại những chiếc điện thoại Motorola "lừng lẫy một thời"

motorola

Motorola từng là một thương hiệu nổi tiếng và được nhiều người dùng ưa chuộng vì chất lượng tốt và độ bền cao. Trong bài viết này, chúng ta cùng điểm lại những chiếc điện thoại mang tính biểu tượng của Motorola theo ghi nhận từ trang công nghệ GSMArena.

Có thể bạn chưa biết, chiếc điện thoại di động thương mại đầu tiên – DynaTAC do Motorola sản xuất. Họ cũng tạo ra chiếc điện thoại nắp gập đầu tiên là StarTAC. Từng có giai đoạn, họ là một trong những người dẫn đầu thị trường, trước khi gặp khó khăn để rồi phải bán mình cho Google và sau đó là Lenovo.

StarTAC
StarTAC

Những cái nhất của Motorola chưa dừng lại ở đó, bởi Motorola Timeport P7389 chính là điện thoại đầu tiên có kết nối GPRS.

Timeport-P7389
Timeport P7389

Năm 2002, Motorola E360 là điện thoại đầu tiên của công ty sở hữu màn hình màu. Sau đó, Motorola V70 và Aura đem đến những cái nhìn thú vị về điện thoại màn hình tròn.

E360
E360
V70
V70
Aura
Aura

2004 là năm mà Motorola lên đỉnh cao. Mẫu V3 RARZ được giới thiệu và trở thành một trong những chiếc điện thoại bán chạy nhất trong lịch sử. Ở thời kỳ mà điện thoại nắp gập “thống trị”, sản phẩm này đóng một vai trò quan trọng.

Motorola-RAZR-V3
V3 RARZ

Cũng trong năm đó, Motorola E398 ra mắt. Nó chơi được file nhạc MP3 thông qua loa stereo tần số 22KHz tích hợp. Một năm sau, ROKR E1 ra đời, đánh dấu sự hợp tác giữa Motorola và Apple. Bạn có thể kết nối ROKR E1 với thư viện nhạc iTunes và tải đến 100 bài hát.

Motorola-E398
E398
ROKR-E1
ROKR E1

MOTOFONE F3 là một chiếc điện thoại “kỳ lạ”. Nó có màn hình e-paper (áp dụng công nghệ giấy điện tử), không được thiết kế giao diện đồ họa, dễ đọc dưới ánh sáng mặt trời và tập trung vào nhu cầu gọi điện (bạn có thể nhắn tin, nhưng rất khó khăn vì màn hình chỉ có thể hiển thị 2 dòng + 6 ký tự).

MOTOFONE-F3
MOTOFONE F3

Tiếp nối thành công của dòng RARZ, dòng Droid đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển ban đầu của điện thoại Android. Năm 2009, iPhone được AT & T bán độc quyền. Do đó, Verizon quyết định đưa ra câu trả lời với Motorola Droid (hay còn gọi là Milestone). Droid cũng từng độc quyền sở hữu Google Maps Navigator ở Mỹ.

Droid
Droid

Motorola ATRIX là một trong những chiếc điện thoại Android đầu tiên tích hợp đầu đọc vân tay. Nó được trang bị tính năng đặc biệt – kết nối với màn hình và bàn phím ngoài để chạy phần mềm dựa trên hệ điều hành Ubuntu thông qua dock chuyển khá giống Samsung DeX ngày nay.

Atrix
ATRIX

Không lâu sau khi ATRIX được giới thiệu, Google đã mua lại mảng điện thoại của Motorola (vốn đang gặp nhiều khó khăn). Giai đoạn này, do Google (chủ sở hữu hệ điều hành Android) không muốn cạnh tranh trực tiếp với các hãng điện thoại Android khác, Motorola chỉ sản xuất thiết bị tầm trung – giá rẻ.

Mặc dù vậy, Motorola vẫn có những sản phẩm được người dùng ưa thích, chẳng hạn như Moto G và Moto E. Bộ đôi này chạy hệ điều hành Android gần như nguyên bản giống điện thoại Nexus nhưng bao gồm những tính năng thú vị như chế độ màn hình Active display giúp người dùng dễ dàng theo dõi thông tin. Ngoài ra, với mức giá phải chăng và phần cứng khá ấn tượng, Moto G và Moto E nhận được nhiều đánh giá tích cực.

Moto-G-Moto-E
Moto G và Moto E

Moto X nổi bật với chi tiết “Made in US”, giúp quá trình vận chuyển đến người dùng Mỹ trở nên dễ dàng. Nó đi kèm chương trình Moto Maker giúp bạn thay đổi chất liệu và màu sắc cho mặt lưng rất độc đáo.

Moto-X
Moto X

Motorola cũng sản xuất Nexus 6 có màn hình lớn (5.96 inch), khả năng chống nước lẫn công nghệ sạc không dây, những thứ mà đến tận dòng Pixel đời đầu, Google đều không trang bị cho sản phẩm.

Nexus 6a
Nexus 6

Ngoài ra, Motorola còn là người tiên phong ở thị trường Android Wear với mẫu đồng hồ thông minh Moto 360, dù sản phẩm nhanh chóng “chìm xuồng”.

moto360
Moto 360

Hiện nay, Motorola đã và đang cố gắng tạo đột phá với dòng Moto Z được tăng cường tính năng bởi những mô đun gắn ngoài có tên gọi Moto Mods. Tuy nhiên, những nỗ lực của họ chưa thu về nhiều thành quả.

Moto-Z

Khái quát lại, 3 model sau đây đánh dấu những bước ngoặt đáng nhớ nhất về Motorola: DynaTAC - chiếc điện thoại di động thương mại đầu tiên), RARZ V3 giúp lợi nhuận - danh tiếng của hãng tăng vọt và Droid là một phần trong sự khởi đầu của điện thoại Android.

Bạn có kỷ niệm hay nhận xét gì về điện thoại Motorola? Bạn ấn tượng nhất với "chú dế" nào của hãng? Nếu có, hãy chia sẻ với mọi người thông qua phần bình luận ở phía dưới nhé.

Xem thêm: Hàng loạt smartphone Motorola được giảm giá sốc lên đến 2 triệu

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
3.185 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan