Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Cách sử dụng iPhone X cho người mới bắt đầu

TQ Hội 13/11/17 1 bình luận
iPhone X

Điện thoại iPhone X cuối cùng đã được bán ra và đang dần gây sốt trên toàn thế giới, vì không có phím Home nên cách sử dụng thiết bị này khá khác so với những sản phẩm trước đó của Apple, kể cả bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus. Ngay bây giờ, mình sẽ hướng dẫn bạn các bước làm quen khi bắt đầu sử dụng iPhone X lần đầu tiên trong đời.

1. Làm thế nào để chụp màn hình trên iPhone X?

iPhone X chụp màn hình

Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím "Tăng âm lượng + Nguồn" đồng thời là có thể chụp ảnh màn hình trên iPhone X. Ảnh chụp sẽ được hiển thị tạm thời ngay góc dưới bên trái của điện thoại.

2. Đánh thức màn hình iPhone X

Raise to Wake (Nhấc để mở máy)

Thay vì nhấn nút Home, bạn cần làm 1 điều khác hơn trên iPhone X. Hãy chạm vào màn hình hoặc nhấn phím nguồn bên phải để đánh thức chiếc điện thoại này dậy. Raise to Wake (nhấc để mở máy) là một lựa chọn không tồi, tuy nhiên bạn nên cân nhắc giữa vấn đề tiện lợi và pin.

3. Trở về màn hình chính (Home) trên iPhone X

quay về màn hình chính iPhone X

Loại bỏ nút Home khiến cho tính năng trở về màn hình chính trên iPhone X khá thú vị, bạn chỉ cần vuốt nhẹ tay từ mép dưới màn hình lên trên để quay trở về màn hình chính.

4. Cách đóng ứng dụng

đa nhiệm iPhone X

Đóng ứng dụng gần giống như cách bạn trở về màn hình Home, thay vì thả tay ra sau khi vuốt từ mép dưới màn hình lên, bạn cần giữ chúng yên trên màn hình thêm vài giây để kích hoạt giao diện đa nhiệm.

5. Khởi động nóng iPhone X

iPhone X

Nếu chiếc iPhone X của bạn đang sử dụng bỗng treo hoàn toàn, không thể sử dụng thao tác cảm ứng thì khởi động nóng iPhone là lựa chọn duy nhất để khắc phục vấn đề này, chi tiết như sau:

6. Mở trung tâm thông báo

iPhone X

Thay vì lướt tay từ dưới lên như các thế hệ iPhone trước đó, bạn cần phải vuốt tay nhẹ từ mép trên màn hình xuống để khởi động trung tâm thông báo trên iPhone X.

7. Vô hiệu hóa nhanh FaceID

FaceID

Nếu bạn không thích sử dụng hệ thống nhận diện khuôn mặt FaceID trên iPhone X thì có thể vô hiệu hóa nhanh bằng phím tắt sau:

Trên đây là toàn bộ 7 hướng dẫn cơ bản dành cho những bạn mới đầu làm quen với iPhone X, và nếu thấy hữu ích đừng quên chia sẻ với bạn bè nhé!

Nguồn: lifehacker

Xem thêm:

Biên tập bởi Trung
Không hài lòng bài viết
68.532 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
FFansony
Coi lip thằng mình nhật Đánh giá tren tay sản phẩm chan hơn con gián,, cái giọng ấp a ấp ủng ăn không nên bat nói không nên lời lâu lâu lại Ca Lam nữa lúc nào rảnh chạy qua anh cáo công nghệ chỉ dạy cho vài chiêu nha
Trả lời 3 năm trước 📱