Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Những điều bạn cần biết khi có ý định nâng cấp Windows 7 lên Windows 10

Ty Lê Minh 28/07/15

Một tin không thể vui hơn là người dùng Windows 7 sẽ được nâng cấp lên Windows 10 hoàn toàn miễn phí. Vì thế nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành phổ biến nhất thế giới này, những bước hướng dẫn bên dưới sẽ giúp máy tính của bạn sẵn sàng “lên đời” phiên bản Windows 10 đầy hứa hẹn.

Đầu tiên bạn hãy chắc chắc phiên bản mình đang sử dụng là Windows 7 Service Pack 1 (SP1). Để kiểm tra, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R, gõ vào chữ winver và nhấn Ok, bạn sẽ thấy thông tin về phiên bản Windows của mình.

winver

Nếu chưa cài Windows 7 SP1, bạn có thể tải bản cài đặt và cập nhật thủ công từ trang hỗ trợ của Microsoft >>>tại đây<. lưu="" ý:="" bạn="" nên="" tải="" về="" bản="" windows6.1-kb976932-x64.exe="" nếu="" đang="" sử="" dụng="" windows="" 64-bit,="" còn="" windows="" 32-bit="" sẽ="" là="" bản="">

Tiếp theo, bạn hãy đảm bảo tính năng tự động cập nhật trong ứng dụng Windows Update trên máy đã được bật và tải về cài những gói cập nhật mới nhất. Nếu cập nhật đầy đủ và thường xuyên thì máy bạn đã có chương trình Get Windows 10 với biểu tượng hình lá cờ Windows ở dưới khay hệ thống như hình bên dưới.

Windows 10 Upgrade

Trong trường hợp muốn nâng cấp bằng cách thủ công, bạn cũng có thể tải về hai gói cập nhật sau đây và cài đặt lần lượt. Link tải gói cập nhật KB2952664 >>>tại đây< và="" gói="" kb3035583="">>>tại đây<>

Mở ứng dụng Get Windows 10 lên, bạn nhấn chọn Reserve your free upgrade để xác nhận tải và cập nhật hệ thống lên Windows 10 ngay khi được phát hành tới người dùng.

windows10

Để đảm bảo phần cứng và phần mềm trên máy tính của bạn tương thích tốt với hệ điều hành mới, trong ứng dụng Get Windows 10 bạn chọn vào nút menu ở phía trên góc trái cửa sổ, chọn Check Your PC. Trong cửa sổ hiện ra sau đó sẽ cho biết kết quả tương thích. Nếu mọi thứ đều đã "chuẩn không cần chỉnh", bạn hãy nhấn nút Reserve. Lỡ có thành phần không tương thích, bạn hãy làm theo hướng dẫn của ứng dụng để có hướng giải quyết tốt nhất.

screen4
screen3

Và lúc này, bạn hãy cứ sinh hoạt và sử dụng máy bình thường, thảnh thơi ngồi chờ tới ngày 29/7 để chiếc máy tính của mình nhận thông báo cập nhật lên hệ điều hành mới.

Một vài thông tin khác cần lưu ý:

Video minh họa việc nâng cấp Windows 10 “dễ như ăn kẹo” của Microsoft:

Windows 10 hứa hẹn sẽ là một bước tiến lớn của Microsoft khi thừa hưởng những gì tinh túy và tốt nhất trên Windows 7 và Windows 8. Đồng thời đây cũng là cột mốc đánh dấu sự hợp nhất giữa hai nền tảng Windows trên PC và trên các thiết bị di động, bao gồm: smartphone và tablet. Vì thế, nếu đang sử dụng Windows 7 “huyền thoại”, bạn sẽ nâng cấp để tận hưởng những điều mới mẻ trên Windows 10 chứ?

Thegioididong (tham khảo WindowsCentral)

Không hài lòng bài viết
30.870 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
NPNguyễn Pii
32 bit thì s ạ
Trả lời 3 năm trước
Vu Phu
em dùng tool của microsoft để cài window 10 nhưng nó bắt phải nhập product key. H phải khắc phục ntn
Trả lời 4 năm trước
TTFacebook Huỳnh Trung Thiện
Uprade lên win 10 dể như trở bàn tay thôi mà làm kg dc.vào trang chủ của Microsoft .down win 10 và để nó tự động update.cứ next ,next and next là xong mà.thời gian nhanh hay chậm tùy vào kết nối mạng wifi và cấu hình máy tính.ở phần cuối cùng có 1 số tùy chọn về giữ lại file hay xóa tất cả.Bạn hãy chọn cách thứ 1 rồi Next .thời gian cập nhật khoảng 35minute.chúc các bạn thành công
Trả lời 5 năm trước 📱
MKNguyen My Khanh
chỉ gium sửa lỗi này với admin
Trả lời 5 năm trước
Kay_VhoangTEAM TIN TỨC
@Nguyen My Khanh: Bạn thoát ra và làm lại xem sao nha bạn, bạn có thể tham khảo link này nha bạn, https://www.thegioididong.com/tin-tuc/huong-dan-cac-cach-nang-cap-len-windows-10-ban-chon-cach-nao--676264
Trả lời 5 năm trước
THTony Huynh
Máy mình hiện như thế này, weboot mình xóa khỏi máy rồi mà nó cứ hiện như thế này, và máy dòng thông báo đó mình cũng không hiểu nữa, có ai hiểu giải thích giúp mình với. Mình đang xài win 7 home bản quyền, dùng công cụ dùng công cụ Media Creation có bị mất bản quyền không? hay phải chờ bản cập nhật từ Get windows 10?
Trả lời 5 năm trước
Kay_VhoangTEAM TIN TỨC
@Tony Huynh:Nếu bạn không chắc thì có thể tham khảo thêm các cách cập nhật lên Windows 10 khác tại đây nhé.
https://www.thegioididong.com/tin-tuc/huong-dan-cac-cach-nang-cap-len-windows-10-ban-chon-cach-nao--676264
Trả lời 5 năm trước
AAAA
thế nay thì phải làm sao ạ

Trả lời (1) 5 năm trước
Kudo Shinichi
Bảng thông báo hiện ra như thế này là OK rồi. Máy của bạn sẵn sàng lên Win 10 rồi
Trả lời 5 năm trước
1234...7»