Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Những lý do khiến smartphone của bạn sạc pin chậm

ảnh minh họa

Có một sự thật là vấn đề sạc chậm này ảnh hưởng đến tất cả smartphone sau một thời gian sử dụng bất kể đó là điện thoại của nhà sản xuất nào. Trong bài viết sau, hãy cùng tìm hiểu những lý do khiến smartphone sạc rất chậm và cả cách khắc phục vấn đề này.

1. Dây cáp sạc

Trước hết, bạn hãy kiểm tra sợi dây cáp sạc. Nếu sợi dây không được giữ gìn quá tốt sẽ dẫn đến cáp sẽ bị uốn cong, xoắn, cuộn lại hoặc có thể bị đè lên bởi các vật dụng khác như bánh xe của ghế xoay. Tất cả những nguyên nhân này khiến sợi cáp không thể duy trì một kết nối vững chắc để truyền tải năng lượng. Sau đó, bạn hãy kiểm tra cả hai đầu sợi cáp vì có thể chúng bị dính bụi hoặc lông.

ảnh minh họa

Bản thân sợi cáp cũng không tránh khỏi việc bị hao mòn và xước, đầu nối cũng có thể bị lờn khiến nó bị lỏng khi cắm vào điện thoại. Nếu sợi cáp đi kèm với điện thoại không còn đáng tin cậy hoặc đơn giản là bạn đã bị mất nó thì hãy tìm mua sợi cáp mới. Hãy cẩn thận với các sợi cáp có mức giá rẻ vì có những loại được làm từ chất liệu kém. Bạn nên tìm các sợi cáp có chất lượng cao với dây đồng và được bao bọc bởi lớp cao su dày giúp chống chịu tốt hơn.

2. Nguồn điện

Nếu sợi dây cáp ổn, thì bạn tiếp tục kiểm tra nguồn điện. Nếu bạn cắm cáp USB vào laptop để sạc thì điện thoại sẽ sạc cực chậm. Tương tự như vậy với sạc không dây Qi có trên những flagship hàng đầu từ Samsung, LG hay Google,… Chuẩn sạc không dây Qi là một công nghệ tuyệt vời nhưng lại phải trả giá bằng tốc độ sạc.

Để có tốc độ sạc tốt nhất, bạn nên sạc điện thoại trực tiếp bằng nguồn điện từ ổ cắm trên tường. Tuy nhiên, trong các ngôi nhà cũ thì nguồn điện có thể hơi sơ sài, vì thế bạn có thể thử chuyển sang ổ cắm khác (sau đó gọi thợ điện).

3. Cục sạc

ảnh minh họa

Nếu nguồn điện hay sợi cáp không phải là nguyên nhân thì rất có thể vấn đề đến từ cục sạc. Bạn nên ưu tiên sử dụng cục sạc chính hãng vì có các thông số phù hợp nhất đến từ nhà sản xuất. Trong trường hợp bạn làm mất cục sạc chính hãng thì có thể tìm mua một cục sạc khác cùng loại.

4. Điện thoại đã cũ

Cũng không quá khó hiểu khi sau một thời gian dài sử dụng thì điện thoại bị hao mòn, điều này dẫn đến điện sạc vào rất lâu. Các bộ xử lý mới hơn hiện nay không chỉ hỗ trợ chuẩn sạc nhanh mà còn đi kèm với cục sạc siêu nhanh. Rất nhiều smartphone mới hiện nay có thể sử dụng trong vòng 4 tiếng đồng hồ chỉ sau 10 phút cắm sạc.

ảnh minh họa

Tuy vậy, những điện thoại cũ cũng có lợi thế là nếu như pin có thể tháo rời. Bạn có thể thử dùng cục pin mới nếu thấy điện thoại không sạc như bình thường. Tuy nhiên, nếu điện thoại đã quá cũ thì bạn nên xem xét việc mua một chiếc smartphone mới.

5. Do chính bản thân bạn

Có thể chính bạn là nguyên nhân khiến điện thoại sạc chậm vì bạn không thể buông tay khỏi điện thoại. Việc sử dụng điện thoại trong khi đang sạc thì không ai khác đó chính là lỗi của bạn. Vì thế hãy để điện thoại sạc xong rồi hẵng sử dụng, tắt hết Wi-Fi, Data, Bluetooth hoặc tắt máy hoàn toàn.

Đây là cách tốt nhất để sạc nhanh điện thoại: tắt máy, cắm vào ổ điện trên tường bằng cục sạc chính hãng và sau đó đi làm một việc khác chờ cho điện thoại sạc xong.

Nguồn: AndroidPIT

Xem thêm: 

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Không hài lòng bài viết
14.395 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy