Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Những nét mới trên hệ điều hành iOS 9 vừa ra mắt đã làm bạn hài lòng chưa?

Đúng như dự đoán, Apple đã giới thiệu hệ điều hành iOS 9 mới nhất tại sự kiện WWDC 2015. Phiên bản này đem đến nhiều tính năng mới lạ và hữu dụng, đáp ứng theo yêu cầu của những người dùng và có thể sớm được tung ra ngay trong tháng sau.

Bản cập nhật này chủ yếu tập trung vào hiệu suất và các tính năng hơn là trau chuốt về giao diện. Điều này xuất phát từ việc nhiều người dùng đã phàn nàn về tốc độ của thiết bị đời cũ trên iOS 8, họ muốn tốc độ cần được cải thiện bên cạnh việc cập nhật những tính năng mới.

Hiện tại chỉ những ai có tài khoản nhà phát triển truy cập vô Dev Center của Apple mới có thể tải và cài đặt iOS 9 beta để thử nghiệm. Còn đối với người dùng phổ thông thì trước tiên sẽ được nâng cấp lên iOS 8.4 trước (ngày 30/6) rồi sau đó mới có thể thử nghiệm iOS 9 beta (có thể trong tháng 7/2015).

1. Đa nhiệm cùng tính năng chia nhỏ màn hình

Tính năng đã được đồn đại từ khá lâu nhưng cho đến iOS 9 thì Apple mới chính thức bổ sung khả năng chạy đa nhiệm để có thể mở hai ứng dụng cùng lúc, điều mà các dòng máy tính bảng của Samsung hay Microsoft Surface đã có trước đó.

ios92

Ngoài ra, iOS 9 còn cho phép xem video trong cửa sổ nhỏ song song cùng một ứng dụng khác mà bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, chức năng chia nhỏ màn hình này chỉ mới hoạt động trên iPad Air 2 do đòi hỏi bộ nhớ RAM khá lớn.

2. Siri tiếp tục tăng điểm IQ

Trí thông minh của người trợ lý Siri tiếp tục được cải thiện, ví dụ như bạn có thể đòi hỏi với Siri “Hãy nhắc tôi đem theo cà phê khi tôi bước lên xe”, điều này cho thấy Siri thậm chí có khả năng xác định ngữ cảnh và thực hiện theo yêu cầu chủ nhân.

ios93

3. Apple Pay và Ví (Wallet)

Kể từ iOS 9, ứng dụng Passbook sẽ có tên mới là Wallet, nơi lưu trữ mọi thông tin thẻ của người dùng, bao gồm thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và cả thẻ thành viên. Dịch vụ Apple Pay cũng vươn ra khỏi Mỹ và sẽ sớm xuất hiện tại thị trường Anh quốc.

ios94

4. Ghi chú

Với cập nhật mới của ứng dụng Notes trên iOS 9, người dùng sẽ không cần đến Evernote nữa, chúng ta có thể thoải mái ghi chữ, chèn hình hay vẽ nét tay tuỳ thích ở bản ghi chú.

ios95

5. Bản đồ Apple

Ứng dụng Apple Maps được cập nhật thêm dữ liệu mà còn được cung cấp thông tin về các phương tiện công cộng, tương tự như những tiện ích của Nokia Here. Khi kết hợp cùng Siri, người trợ lý này sẽ giúp bạn tìm trạm tàu điện gần nhất và cả giờ xuất bến tiếp theo.

ios96

6. Tin tức

Một tính năng khá giống với Blinkfeed của giao diện Sense trên Android, ứng dụng News sẽ là nơi tổng hợp tin tức từ nhiều nguồn khác nhau và giúp người dùng tăng trải nghiệm với những nội dung phong phú.

ios97

7. Cải thiện hiệu năng và thời lượng sử dụng pin

Như đã đề cập ở phần đầu, iOS 9 tập trung cải thiện hiệu năng sử dụng và kéo dài thời lượng pin cho thiết bị. Hệ điều hành mới tận dụng tối đa CPU cũng như chip đồ hoạ để giúp các thao tác nhanh nhạy và mượt mà hơn.

ios98

8. Tiết kiệm bộ nhớ trống để nâng cấp

Phiên bản iOS 8 yêu cầu đến 4,6GB bộ nhớ trống để có thể cập nhật, điều này gây rất nhiều bất tiện và khó chịu cho người dùng, nhất là những khách hàng sử dụng phiên bản bộ nhớ 16GB. Apple đã tập trung cải thiện và kết quả là giờ đây thiết bị chỉ cần trống 1,3 GB để nâng cấp lên iOS 9.

ios99

Bạn thấy phiên bản iOS 9 được cải tiến như vậy đã đủ chưa? Hay còn cần thêm những thay đổi gì nữa không?

Thegioididong

[poll id="27"]

Không hài lòng bài viết
8.882 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
tkTrần Thiên Khung
ios 9 nói là ípad chay đc hai ứng dụng cùng một lúc mà không dành cho ipad 2 chay ios 9.1
Trả lời 5 năm trước 📱
MtMinh Thao
Siri có tiếng việt ko ta
Trả lời 5 năm trước
NNhan.
Ai sài ios chắc buồn lắm. Tại vì bỏ tiền ra mua cái ip đắt đỏ cũng k bằng android
Trả lời (1) 5 năm trước
icGửi Từ Ip4s Cùi
Tôi chưa hài lòng vì Ios và iphone thần thánh của tôi bắt trước android quá nhiều. Đã gọi là đẳng cấp phải tạo ra sự khác biệt chứ...
Trả lời (2) 5 năm trước
icGửi Từ Ip4s Cùi
Tôi chưa hài lòng vì Ios và iphone thần thánh của tôi bắt trước android quá nhiều. Đã gọi là đẳng cấp phải tạo ra sự khác biệt chứ...
Trả lời (1) 5 năm trước
icGửi Từ Ip4s Cùi
Tôi chưa hài lòng vì Ios và iphone thần thánh của tôi bắt trước android quá nhiều. Đã gọi là đẳng cấp phải tạo ra sự khác biệt chứ...
Trả lời 5 năm trước
CCThạch Sanh Thông Công Chúa
Xin lỗi các bạn..iphone 4S sẽ hỗ trợ ios 9..đặc biệt là sẽ loại bỏ các chức năng cao cấp để giúp máy ổn định và không xảy ra hiện tượng lag như các phiên bản trước..Huện tại ios 8.3 khiến cho các máy như iphone 4s hay 5 xảy ra ht lag..nhưng vs ios 9 vấn đề đơn giản hóa đc đề ra cụ thể..Có thể coi đây là lần hỗ ttrợ cuối cùng vs iphone 4s suốt 4 năm qua cho dù đã nngừng sản xuất..
Trả lời 5 năm trước