Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Những tính năng của Windows 10 trên điện thoại mà bạn không thể bỏ qua

Quyen Quyen 03/02/15

Bài viết chia sẻ một số tính năng chính của Windows 10 cho điện thoại. Cùng với các tính năng này mà Microsoft hy vọng sẽ thay đổi cách chúng ta sử dụng thiết bị cầm tay của mình.

windows-10

1. Tương tác bằng giọng nói

windows-10-cortana

Microsoft đã nói họ rất hài lòng với cách hoạt động của bàn phím trên Windows Phone ở thời điểm hiện nay, nhưng vẫn hứa hẹn sẽ có những tùy chỉnh nhằm hoàn thiện hơn tính hiệu quả và hợp lý.

Sự thay đổi đáng chú ý nhất trên Windows 10 là hỗ trợ tương tác bằng giọng nói, được kích hoạt khi chạm vào biểu tượng chiếc micro ngay trên bàn phím. Tính năng này sẽ giúp bạn trả lời tin nhắn, nhận diện các chi tiết trong những câu hồi âm như tên và thậm chí có thể #hashtags.

2. Thao tác trực tiếp dễ dàng hơn với Action Center

windows-10

 

windows-10

Action Center được biết đến lần đầu cùng Windows Phone, sau đó phiên bản trên PC mới được phát triển và hiện tại đang được cải tiến với một giao diện tươi mới cũng như tinh tế hơn.

3. “Universal Apps” - kho ứng dụng thống nhất

Đây sẽ là một trong những thay đổi lớn nhất mà người dùng smartphone có thể trông đợi. Một nhóm ứng dụng chính của Microsoft sẽ được vận hành giống như bạn đang làm việc trên chiếc máy tính để bàn, máy tính bảng hay một chiếc laptop.

Universal Apps

Đầu tiên phải kể đến Office, trong khi người dùng vẫn tiếp tục được cung cấp ứng dụng trên nền 32-bit, Microsoft cũng giới thiệu những phiên bản Word, Excel và Powerpoint đã được tối ưu dành cho màn hình cảm ứng. Tính năng Miracast cũng sẽ được hỗ trợ, qua đó bạn có thể truyền dữ liệu đến một chiếc TV tương thích, hoặc in ấn không dây.

Microsoft cũng giới thiệu ứng dụng “Hình ảnh” mới, được hoạt động cùng với OneDrive và hỗ trợ một số thao tác chỉnh sửa cơ bản. Albus có thể được tạo ra từ việc tự động xác định địa điểm, nơi chốn và nhóm chúng lại với nhau. Những albus này được lưu trữ trên đám mây khiến cho việc chia sẻ chúng với những người dùng khác được dễ dàng.

4. Project Spartan

Dự án trình duyệt web thế hệ mới của Microsoft đến nay đã không còn là điều bí mật. Project Spartan sử dụng egine đồ họa mới giúp hiển thị các trang web đẹp hơn những phiên bản trước đây của Internet Explorer.

Project Spartan

Sự thay đổi đáng chú ý nhất là tính năng ghi chú, nơi mà bạn có thể tùy ý vẽ nguệch ngoạc trên các trang web bằng chiếc bút cảm ứng hoặc ngón tay của bạn. Bạn cũng có thể lưu hoặc chia sẻ các trang web lên mạng xã hội hoặc những ứng dụng tương tự như OneNote.

Tính năng mới lạ khác trên Project Spartan đó là chế dộ Reading Mode, giúp làm nổi bật nội dung trang web để người dùng có thể tập trung và xem nội dung rõ hơn. Ngoài ra, trình duyệt còn trang bị chức năng Reading List, cho phép người dùng lưu lại các trang web, các nội dung... để xem lại lần sau, kể cả khi đang ngoại tuyến (offline).

Bài viết được gửi từ Trương Quốc Bảo

Không hài lòng bài viết
14.712 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
5MNokia Lumia 520 Microsof
Chưa chậm đâu , Lumia còn nhanh hơn
Trả lời 4 năm trước 📱
HHoangdjem
Mjh dag djh mua caj dt khoag 5t ma kg bjet mua loaj may nao tot. Mjh tjh mua lumia 1320 kg pjt co tot kg nua
Trả lời 5 năm trước
6630
630 chắc gì đã có xuất
Trả lời 5 năm trước
JJose
nâq cấp chắc nhiều máy sẽ pị đơ
Trả lời (1) 5 năm trước
vVinh
Lumia dung chan lam
Trả lời (1) 5 năm trước
hHoat
vao mag cham lam
Trả lời 5 năm trước
llumia
Xem xét lại đi nhé Windows mà chậm á
Trả lời (5) 5 năm trước
mminh
Nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ mạng
Trả lời (3) 5 năm trước
hHung
Nếu 1320 giả còn 3T hay 1520 5T tui mua liền😁
Trả lời 5 năm trước