Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

5 tính năng mới trên iOS 13 có thể bạn chưa biết

ios 13

Với iOS 13, mọi người thường nói về Dark Mode – Chế độ tối, album Ảnh với thiết kế mới mẻ, Bản đồ được xây dựng lại từ đầu, download App không giới hạn dung lượng… Vậy còn những tính năng hay ho nào nữa trên iOS 13 mà bạn chưa biết, hãy cùng khám phá trong bài viết này nhé.

1. Wifi và Bluetooth được tích hợp trong Control Center

Bạn đã có thể tùy chọn Wifi và Bluetooth bằng cách nhấn và giữ vào biểu tượng Wifi hay Bluetooth trên thanh Control Center. Điều này rất tiện lợi khi mà các bản iOS cũ, chúng ta phải vào Cài đặt thì mới có thể tùy chọn sâu Wifi hay Bluetooth.

Control center

2. Tối ưu hóa sạc pin

iOS 13 có một cài đặt giúp làm chậm quá trình lão hóa Pin của thiết bị bằng cách chỉ sạc thiết bị của bạn đến mức 80% và duy trì mức đó trong một khoảng thời gian cho đến khi bạn cần sử dụng, nó sẽ sạc đầy 100%. Tính năng này có thể giúp người dùng iPhone thường xuyên sạc qua đêm mà vẫn tối ưu tuổi thọ Pin của thiết bị.

Pin iPhone

3. Tạo Animoji làm hình đại diện trong Danh bạ

Có một cách khá thuận tiện để tạo một biểu tượng đại diện hoạt hình cho mọi người trong danh sách liên lạc của bạn. Khi bạn chỉnh sửa một liên lạc, bạn có thể tạo một hình đại diện bằng Animoji với ba nhân vật: chuột, bạch tuộc và bò hoặc Memoji - nó như một studio nhỏ mà bạn có thể tùy chỉnh khuôn mặt, kiểu tóc, màu sắc, kính mắt, mũ,… Lưu ý là tính năng này chỉ khả dụng trên các thế hệ máy từ iPhone X trở lên.

Tính năng Memoji

 Cách tạo Memoji của riêng bạn.

Bước 1: Trong cuộc hội thoại, hãy chạm vào

Memoji

Bước 2: Sau đó chạm vào

thêm

Bước 3: Để sửa, nhân bản hoặc xóa một Memoji, hãy chạm vào

Memoji

Tiếp theo, bạn chạm vào Memoji, sau đó chạm vào

tùy chọn

4. Ngắm nhìn xung quanh thành phố trong Apple Maps

Bản đồ

Xem các thành phố trong Bản đồ  với trải nghiệm 3D tương tác, cho phép bạn xem 360 độ hay di chuyển qua các con phố. Cách làm như sau (Chỉ khả dụng với một số thành phố đã được Apple dựng):

Trong các thành phố được chọn, chạm vào biểu tường Ống nhòm màu xanh trên bản đồ hoặc thẻ thông tin.

Để thay đổi chế độ xem, hãy thực hiện bất kỳ tác vụ nào sau đây:

Khi bạn kết thúc, hãy chạm vào Xong.

5. Chụp toàn bộ trang web với Chụp màn hình

Trên iOS 13, chúng ta đã có thể chụp ảnh màn hình toàn bộ một trang web dài. Đầu tiên, bạn thực hiện chụp màn hình như bình thường. Sau đó, trong phần chỉnh sửa nhanh, bạn chọn thanh Toàn trang, lúc ấy bạn sẽ chọn được toàn bộ trang web bạn cần.

Chụp màn hình iPhone

Apple luôn cố gắng để người dùng có những trải nghiệm tốt nhất trên thiết bị của họ qua những bản cập nhật hệ điều hành mới. Nếu các bạn có mẹo gì hay về hệ điều hành iOS 13 mới nhất thì nhớ chia sẻ bên dưới để mọi người cùng biết nhé.

Xem thêm:

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
6.050 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy