Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Những điểm bạn nên cân nhắc trước khi mua Galaxy Note 10 và Note 10+

ảnh minh họa

Samsung vừa qua đã ra mắt hai phiên bản của dòng Galaxy Note gồm Galaxy Note 10Galaxy Note 10+. Trong đó, Galaxy Note 10+ là phiên bản cáo cấp nhất và thực sự là chiếc điện thoại kế thừa Galaxy Note 9. Tuy rất ấn tượng nhưng cả hai điện thoại vẫn có những khuyết điểm.

Những ưu điểm của dòng Galaxy Note 10

ảnh minh họa

Thiết kế mới của Galaxy Note 10+ là những đường cong tinh tế, màn hình gần như tràn viền, kết hợp với camera nốt ruồi nằm ở giữa cùng mặt sau bằng kính với màu Aura Glow bắt mắt và ấn tượng. Samsung cũng loại bỏ nút Bixby và cảm biến vân tay đã được tích hợp trên màn hình tuyệt đẹp. Màn hình 6.8 inch của Note 10 thực sự là rất lớn với một số người dùng, vì thế phiên bản Note 10 thường sẽ là sự lựa chọn hợp lý trong trường hợp này.

Cập nhật này tương tự như khi chuyển đổi từ ổ cứng cơ sang ổ cứng SSD trong máy tính. Việc sử dụng chip nhớ UFS 3.0 sẽ cải thiện hiệu năng và giảm mức tiêu thụ năng lượng – sở hữu tốc độ nhanh gấp đôi tiêu chuẩn trước và tiêu thụ năng lượng ít hơn đáng kể. Chip nhớ UFS 3.0 cũng đóng vai trò quan trọng khi chơi các tựa game cấu hình nặng hay xem các video chất lượng cao.

Điện thoại Samsung đã bị tụt hậu trong công nghệ sạc nhanh, nhưng Galaxy Note 10/Note 10+ đã thay đổi điều đó. Cả hai điện thoại đều đi kèm với cục sạc 25W, điều này có nhĩa có thể sạc đầy chỉ trong vòng nửa giờ đồng hồ. Galaxy Note 10+ thậm chí hỗ trợ chuẩn sạc siêu nhanh lên đến 45W với bộ sạc riêng.

ảnh minh họa

Cấu hình camera của Galaxy Note 10 gồm ống kính chính 12 MP khẩu độ f/1.5 – 2.4 (có OIS), ống kính tele 12MP khẩu độ f/2.1 (có OIS) và cuối cùng là ống kính góc siêu rộng 16 MP khẩu độ f/2.2. Đây là cấu hình tương tự dòng Galaxy S10 nhưng ống kính tele có khẩu độ rộng hơn giúp chụp tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng. Galaxy Note 10+ thì có thêm ống kính thứ tư là cảm biến ToF để thu thông tin chiều sâu.

Khả năng quay video của cả hai điện thoại cũng được cải thiện như độ ổn định khi quay, làm mờ phông nền trong thời gian thực…

ảnh minh họa

Điểm phân biệt dòng Galaxy Note và Galaxy S nằm ở cây bút stylus đặc biệt của Samsung – S Pen. Việc thêm vào tính năng điều khiểu từ xa trong S Pen năm ngoái là một động thái tốt từ Samsung. Năm nay, công ty tiếp tục phát triển và cải thiện tính năng S Pen tuy không có nhiều điều mới so với năm ngoái.

Đó là khả năng chuyển đổi bản ghi chú viết tay thành tập tin Microsoft Word, có thể vẫy S Pen như một cây đũa thần để điều khiển một số ứng dụng, AR Doodle cho phép người dùng vẽ lên khuôn mặt của người khác.

Một số điểm khác bạn cần quan tâm trước khi mua

Nếu người dùng muốn đạt đến tốc độ sạc nhanh 45W thì cần phải mua cục sạc riêng, vì đi kèm trong hộp sản phẩm chỉ là cục sạc hỗ trợ 25W. Samsung đang thực hiện một chiếc lược tương tự như Apple là thu thêm phí sản phẩm hỗ trợ.

ảnh minh họa

Rất nhiều người vẫn đang sử dụng cổng cổng tai nghe hàng ngày. Samsung cho biết việc loại bỏ cổng tai nghe nhằm giúp điện thoại mỏng hơn nhưng lại có diện tích để sử dụng pin lớn hơn

Tuy nhiên, ít nhất Samsung cũng có dongle đi kèm trong hộp sản phẩm, hiện tại là vậy (Apple cũng làm tương tự khi lần đầu loại bỏ cổng tai nghe. Sau đó âm thầm loại bỏ dongle khỏi những iPhone mới hơn để chuyển sang bán lẻ dongle). Ngoài ra thì Galaxy Buds cũng đi kèm với bộ sản phẩm Note 10/Note 10+.

Nguồn: DigitalTrends

Samsung Galaxy Note 10

21.490.000₫22.990.000₫
Khuyến mãi Giảm ngay 1.5 triệu (áp dụng đặt và nhận hàng từ 26 - 31/5) (đã trừ vào giá) Trả góp 0% thẻ tín dụng Tặng 2 suất mua Đồng hồ thời trang giảm 40% (không áp dụng thêm khuyến mãi khác)
Xem chi tiết

Samsung Galaxy Note 10+

25.490.000₫26.990.000₫
Khuyến mãi Giảm ngay 1.5 triệu (áp dụng đặt và nhận hàng từ 26 - 31/5) (đã trừ vào giá) Trả góp 0% thẻ tín dụng Tặng 2 suất mua Đồng hồ thời trang giảm 40% (không áp dụng thêm khuyến mãi khác)
Xem chi tiết

Xem thêm: 

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Không hài lòng bài viết
8.933 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mai Quoc Phong
Nêu.bộ 25w or 45w ma cắm vào note 8 và note 9 có bị nổ ko.? Mong phản hồi sớm
Trả lời 9 tháng trước 📱
TKTrung KiênQuản trị viên
Chào bạn!
Dạ hiện tại bên mình không có tin về việc này ạ máy không hỗ trợ dòng điện lớn vì vậy bạn không nên dùng cho máy bạn nhé.
Thông tin đến bạn! 
Trả lời 9 tháng trước
Mai Quoc Phong
Cho mình hỏi nếu note 10+ ma sạc bộ 45w thì thời gian sau máy co bị ảnh hưởng j ko? Hay là xài bộ sac 25w se tốt hơn
Trả lời 9 tháng trước 📱
TLThế LinhQuản trị viên
Chào bạn! 
Dạ theo mình kiểm tra thì sản phẩm Samsung Note 10 Plus hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 45W nên sử dụng củ sạc 45W sẽ không ảnh hưởng gì đến máy ạ.
Thông tin đến bạn! 
Trả lời 9 tháng trước
Le Duc Anh
Màn hình not ruoi nhìn không đẹp lắm
Trả lời (4) 9 tháng trước 📱