Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Nhược điểm gây khó chịu của chế độ máy bay sẽ được Google khắc phục trên Android 11 R, các bạn có thấy kích thích không?

Nhược điểm lớn nhất của chế độ máy bay sẽ được Google khắc phục trên Android 11 R

Hiện tại, với hệ điều hành Android, khi bật chế độ máy bay thì các kết nối di động, Wi-Fi và Bluetooth sẽ bị tắt hoàn toàn, ngay cả khi người dùng đang kết nối Bluetooth với các thiết bị tai nghe không dây.

Trong bối cảnh tai nghe Bluetooth ngày càng thông dụng như hiện nay, vấn đề đó cực kỳ phiền toái và gây khó chịu với người dùng. Do đó, với phiên bản Android tiếp theo, Google sẽ sửa nhược điểm lớn liên quan đến chế độ máy bay này.

Nhược điểm lớn nhất của chế độ máy bay sẽ được Google khắc phục trên Android 11 R

Cụ thể, Google được cho là đang điều chỉnh chức năng chế độ máy bay trên phiên bản Android 11 R, để khi người dùng đưa điện thoại về chế độ máy bay thì thiết bị sẽ không luôn luôn tự động tắt Bluetooth mà thay vào đó, hệ thống sẽ tự phát hiện trạng thái kết nối để quyết định tắt Bluetooth hay không.

Có thể hiểu đơn giản là nếu hệ thống phát hiện người dùng đang kết nối điện thoại với tai nghe không dây thì nó vẫn sẽ duy trì kết nối Bluetooth bình thường. Còn nếu hệ thống nhận thấy Bluetooth không được sử dụng thì khi người dùng kích hoạt chế độ máy bay thì kết nối Bluetooth sẽ tự động bị tắt đi.

Các bạn có mong sự sửa đổi mới này không? Hãy để lại bình luận nhé.

Nguồn: Neowin

Xem thêm: Tổng số nhân viên của Apple, Google, Amazon, Facebook gần bằng dân số Đà Nẵng

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
3.879 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
TBQuoc Thang Bui
Chỉ có vậy thôi mà phải lên đến android 11 luôn sao, đúng là càng ngày các bản up chỉ thêm thắc chút xíu, không như ngày xưa mỗi khi nâng cấp lên 1 bản android là vô số cái mới, nâng cấp cả cách hoạt động của hệ điều hành luôn.
Trả lời (5) 8 tháng trước 📱