Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Nokia 5G là gì? Công cụ này sẽ giúp gì cho chúng ta trong tương lai?

Nokia 5G

5G đã được nghiên cứu và đang trong chặng đua nước rút. Các công ty dự kiến sẽ phát hành các thiết bị 5G đầu tiên vào đầu năm sau. Tuy nhiên đã bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào để lên kế hoạch kinh doanh và kiếm được lợi nhuận từ 5G? 

Đầu tư 5G cần phải dựa trên kết quả kinh doanh. Dựa trên khảo sát mà LinkedIn cung cấp, các nhà khai thác nên nhắm mục tiêu khách hàng trong ngành, những người sẵn sàng trả tiền cho các dịch vụ cao cấp. Nhưng bằng cách nào các nhà khai thác có thể thiết kế mạng để đáp ứng các tiêu chí hiệu suất nghiêm ngặt mà các khách hàng đó yêu cầu?

Nokia 5G là gì?

Thiết kế kỹ thuật số Nokia 5G là một khái niệm độc quyền đang chờ cấp bằng sáng chế, dự kiến sẽ thay đổi đáng kể cách thức các mạng trong tương lai được thiết kế. Nó sẽ cung cấp một quy trình không chỉ bao gồm các nhà khai thác, mà còn cả các khách hàng doanh nghiệp và các cơ quan sử dụng như sân bay, bến cảng và các cơ quan vận tải trong quá trình ra quyết định. 

Nokia 5G

Quan trọng hơn, thay vì đưa ra các dự đoán và mô phỏng, nó sẽ cung cấp mô hình chính xác các kịch bản kinh doanh thực tế. Trong tương lai, sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn để kiểm tra các trường hợp sử dụng 5G và tìm ra nơi mà các nhà khai thác nên thực sự đầu tư. 

Ví dụ, nếu họ muốn đầu tư vào những chiếc xe được kết nối 5G, khái niệm này sẽ vạch ra cách nâng cấp mạng để cung cấp tốc độ kết nối cần thiết, độ tin cậy và chi phí vận hành của nhà điều hành là bao nhiêu. Việc có sẵn tất cả thông tin đó sẽ cho phép các nhà khai thác xác định liệu thương vụ đầu tư này có ROI (tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí bạn đầu tư) hay không.

Tại thời điểm này, có vẻ như chúng ta đang ở những giai đoạn cuối cùng cho thiết kế mạng thông thường, các công việc vẫn còn mang tính thủ công rất nhiều, điều này làm chậm các quá trình lắp đặt và phát triển công nghệ. Tuy nhiên với 5G, sẽ khó mà tiếp cận và phục vụ nhu cầu sử dụng trên thế giới với cách tiếp cận cồng kềnh cũ.

Nokia 5G

Các cách tiếp cận mới trong việc lập kế hoạch mạng sẽ cung cấp các thiết kế mạng nhanh và chính xác giúp các nhà khai thác hiểu được cách phát triển mạng của họ để đáp ứng nhu cầu của những trường hợp sử dụng 5G khác nhau.

Nokia 5G giúp gì cho việc khai thác trong tương lai?

Bằng cách tạo ra một bản sao kỹ thuật số của thế giới thực kết hợp với việc sử dụng dữ liệu thực tế và mô phỏng các trường hợp sử dụng 5G, đồng thời sử dụng nền tảng dịch vụ nhận thức của Nokia AVA và thuật toán học máy, chúng ta có thể mô phỏng tác động của các trường hợp sử dụng 5G khác nhau trên mạng. 

Nokia 5G

Trong tương lai, công nghệ kỹ thuật số sẽ cho phép chúng ta hiển thị nhanh chóng và chính xác các tác động công nghệ, chi phí của việc triển khai 5G trong thế giới thực và cung cấp các đề xuất tự động. Điều này sẽ cho phép các nhà khai thác triển khai mạng 5G của họ nhanh hơn, đồng thời tối ưu hóa chi tiêu CAPEX (phí tổn).

Thiết kế kỹ thuật số Nokia 5G là một khái niệm sẽ mang lại tốc độ, độ chính xác và chi phí thấp hơn. Các nhà nghiên cứu hiện đang xây dựng hướng tới tương lai của 5G để giúp các nhà khai thác hiểu được những tác động tiềm ẩn và loại bỏ bất kỳ những bất ổn và rủi ro nào. 

Khái niệm này sẽ cho phép các nhà khai thác có cái nhìn đầy đủ trước khi họ tương tác với khách hàng doanh nghiệp và cho phép họ tự tin hơn về việc kinh doanh cho các triển khai 5G của họ. 5G sẽ hoàn toàn biến đổi cảnh quan viễn thông, các nhà cung cấp sẽ tự tin hơn vào đầu tư mạng của họ.

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Nhật
Không hài lòng bài viết
3.100 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan