Nokia Lumia 525 đã có thể chạy Android 6.0

Lumia 525 được ra mắt vào tháng 11/2013, bạn có tin chiếc smartphone Windows Phone giá rẻ nhiều năm tuổi này có thể chạy được hệ điều hành Android 6.0 không?
Xem thêm: Thủ thuật Nokia Lumia 525-Chế độ lái xe
Microsoft chỉ tung ra bản nâng cấp Windows Phone 8.1 cho Lumia 525, trong khi bản cập nhật lớn Windows 10 Mobile sẽ không bao giờ có mặt trên sản phẩm. Nhưng một điều khá bất ngờ là thiết bị giá rẻ này đã vừa được thành viên diễn đàn xda-developers cho biết đã chạy thành công phiên bản Android 6.0.1.
Theo đó thành viên banmeifyouwant đã cài đặt được hệ điều hành CyanogenMod 13 trên Lumia 525, đây là phiên bản tùy biến của Android 6.0. Tuy nhiên phiên bản hệ điều hành này vẫn chưa hoàn thiện khi còn khá nhiều lỗi như âm thanh, WiFi và một số nút vẫn chưa hoạt động.
Banmeifyouwant cũng cho biết phần mềm sẽ được điều chỉnh để hoạt động trên Lumia 520 vì cơ bản hai thiết bị này hoàn toàn giống nhau, chỉ khác biệt ở dung lượng RAM 512 MB thay vì 1 GB.
Lumia 525 với cấu hình gồm màn hình 4 inch, chip Snapdragon S4, RAM 1 GB và bộ nhớ trong 8 GB thì khó lòng có thể chạy trơn tru các ứng dụng Android hiện nay nhưng dù sao cũng sẽ là một trải nghiệm thú vị trên chiếc smartphone lâu đời này phải không nào.
Xem thêm: Thủ thuật Nokia Lumia 525-Góc của bé

ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập để comment, theo dõi các hồ sơ cá nhân và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của
Thế Giới Di Động
Tất cả thông tin người dùng được bảo mật theo quy định của pháp luật Việt Nam. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý với Các điều khoản sử dụng và Thoả thuận về cung cấp và sử dụng Mạng Xã Hội.