Nokia và NTT DOCOMO hợp tác phát triển mạng 5G

Hữu Tình 20/01/18
Nokia và NTT DOCOMO hợp tác phát triển mạng 5G

Nokia và NTT DOCOMO – nhà mạng lớn nhất của Nhật Bản - vừa ký một bản thoả thuận liên quan đến 5G. Nokia sẽ cung cấp cho NTT DOCOMO các sản phẩm/thiết bị cho mạng 5G.

Theo Androidheadlines, dự kiến mạng 5G sẽ được thương mại hóa từ năm 2020, ít nhất là bởi NTT DOCOMO. Hiện tại mạng 5G vẫn đang trong quá trình phát triển và đã có nhiều sự cải tiến đáng kể. Vì vậy việc thương mại hóa có thể sẽ diễn ra trong vài năm tới.

Được biết, điều khoản hợp đồng cho thấy: Nokia sẽ tích hợp phần cứng 5G New Radio (5G NR) AirScale vào mạng NTT DOCOMO, nó sẽ nâng cao tốc độ mạng của NTT DOCOMO. Công nghệ này cũng cho phép NTT DOCOMO hỗ trợ khách hàng tốt hơn.

Nokia và NTT DOCOMO thực sự đã hợp tác trong một thời gian dài, trước đó họ đã có các thoả thuận cung cấp công nghệ 3G, 4G LTE và bây giờ là mở rộng hợp tác với công nghệ 5G.

Nokia là một trong những tập đoàn hàng đầu đối với phần cứng và phần mềm mạng 5G. Họ đã tham gia vào hơn 50 thử nghiệm 5G của các nhà mạng trên toàn thế giới. Dự kiến mạng 5G sẽ được thương mại hóa từ năm 2019, mặc dù NTT DOCOMO đang lên kế hoạch thương mại hóa vào năm 2020.

Trong thông cáo báo chí của mình, Nokia cũng đề cập rằng họ đang làm việc với các nhà sản xuất chip và thiết bị để chuyển đổi sang 5G theo cách đơn giản nhất.

Xem thêm: ZTE đang làm việc trên smartphone 5G để trình làng vào năm 2019

Biên tập bởi Nguyễn Nhật
Không hài lòng bài viết
2.075 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan