Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Nước nào có số người dùng internet nhiều nhất thế giới?

lướt web

Nhà đầu tư mạo hiểm Mary Meeker đã theo dõi và thực hiện bản báo cáo về các số liệu thống kê cũng như xu hướng công nghệ internet từ năm 1995 khi cô còn là một nhà phân tích tại ngân hàng Morgan Stanley. Theo ghi nhận từ The Next Web, Mary đã công bố phiên bản mới nhất của báo cáo và dưới đây là những chi tiết đáng chú ý.

1. Hơn một nửa dân số thế giới (3.8 tỷ) đang dùng internet. Trung Quốc và Ấn Độ là 2 quốc gia dẫn đầu, tiếp theo là Mỹ, Indonesia và Brazil.

dùng internet

2. Tính đến tuần trước, 7/10 công ty có giá trị lớn nhất thế giới (tính theo giá trị vốn hóa thị trường) là các công ty công nghệ, trong đó bao gồm Microsoft, Amazon, Apple, Alphabet và Facebook. Ngoài ra, 7/30 công ty có giá trị hàng đầu đến từ Trung Quốc.

3. Thời gian sử dụng cho các nội dung truyền thông trên thiết bị di động (33%) gần như bằng thời gian dành cho tivi (34%).

thiết bị di động

4. Jio Network, mạng di động thuộc Reliance Jio - nhà cung cấp dịch vụ di động thuộc sở hữu tư nhân ở Ấn Độ sử dụng gần 17 EB (exabyte) vào năm 2018. Để so sánh, lưu lượng truy cập internet hàng tháng trên toàn cầu là hơn 21 EB vào năm 2010 và hiện đang ở mức đáng kinh ngạc - 122 EB.

5. Amazon Echo có số lượng cài đặt là 47 triệu trên toàn thế giới kể từ khi ra mắt 4 năm trước. Trong khi đó, công nghệ thiết bị đeo đang bùng nổ với số người dùng tăng gấp đôi trong vòng 4 năm qua – lên mức 52 triệu.

6. Số lượng game thủ trên toàn thế giới đã tăng 6% lên 2.4 tỷ người vào năm ngoái khi các tựa game như Fortnite được đông đảo người chơi ưa chuộng.

fornite

7. 63% người Mỹ trưởng thành đang cố gắng hạn chế sử dụng điện thoại thông minh cá nhân (tăng từ 47% phần trăm trong năm 2017).

8. Trong quý 1/2019, 87% lưu lượng truy cập web toàn cầu đã được mã hóa, con số của 3 năm trước chỉ là 53%.

9. Facebook (43%), YouTube (21%) và Twitter (12%) tiếp tục là những nguồn tin tức lớn nhất.

facebook youtube twitter

10. 42% thanh thiếu niên ở Mỹ đã phải nhận cuộc gọi tấn công trực tuyến và 16% trong số đó đối mặt với các mối đe dọa về thể chất.

11. Chỉ 53% các trang web hỗ trợ xác thực 2 yếu tố, đồng nghĩa với việc hạn chế tính hiệu quả của nó.

xác thực 2 yếu tố

12. 55% người dùng internet sống ở một quốc gia nơi nội dung chính trị, xã hội hay tôn giáo bị kiểm duyệt hoặc chặn.

13. Hàng năm, 4.5 tỷ giờ được dùng để xem các video hướng dẫn trên YouTube, biến trang chia sẻ video này trở thành công cụ học tập ưa thích của người dùng Gen Z (sinh từ giữa những năm 1990 đến giữa những năm 2000).

Xem thêm: 

Không hài lòng bài viết
2.530 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan